MARKETING

6 GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ HỖ TRỢ ĐẮC LỰC CHO MARKETING THỜI ĐẠI 4.0

Kỷ nguyên số đặt ra cho các Marketer vô vàn thử thách khi hành vi của người dùng liên tục thay đổi đồng thời cũng mở ra rất nhiều cơ hội để tiếp cận khách hàng tiềm năng. 6 công nghệ và xu hướng dưới đây sẽ là cánh tay phải đắc lực cho các marketer trong thời đại 4.0 này:
1⃣ Mobile marketing analytics
Năm 2014 là năm đánh dấu sự ra đời của xu hướng mới khi lần đầu tiên số người cũng như thời gian sử dụng thiết bị di động bắt đầu vượt qua máy tính. Các lượt tìm kiếm và thanh toán trên thiết bị di động cũng theo đó tăng lên nhanh chóng. Chính vì vậy các ứng dụng phân tích dữ liệu trên các thiết bị di động cần phải được đầu tư nhiều hơn để có thể đón đầu xu thế và nắm bắt được hành vi của khách hàng.

2⃣ Multitouch attribution (MTA)
Customer Journey Map ngày nay đã thay đổi rất nhiều khi khách hàng có khả năng tiếp cận sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp qua nhiều kênh khác nhau. Những mô hình như Last Touch và First Touch hiện đang rất phổ biến nhưng sẽ dần được thay thế bởi mô hình mới: Multitouch attribution (MTA). Sử dụng MTA, các marketer sẽ có cái nhìn toàn cảnh hơn về chiến dịch của mình, từ đó đưa ra các quyết định chính xác hơn để tối ưu các nguồn lực.

3⃣ Cross-device identification (XDID)
Cookies giúp marketer xác định danh tính người dùng khi họ truy cập qua một máy tính, điện thoại hoặc các thiết bị tương tự. Nhưng khi họ chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác thì sẽ không thể theo dõi được nữa. Công nghệ XDID có thể giúp các marketer định danh được người dùng đó ngay cả khi họ thay đổi thiết bị truy cập, từ đó có thể dễ dàng theo dõi hành vi và thu thập data người dùng.

4⃣ Predictive analytics
Công nghệ phân tích dự báo (predictive analytics) không phải là công nghệ quá mới mẻ với các marketer. Công nghệ này có khả năng phân tích hành vi của khách hàng để đưa ra các dự đoán về xu hướng trong tương lai. Việc sử dụng linh hoạt công cụ này có thể giúp doanh nghiệp nhanh chóng điều chỉnh các chiến dịch marketing của mình giúp gia tăng doanh số bán hàng một cách tối đa.

5⃣ Artificial intelligence (AI)
Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) ngày một phát triển, giúp các doanh nghiệp tối ưu từ nghiên cứu thị trường đến phân tích dữ liệu hay bán hàng, thậm chí cũng có thể được sử dụng trực tiếp vào các chiến dịch quảng cáo tạo ra những trải nghiệm mua sắm tiện lợi cho khách hàng. Với tiềm năng của mình, AI có thể ứng dụng vào mọi khía cạnh của lĩnh vực Sales & Marketing.

6⃣ Customer data platforms (CDPs)
Customer data platforms là hệ thống quản trị dữ liệu giúp doanh nghiệp có thể thu thập thông tin khách hàng, sàng lọc và hệ thống lại thành một tập dữ liệu duy nhất. Từ những tập dữ liệu này, marketer có thể tối ưu hoá những chiến dịch phù hợp cho từng đối tượng khách hàng.

🎯 Bạn muốn được cập nhật và áp dụng các xu hướng công nghệ mới này vào truyền thông, quảng cáo và bán hàng? Hãy tham gia VSMCamp & CSMO Summit 2018 để thảo luận và trao đổi cùng các chuyên gia trong lĩnh vực về chủ đề nóng hổi này nhé!

==============================
Mua vé TẠI ĐÂY: http://bit.ly/vsmcamp2018

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Hotline: 088.840.3432
Email: [email protected]

#VSMCamp #CSMOSummit #Sales #Marketing #Createch

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: