KHỞI NGHIỆP,  QUÀ TẶNG,  QUẢN TRỊ

Giao tiếp với sếp hiệu quả theo DISC

SẾP NHÓM D

Với những người nhóm D họ luôn muốn kiểm soát, quan tâm đến kết quả và muốn đi thẳng vào vấn đề. Những dầu hiệu nhận biết một người với tính cách này là khi nói chuyện họ hay ngắt lời, thể hiện sự thiếu kiến nhẫn và muốn làm nhiều việc một lúc.
Để gây thiện cảm với lãnh đạo nhóm D, mọi người cần chuẩn bị kĩ càng các thông tin, nói trước về thời gian cần họ, chỉ trình bày chi tiết cho phương án xuất sắc nhất, nhấn mạnh vào lợi ích, kết quả, khoảng thời gian cho công việc hoàn thành và cam kết về những con số. Ngoài ra nếu vấn đề phức tạp, nhiều thông tin thì nên trình bày ngắn gọn, trực quan thông qua biểu đồ và hãy đưa ra câu hỏi và tình huống để người quản lý lựa chọn.

SẾP NHÓM I

Những người nhóm i thì có biểu hiện là họ nói nhiều, muốn được lắng nghe, quan tâm đến tiềm năng,thích những vấn đề ở tầm vĩ mô, mang tính chất dài hạn, thích những ý tưởng khác biệt nhưng lại không muốn đi quá sâu vào chi tiết.
Do vậy, khi trao đổi với nhóm I, các nhân viên phải học cách lắng nghe, vẽ lên bức tranh tổng thể trước khi đi vào chi tiết, nhấn mạnh đến tiềm năng và những giá trị lớn lao. Tuy nhiên, để không bị mất quá nhiều thời gian và “sa đà” vào những câu chuyện ngoài lề, chúng ta phải chủ động khoanh vùng lại mục tiêu một cách khéo léo.

SẾP NHÓM C

Nhóm lãnh đạo vừa khó vừa dễ làm việc nhất chính là nhóm C bởi họ có những tính cách mạnh rất riêng biệt nhưng nếu hiểu được họ thì công việc lại rất dễ dàng.
Những người nhóm C đặc biệt quan tâm thực tế và số liệu, muốn biết chi tiết về phương pháp, logic vận hành và họ thường chần chừ ra quyết định, rất hay “bắt bẻ” về câu từ. Với lãnh đạo nhóm C, nhân viên hiệu quả sẽ là người biết phân tích lí lẽ, logic, cung cấp được những thông tin chi tiết, con số để chứng minh cho luận điểm của mình, không đem vào các yếu tố cảm tình, đưa ra tất cả những giải pháp cho vấn đề và để họ có thời gian kiểm định trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

SẾP NHÓM S

Nhóm tính cách cuối cùng, nhóm S, Bạn nhận định là nhóm ít những người lãnh đạo có nhất bởi họ có xu hướng là những người hỗ trợ, quan tâm đến sự yêu thích của mọi người, ghét xung đột, thích an toàn, miễn cưỡng thay đổi và không phải lúc nào cũng nói lên ý kiến của bản thân.
Do vậy, để làm việc với nhóm S hiệu quả thì không nên đề cập thẳng vào vấn đề mà nên phát triển mối quan hệ trước, đưa ra đề xuất có sự đồng thuận của nhiều người, để họ có thời gian tham khảo ý kiến các bên và buộc họ nói ra quan điểm nếu như không muốn có sự hiểu lầm.

Tuy nhiên, trong giao tiếp với các sếp thì không phải mỗi người sẽ cố định với một dạng tính cách nhất định mà sẽ có sự thay đổi trong từng trường hợp khác nhau, do vậy các bạn cần có sự tinh ý để nhận biết từng tình huống mà có cách ứng biến, đối phó phù hợp.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết đến lúc này. Bên trên là toàn bộ chia sẽ của Blog học viện gửi đến bạn để giúp bạn thấu hiểu bạn thân mình thông qua bài test disc – một hệ thống trắc nghiệm tính cách và hiệu quả nhất, giúp bạn nhận diện tích cách disc thông qua các hoạt động hằng ngày. Đặc biệt bài viết còn chỉ cho bạn biết cách làm thế nào để giao tiếp hiệu quả với các sếp lãnh đạo cấp trên của mình. Hy vọng những điều trên sẽ giúp ích cho bạn. Bạn có thể quay lại bước trên để có thể làm lại bài trắc nghiệm disc test tích cánh cho chính bản thân mình nhé.

 

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: