Checklist cho bài 10 phút hiệu quả – BNI Yes chapter

Checklist cho bài 10 phút hiệu quả

Ngay sau khi bạn trở thành hội viên của BNI, bạn sẽ có cơ hội tham gia khóa đào tạo MSP (Members Success Program). Trong khóa học này bạn sẽ được đào tạo cách chuẩn bị bài REM (Referall Education Moment) chính là bài giới thiệu 30s trong mỗi buổi họp và tiếp theo là bài Business Showcase hay còn gọi đào tạo 10p. Trong bài viết này, Tuấn sẽ chia sẻ các checklist mà bạn cần chuẩn bị cho bài đào tạo Business Showcase thành công.

Mục tiêu bài Business Showcase: Là bài đào tạo của bạn chia sẻ cho các hội viên, chính là các giám đốc kinh doanh của bạn. Bạn sẽ đào tạo họ về sản phẩm, điểm khác biệt và cách nhận diện khách hàng. Từ đó, các hội viên sẽ tìm kiếm trong danh bạ của họ để xem có ai/khách hàng nào trùng khớp với tập khách hàng của bạn thì họ sẽ giới thiệu người đó cho bạn. Nhớ nhé, đây là bài đào tạo các giám đốc kinh doanh chứ không phải là bài giới thiệu về dịch vụ của công ty của bạn cho khách hàng nhé.

Checklist cho bài 10 phút hiệu quả:

1. Bản Powerpoint giới thiệu về sản phẩm dịch vụ, điểm khác biệt và cách nhận diện khách hàng. Phần giới thiệu này được chuẩn bị theo công thức 4-4-2 bao gồm: 4 phút nói về công ty và sản phẩm, 4 phút mô tả chân dung khách hàng và 2 phút dành cho hỏi đáp. Bạn nên gửi cho ban MC bản powerpoint này 3 ngày trước khi buổi họp diễn ra.

2. Chuẩn bị sẵn phần giới thiệu / tôn vinh diễn giả, những thành tích đã đạt được, những đóng góp của diễn giả cho chapter và cho XH.

3. Chuẩn bị hai câu hỏi có sẵn mô tả hoặc xoáy sâu thêm về sản phẩm dịch vụ / khách hàng của bạn. Đồng thời tìm hai hội viên mình tin tưởng để nhờ họ đặt câu hỏi cho mình.

3. Chuẩn bị 02 món quà, thường là sách hoặc coupon hoặc một sản phẩm nào đó. Giá trị món quà từ 200-500k.

4. Thiết kế standee giới thiệu về công ty bạn, in và đặt ở trong buổi họp.

5. Bố trí 02 người quay video lại bài Bussiness Showcase

6. Luyện tập bài đào tạo 40 lần (nhớ là 40 lần nhé). Đến khi bạn nói trôi chảy và tự tin thì thôi.

Chúc các bạn có bài Bussiness Showcase hiệu quả và ra nhiều referal. Tuấn sưu tập các bài Business Showcase đó nên bạn có thể gửi bài Business Showcase cho Tuấn qua email nhé. Tks

Checklist cho bài 10 phút hiệu quả
Checklist cho bài 10 phút hiệu quả

Mẹo:

1. Đa phần các giám đốc đều không thành thạo về cách trình bày và đồ họa chính vì vậy bạn cần nhờ một hội viên nào đó thành thạo về đồ họa để giúp bài trình bày của bạn được hấp dẫn và hiệu quả hơn.

2. Bạn luôn phải chuẩn bị sẵn bài đào tạo 10p, đừng chờ đến lượt mới cuống đít lên làm vì có thể có những hội viên họ nghỉ hoặc bỏ bài thì lúc đó chính là cơ hội cho bạn trở thành diễn giả. Làm nhiều sẽ quen. Quen sẽ làm tốt.

3. Hãy luyện tập bài đào tạo này 40 lần. Bạn sẽ thấy mình tự tin hơn rất nhiều và bài đào tạo của bạn sẽ cực kỳ hiệu quả.

4. Hãy nhờ người dẫn của phần Trao đổi referal giới thiệu lại về bạn để các hội viên nhớ đến bạn và viết referal cho bạn.

All in one