Half Marathon 31: Con đường tới sub 2 còn xa lắm

Chiếc HM thứ 31 diễn ra một cách rất tình cờ. Từ tết ra dù mình tập luyện rất chăm chỉ với khoảng 45-50km/ tuần nhưng hầu như không chạy quá cự ly 20km vì lười chạy dài. Tối thứ 6 vừa rồi cậu bạn Thắng (nick Song Bình) nhắn tin rủ mình chạy HM mình liền nhận lời ngay.

Sáng hôm sau 5h30 mới thức dậy và di chuyển xuống khu vực Linh Đàm mất gần 30p. Gửi xe xong mình lên tới sảnh toà nhà thì gặp cậu bạn. Khởi động qua loa vài động tác thì 6h00 chạy luôn. Đoạn đầu GPS của ĐH ko bật được phải chạy gần 200m sau GPS mới nhận. Bắt nhịp vào cái Thắng chạy tốc nhanh luôn, mình thấy không ổn ngay rồi y như rằng chạy được khoảng 3km đầu pace 5 thì mình cảm thấy đuối không duy trì được đành giảm tốc độ xuống cuối 5 đầu 6.

Cung đường hôm nay Thắng dẫn là cung đường chạy dọc cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ. Hôm đó trời mưa phùn, độ ẩm khá cao dẫn đến việc hít thở vào chỉ toàn nước thôi và mình cảm thấy rất khó thở khi chạy tuy nhiên vẫn cố gắng duy trì ở pace 6 trong khi ông bạn thì đang dẫn tốc ở đằng trước một đoạn khá xa.

Đến km8 lúc đó cảm thấy mệt và nản lắm rồi muốn bỏ về mà thấy ông bạn vẫn chạy cách mình 200m đành lẽo đẽo cố gắng chạy đuổi theo. Chạy thêm được 1 đoạn nữa được hơn 10km thì Thắng nói vòng lại. Đoạn này trời sáng rõ hơn và đỡ mưa nên tự nhiên mình cảm thấy có động lực hơn chút xíu. Quyết định cố gắng duy trì ở pace loanh quanh 6 cho đến km14. Từ đó trở đi lại thấy mệt tiếp nên đành giảm xuống còn pace 7 nhưng trong đầu nhẩm tính vẫn có khả năng có PR so với lần chạy HM trước đó cùng Thắng. Cuối cùng mình cũng chén thành công chiếc HM 31 với thời gian 2h16 tốt hơn PR lần trước 2p. Một chiếc HM không đạt như kỳ vọng vì thời tiết quá kinh khủng và đường đến HM sub 2 còn 1 tháng nữa…

Link Strava: https://www.strava.com/activities/8810621882

All in one