Những kỹ năng Marketing Online tốt nhất bạn cần có

ky nang marketing online

Với mỗi doanh nghiệp, bất kể mục tiêu là trở thành thương hiệu dẫn đầu hay bán hàng, nhiệm vụ của marketing là mở rộng khả năng đạt được mục tiêu đó. Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, Marketing Online đóng vai trò cực kỳ quan trọng không hề kém cạnh so với marketing truyền thống. Vậy những kỹ năng Marketing Online tốt nhất bạn cần có là gì? 

ky nang marketing online
Kỹ năng Marketing Online cần có là những kỹ năng nào?

Thiết kế website

Người thiết kế các chiến dịch Marketing Online phải tạo ra hình ảnh bán hàng và đại diện cho thương hiệu cùng lúc. Thiết kế web thường được thuê ngoài nhưng người quản lý thiết kế thuê ngoài phải đánh giá chất lượng của thiết kế và có cái nhìn tổng quát về những gì cần làm để định hướng đúng đắn cho thương hiệu.

Quản lý phương tiện truyền thông xã hội

Kết hợp nhận thức tự nhiên của thương hiệu với các chiến dịch trả phí là điều cần thiết trong kỹ năng Marketing Online. Khách hàng tiềm năng thường xuyên truy cập các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter và các trang truyền thông xã hội khác trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

ky nang marketing online
Phương tiện truyền thông ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của doanh nghiệp

Biết chạy quảng cáo Google AdWords

Sử dụng công cụ tìm kiếm có trả phí vẫn là ưu tiên hàng đầu cho các doanh nghiệp. Những người tích cực tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ có nhiều khả năng mua hơn nhiều so với những người tiếp xúc thụ động với quảng cáo. Phục vụ nhu cầu hiện tại trong thời gian thực là cơ sở của Marketing Online và là kiến thức phải biết đối với những ai làm về tiếp thị online.

ky nang marketing online
Có kỹ năng sử dụng Google Ads tốt sẽ giúp người làm Marketing thành công

Phân tích hiệu quả dữ liệu

Kỹ năng Marketing Online còn là việc theo dõi những trang web mà mọi người đã truy cập trước khi đến trang web của mình và hành vi tiêu dùng cho phép các marketer biết thị hiếu khách hàng để mở rộng chiến dịch một cách nhanh chóng. Công cụ phân tích có thể là Google Analytics nâng cao hoặc truy xuất dữ liệu từ các công cụ của bên thứ ba khác, phân tích dữ liệu luôn cần thiết để đo lường hiệu suất và tối ưu hóa các chiến dịch.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) được cho là công cụ tốt nhất trong việc hỗ trợ tìm kiếm có trả phí, đặc biệt là khi nói đến Google AdWords. Một phần của SEO là chiến lược chèn các từ khóa có liên quan trên các trang web.

Giá của Google AdWords bị ảnh hưởng bởi một thứ gọi là “điểm chất lượng”, vì vậy điểm càng cao, quảng cáo càng rẻ. Quảng cáo có liên quan như thế nào đối với truy vấn tìm kiếm mà mọi người nhập vào và trang web mà mọi người truy cập sẽ ảnh hưởng bởi các từ khóa. SEO được thực hiện tốt sẽ dẫn đến quảng cáo rẻ hơn.

ky nang marketing online
SEO là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp


Nhận thức được tầm quan trọng của nội dung

Chúng ta đều đã nghe câu “Content is King”. Trước đây, công việc sáng tạo nội dung thường bị nhầm lẫn với khái niệm sao chép chuyên nghiệp. Tiếp thị nội dung ngày nay liên quan đến nhiều hình thức hơn là viết, bao gồm infographics, quảng cáo thông tin, video và podcast mà người làm Marketing Online cần có kỹ năng này.

Kỹ năng lập trình cơ bản

Các kỹ năng lập trình cơ bản là rất cần thiết, đặc biệt đối với các công ty có nhiều địa điểm và doanh nghiệp thương mại điện tử. Ngoài ra, nếu bạn biết cách làm trang đích tải nhanh hơn thường làm tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Việc lập trình thông thường do bộ phần IT quản lý. Tuy nhiên, nếu bạn có kiến thức đủ để hỗ trợ một số trường hợp cơ bản, đó thật sự là một điều tốt.

Trên đây là những kỹ năng Marketing Online tốt nhất bạn cần có nếu muốn trở thành một người thành công trong lĩnh vực này. Bạn không cần phải xuất sắc tất cả các kỹ năng nhưng nếu bạn muốn hiểu rõ cách thức mọi thứ vận hành như thế nào, đây chính là bí kíp dành cho bạn.

All in one