Giảm cân bằng chạy bộ thường xuyên và chạy dài

Giảm cân bằng chạy bộ thường xuyên và chạy dài

Đối với phụ nữ thì cân nặng là vấn đề luôn thường trực trong cuộc sống của các em, các chị và các mẹ. Có khá nhiều phương pháp giảm cân bằng nước ép, giảm cân bằng ăn kiêng nhưng trong bài viết này Tuấn muốn chia sẻ với chị em cách giảm cân hiệu quả mà lại tốt cho sức khoẻ đó chính là chạy bộ. Tập luyện môn chạy bộ không chỉ là một môn thể thao khá rẻ tiền (chỉ phải đầu tư giày chạy bộ) mà còn là cách giảm cân cực kỳ hiệu quả đối với các chị em. Chạy bộ không chỉ mang lại nền tảng thể lực dẻo dai (tốt cho đời sống tình dục) mà làm cho bạn giảm cân nhanh, hiệu quả.

Giảm cân bằng chạy bộ thường xuyên và chạy dài
Giảm cân bằng chạy bộ thường xuyên và chạy dài

Chạy bộ không chỉ mang lại vóc dáng thon gọn cho chị em mà còn là môn thể thao giúp tăng cường cho hệ hô hấp, tim mạch, rất tốt cho sức khỏe. Theo trải nghiệm của Tuấn, nếu bạn muốn đốt cháy 500 calo thì bạn nên chạy bộ khoảng 8km mỗi ngày, vì vậy nếu bạn muốn giảm béo thì nên chọn phương pháp đơn giản mà không tốn kém này. Vậy bạn cần phải làm gì tiếp theo?

Bạn cần chạy bộ thường xuyên

Mục đích chạy bộ của bạn là gì?  Có người chạy để duy trì sức khoẻ, có người chạy để giảm cân, có người chạy vì muốn mở rộng mối quan hệ tìm thêm bạn bè vì thế mục đích chạy bộ của mỗi người rất khác nhau. Để chạy bộ giảm cân bạn cũng cần tuân thủ một lịch tập luyện thường xuyên trong tuần. Bạn phải chạy thường xuyên trong suốt cả tuần, ít nhất là 4-5 buổi/ tuần để có một kết quả tốt nhất. Trong quá trình chạy, cơ thể bạn sẽ liên tục đốt cháy calo thừa và tăng cường quá trình trao đổi chất. Nếu bạn chạy trong vòng 40-60 phút thì cơ thể sẽ đốt cháy calo với tỷ lệ tương đương với khoảng 500 calo. Tuy nhiên để chạy giảm cân hiệu quả bạn nên tập luyên số theo số km tăng dần hoặc chạy bộ kết hợp với chạy tăng tốc đoạn ngắn để cơ thể luôn phải làm quen với những trạng thái chạy bộ mới (đốt cháy calo nhiều hơn) dẫn đến việc chạy bộ sẽ hiệu quả hơn

Giảm cân bằng chạy bộ nhanh hơn

Tùy theo thể trạng sức khỏe của mình, khi mới tập chạy các bạn không nên cố gắng chạy nhanh ngay. Hãy khởi động buổi chạy bằng việc đi bộ nhanh dần. Sau 5-10 phút sẽ chuyển qua trạng thái chạy bộ. Lời khuyên của các chuyên gia là bạn không nên chạy nhanh quá, cũng không nên chạy quá chậm. Chạy ở tốc độ mà bạn có thể nói ra 1 câu hội thoại bình thường mà không bị hụt hơi. Hãy tìm hểu thêm cách hít thở hiệu quả khi chạy bộ để bài tập của bạn trở nên dễ dàng hơn. Theo như nghiên cứu, khi chạy nhanh cơ thể bạn sẽ đốt nhiều calories hơn. Trong quá trình tập luyện, có thể xen kẽ bài tập biến tốc / tăng tốc trong 20 giây đến 1 phút . Bài tập này sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn.

Ngoài tác dụng giảm cân, chạy bộ còn đem lại nhiều lợi ích khác cho cơ thể của bạn. Đây chỉ là kiến thức cơ bản ban đầu để bạn có thể hiểu sơ bộ về môn chạy bộ. Còn lại hãy tham gia vào cuộc chơi để tận hưởng thành quả của bạn đạt được sau 1 thời gian tập luyện đó chính là sở hữu một thân hình đẹp như mong đợi. Chúc bạn luôn chạy bộ thường xuyên.

>> Lợi ích của chạy bộ

All in one