nghe seo
MARKETING

Hiểu thế nào cho đúng về nghề SEO?

Seo đang là một trong những việc có sự tham gia đông đảo và nhận được nhiều sự yêu thích hiện nay. Trong vài năm trở lại đây thì ngành nghề này đang trở thành xu hướng và thật sự hot. Dù phổ biến như vậy, nhưng bạn đã chắc chắn hiểu được nghề SEO là gì? Những người theo nghề này họ sẽ thực hiện những công việc gì hay chưa?

Nghề SEO là gì?

nghe seo
Nghề SEO là gì? Tại sao các doanh nghiệp hiện nay đều cần SEO

Hiện nay, nhu cầu search thông tin trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc rất là lớn. Để doanh nghiệp, công ty hay sản phẩm của mình nhận được nhiều quan tâm, bạn phải là những cái tên nằm trên top đầu danh sách tìm kiếm này. Đó là lý do nghề SEO ra đời.

Seo được hiểu là cách tối ưu từ khóa, các bài viết, … trên công cụ tìm kiếm, để giúp cho thứ hạng của một website vươn lên và ổn định ở trang đầu tiên. Hiện nay, hầu như bất cứ doanh nghiệp, công ty nào cũng có nhu cầu cần thiết phải có ít nhất một SEOer. Hoạt động SEO hiệu quả chính là giúp cho website của bạn nằm ở top 3 tìm kiếm, tăng lượt xem và tập trung vào tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Hiểu thế nào cho đúng về nghề SEO?

nghe seo
Để làm được nghề SEO, bạn cần có những kỹ năng nào?

Seo thực chất là tập hợp của nhiều công việc, kỹ năng khác nhau. Mỗi khía cạnh sẽ hỗ trợ cho người làm Seo một ưu điểm cụ thể.

Bạn cần là một IT

Để làm SEO bạn cần có những kiến thức IT cơ bản, nhưng đừng hiểu nhầm rằng SEOer giống như một IT. Bởi ngôn ngữ của website chính là ngôn ngữ lập trình, nên nếu bạn hiểu rõ về chúng thì sẽ hỗ trợ rất tốt trong việc đưa website lên top.

Bạn là một Copywriter

 Đối với nghề Seo thì Copywriter phần cực kỳ quan trọng. Để thu hút và giữ chân người đọc thì nội dung phải có ích và truyền tải được thông tin tốt. Nếu bạn tối ưu được các yếu tố công cụ nhưng bỏ quên phần công việc này thì chắc chắn không xa trang web của bạn sẽ bị lãng quên.

Bạn là một Designer

nghe seo
Để SEO được hiệu quả, người làm SEO cũng cần quan tâm tới tối ưu và thiết kế hình ảnh

Seo không đòi hỏi bạn phải là một designer chuyên nghiệp, tuy nhiên, bạn cũng cần có những kỹ năng cơ bản. Ngoài nội dung thì hình ảnh website, banner đóng vai trò quan trọng, hấp dẫn khiến người đọc bị ấn tượng bởi website của bạn.

Bạn là một Marketer

Nhiều người thường nhầm tưởng rằng nghề SEO thì không liên quan gì tới Marketing. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lầm, bởi thực chất SEO chính là một nhánh của SEM, mà SEM cũng thuộc Marketing online.

Bạn không cần biết nhiều cũng như đi sâu nghiên cứu về nghề Marketing nhưng bạn cũng cần biết cơ bản về nó nếu muốn làm một Seoer chuyên nghiệp. Cập nhật và luôn đón đầu mọi xu hướng là việc bạn cần làm nếu muốn nhanh chóng đưa website lên top đầu.

Danh sách những công việc mà một SEOer cần đáp ứng

nghe seo
Một số công việc cụ thể của nghề SEO

Qua những gì được chia sẻ phía trên, bạn đã hiểu được phần nào về nghề Seo. Vậy một Seoer cần thực hiện những công việc cụ thể nào để giúp đưa website của mình lên top.

  • Phân tích thật kỹ về sản phẩm, ưu và nhược điểm
  • Phân tích và tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh
  • Nghiên cứu và lập danh sách từ khóa cụ thể
  • Triển khai bài viết và tối ưu trang web
  • Xây dựng kế hoạch Seo theo từng giai đoạn, đo lường hiệu quả và đánh giá
  • Tối ưu các yếu tố onpage và offpage
  •  Duy trì công việc đều đặn mỗi ngày, hằng tuần, …

Trên đây là một số thông tin chi tiết về nghề Seo mà bạn cần biết nếu muốn dấn thân vào công việc này. Hãy cập nhật thêm nhiều kiến thức hay ho khác về SEO qua trang web này. Theo dõi và nhận bài viết mỗi ngày bạn nhé.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: