Bài chạy hồi phục (Recovery)

Bài chạy hồi phục (Recovery)

Sau khi tập các bài chạy dài hoặc các bài tốc độ cao thì chúng ta nên chạy hồi phục sau đó khoảng 8-24 tiếng. Điều đó giúp cơ thể chúng ta giảm chấn thương, dẻo dai và khoẻ mạnh hơn.Khi tập xong bài nặng thì cơ bắp thường giãn nở và căng cứng tối đa, các mạch máu và nhóm cơ vận động lưu thông ở cường độ cao. Nên sau chạy chúng ta nên thả lỏng, ép giãn cơ, tắm hoặc ngâm nước đá, ngủ nghỉ phù hợp để cơ bắp xẹp xuống, nguội dần trở lại bình thường.

Sau khi ngủ nghỉ dậy thì cơ bắp sẽ có dấu hiệu cương cứng và hơi đau (đóng băng cơ), thì đây là lúc cần chạy hồi phục. Nó giúp cơ bắp mềm ra, không bị căng cứng dễ gây tổn thương cho cơ thể. Chạy hồi phục cần chú ý hít thở nhẹ nhàng, guồng chân đều đặn, giảm sải chân ngắn hơn bình thường, không bật rướn, chân nẩy vừa phải, mở thả lỏng toàn bộ cơ khớp của cơ thể.

Bài chạy có thời gian vừa phải đủ để làm nóng cơ thể và thể trạng của mỗi người. Bài chạy này có thể thay thế bằng đạp xe hoặc bơi nhẹ nhàng.Bài chạy này đơn giản nhưng khá quan trọng, và bị nhiều người coi thường, đây chính là nguyên nhân dẫn tới tỉ lệ chấn thương nhiều hơn.

Hi vọng mọi người chú ý và có những điều thú vị trong bài chạy này.

All in one