Hoàn thành Half Marathon 24: Cung PCCC & Hàm Lợn

Chiếc HM thứ 24 cũng là một trải nghiệm thú vị diễn ra trong hoàn cảnh hôm trước đó mình đã chạy cự ly 21km tại Hàm Lợn cùng 2 ông bạn thân (HM thứ 23).

Buổi tối thứ 7, Hằng còn nhắn tin hỏi xem chân mình ổn không. Mình nhắn lại rất ổn và có thể chiến tiếp 21km ngày hôm sau rồi lên giường đi ngủ sớm.

5h30 mình nhắn cho Hằng thì chưa thấy Long qua đón. Tầm 5h45 thì em Lương Giang đến. Vì không liên lạc được với Long nên mấy anh em quyết định phương án B: lấy xe của Tú em trai mình để đi lên Hàm Lợn. Mình nhắn tin thì may quá Tú đã dậy rồi. Vậy là cả team chuyển qua phương án B di chuyển qua nhà Tú ở Hoàng Ngọc Phách. Vừa tới nơi thì thấy Long gọi bảo ngủ quên và đang lên đường tới. Phương án A lại tiếp tục được chọn.

Sau trải nghiệm hôm qua với PCCC mình cho Hằng chọn xem chạy cung nào trước thì Hằng quyết định sẽ chạy dễ trước (PCCC) và khó sau (Hàm Lợn).

Tầm 8h30 cả team mới tới và gần 9h chúng tôi mới bắt đầu chạy. Hôm nay team có: Trần Tuấn, Hằng Xinh, Thành, Lương Giang, Long Đặng trong đó có em Giang là chạy yếu nhất. Mình phải dặn dò từ trước là em cứ chạy theo sức của em, các anh chị sẽ chạy và vòng lại thì gặp em rồi chạy cùng cũng được.

Team xuất phát chậm km đầu tiên sau đó chạy đều các km sau. Giang đuổi kịp team khi 4 anh em đã đi được 8km PCCC và vòng lại.

Sau 14km PCCC, chúng tôi leo lên núi chinh phục tiếp 8km Hàm Lợn. Đây cũng là lần đầu tiên tôi đi cung này rồi sau đó quay trở lại. Một cung đường khá vất với người mới và vừa miếng với những người như tôi. Đoạn này do mình đã tập luyện tuần trước với gậy nên các động tác cùng gậy trail khá thuần thục. Đôi gậy Aoejini hỗ trợ 50% sức mạnh, giúp mình giảm mệt mỏi bắp chân và đùi trong khi leo lên.

Cuối cùng mình cũng hoàn thành cự ly 24km trong với bài luyện tập back 2 back chạy liền 2 HM trong 2 ngày. Đây là một bài tập khá hữu ích cho cự ly 70km tại VTM 2023. Chốt hạ bằng ăn trưa lúc 2h30 chiều tại Trang Thiều Camping và quay về tới Hanoi là lúc 5h chiều.

Link Strava: https://www.strava.com/activities/8234283688

Nếu bạn quan tâm đến chạy bộ và muốn cập nhật thông tin từ Tuấn thì đừng ngần ngại điền vào form dưới đây nhé:

All in one