Hoàn thành Half Marathon 33: Tam Chúc Half Marathon 2023

Giải Tam Chúc Half Marathon 2023 do Sacombank tổ chức chạy hoàn toàn trong khu vực Chùa Tam Chúc trong khung cảnh hồ nước, đền chùa và đường nhựa uốn quanh đôi lúc còn chạy trong 1 đoạn rừng cây rợp lá và không nằm trong kế hoạch chạy giải của tôi từ đầu năm dù giá bib rất rẻ chỉ có 150k/bib

Đây là một giải mà tôi không có ý định đi từ đầu, tuy nhiên 01 ngày trước race thì xin được BIB từ Bác sĩ Doãn Trọng Nghĩa là một runner trong nhóm 9396 của tôi. Tiếp đến lại xin đi nhờ được xe của Bích Thảo, một runner cùng nhóm challenge Chạy Ăn Từng Bữa. Vậy là tôi khăn gói lên đường.

02h30 tôi đến điểm hẹn là Đài truyền hình Quốc phòng ở đường Xã Đàn và lên đường cùng đoàn. Cả đoàn đến đúng điểm xuất phát của giải chạy chỉ 10p trước khi xuất phát.

Sau thất bại của việc chinh phục HM sub 2, tôi cảm thấy chưa sẵn sàng lắm với mục tiêu này nên ban đầu chỉ xác định chạy lêu hêu thôi. Nhưng khi gần xuất phát thì có ông bạn Dũng Nguyễn hứa sẽ làm pacer cho tôi nên tôi cũng quyết định thử sức lần nữa .

Chúng tôi quyết định xuất phát chậm hơn 5p so với đoàn chạy để đỡ đông vì đằng nào cũng không có chiptime và chủ yếu theo dõi bằng đồng hồ của bản thân. Dọc đường chạy ở 5km đầu, tôi giữ tốc độ từ 5:30 đến 5:45 nên đã vượt qua khá nhiều runner khác xuất phát trước đó.

Tuy nhiên sau khoảng 5km thì tôi lại thấy…. mệt nên chủ động chạy chậm lại vì thế Dũng cũng chủ động bứt lên để đảm bảo căn đủ thời gian sub 2 của cậu ấy. Trong khoảng 10km sau đó, tôi chạy cùng cậu em Hưng Nguyễn (CATB). Hai anh em chạy với tốc độ vừa phải khoảng pace 7:00 , dừng lại chụp ảnh ở những đoạn cần chụp, say HI và cổ vũ Cố lên với các anh chị em runner quen biết chạy ngược chiều.

Và sau khoảng 2h24 phút lêu hêu thì tôi cũng về tới đích, lấy huy chương, chụp ảnh với đồng run rồi ra chụp ảnh với kinh khí cầu và đợi Miu về đích rồi chúng tôi quay trở lại Hà Nội mỗi người làm một bát phở bò quán quen thật ngon rồi chia tay nhau về kết thúc một race thành công, gọn nhẹ.

All in one