Dịch Lý Việt Nam với Quẻ: Sơn Lôi Di – Địa Lôi Phục 

Tôi mới tìm hiểu và khởi đầu việc học Dịch Lý cách đây khoảng 2 tháng từ người thầy của tôi, anh Trần Thái Bình, thời gian trước tôi cũng thực tập thử gieo một vài quẻ nhưng không để ý đến sự vi diệu của việc này lắm, chỉ đến ngày hôm qua khi tình cờ có một sự việc xảy ra với tôi, tôi mới thực sự tin về sự màu nhiệm tuyệt vời của Dịch Lý. Chuyện là thế này:

Sáng hôm qua tôi dậy sớm như thường lệ và đi bơi, sau đó tôi về nhà đi làm trong quá trình đó tôi có mang ví và rút tiền ra trả tiền gửi xe. Số tiền tôi có trong ví khoảng 500 ngàn đồng. Tôi di chuyển từ bốt gửi xe của Masteri vòng về nhà đi ra xa lộ Hà Nội, đi được một đoạn thì phát hiện là rớt ví. Tôi vòng quay lại đường cũ để tìm (đi ngược chiều luôn) mà không thấy, đành về nhà.

Nhân việc học dịch lý tôi mới mở quẻ ra xem. Thời điểm tôi rớt ví là khoảng từ 7h40-7h50 sáng là giờ Thìn. Tôi mở quẻ ra thì thấy ứng với 2 quẻ: Sơn Lôi Di và Địa Lôi Phục.

Vậy Sơn Lôi Di – Địa Lôi Phục là như thế nào?

Bắt máy gọi cho thầy để hỏi thêm, thầy Bình nói quẻ Địa Lôi Phục nghĩa là Phục hồi, là quay trở lại, là kiểu gì cũng sẽ tìm lại được đồ, tôi vẫn chưa tin lắm. Thầy khuyên là nên in tờ rơi thông báo mất giấy tờ dán dọc đường mà tôi đã đi và thông báo lên facebook cho bạn bè đồng thời khoá tài khoản thẻ ngân hàng. Tôi bình tĩnh làm theo phần khoá thẻ và chuẩn bị đi làm vì sáng nay tôi có tham gia 1 sự kiên hội thảo của Hubspot.

Trên ví của tôi có thẻ ngân hàng (Tech, ACB), bằng lái xe và một vài thẻ hội viên khác. Tôi thực sự không tiếc số tiền có trong ví nhưng việc phải làm lại thẻ chắc sẽ tốn của tôi một khoảng thời gian nhất định.

9h30 tôi nhận được tin nhắn của cô em họ tôi ở HN báo là có số điện thoại 0908xxx990 gọi cho em bảo anh làm rơi cái bóp người ta nhặt được. Anh gọi lại cho họ nhé. Tôi mừng quá vì quẻ đã ứng nghiệm. Tôi liền gọi điện ngay cho người nhặt được là anh Hải. Anh Hải đang làm ở 123 Nguyễn Đình Chiểu và đang sống ở Thảo Điền, Quận 2. Tôi hẹn anh đầu giờ chiều sẽ ghé qua lấy lại ví và tiếp tục tham gia sự kiện đang dang dở.

Đầu giờ chiều tôi ghé tới vp của anh Hải, anh Hải nhờ nhân viên đưa ví xuống cho tôi, tôi kiểm tra thấy ví hầu như còn nguyên vẹn cả tiền và giấy tờ. Thật may mắn, tôi đã gửi anh nhân viên của a Hải một ít tiền gọi là tri ân và cảm ơn anh ấy. 

Qua sự việc này tôi thấy Dịch Lý thực sự thú vị và ứng nghiệm vào trong cuộc sống của chúng ta hàng ngày hàng giờ. Chúng ta có thể sử dụng những kiến thức này để giúp cho công việc hay mọi quyết định của mình được thuận lợi và dễ dàng hơn. Một lần nữa cảm ơn anh Hải đã gửi trả ví và cảm ơn thầy Bình đã truyền đạt kiến thức về vi diệu về dịch lý.

Xem thế vận: bắt đầu tốt dần nhưng chậm, phải kiên nhẫn, đừng làm tình thế xấu đi.
Xem hy vọng: có, nhưng phải tôn thời gian mới có.
Xem tài lộc: có nhưng phải chờ đợi.
Xem sự nghiệp: khó khăn vất vả bớt dần, kết quả có khá lên.
Xem nhậm chức: cần kiên nhẫn sẽ có chức vị tốt.
Xem nghề nghiệp : thay đổi hay không thay đổi như nhau.
Xem tình yêu: nếu diễn biến tự nhiên có thể thành công.
Xem hôn nhân: đang gặp trở ngại, nêu kiên nhẫn có thể thành.
Xem đợi người: họ sẽ tới nhưng muộn.
Xem đi xa: được, giữa chừng có thể quay về.
Xem pháp lý: kéo dài, cuối cùng giành phần thắng.
Xem sự việc: cần giải quyết từ từ.
Xem bệnh tật: dây dưa, tái phát.
Xem thi cử: đạt kết quả tốt.
Xem mất của: có thể tìm lại.
Xem người ra đi: có đi có về sớm.
%d bloggers like this: