Hoàn thành Half Marathon thứ 6 vẽ hình Cụ Rùa quanh phố Cổ và Hồ Gươm

Cuối tuần thứ 7 vừa rồi, trong lúc thời tiết mưa gió tơi bời, cá nhân mình bị lỡ vụ leo núi Ba Vì với team “Nói được làm được” đành ở nhà ôm máy tính làm việc và ngồi viết bài ghi lại Hành trình Half Marathon thứ 5 chinh phục lục hồ để đó từ mấy tuần qua. Đến tầm chiều, lướt facebook và lướt Strava thì thấy ông em Đăng Việt mới đăng lên 1 tracklog với cái tên Vẽ Cụ Rùa ( tracklog trên Strava đây: https://strava.app.link/uUxeCWX9vfb)

Tracklog Việt vẽ cụ Rùa Hồ Gươm sáng thứ 7 ngày 17/4/2021

Mình thấy thú vị quá liền nhảy vào bình luận và chúc mừng em nó ngay, liền sau đó khoảng 30p-1h thì mình nhận được một thông báo từ admin Ngựa Biển của nhóm Rùa Runner sẽ tổ chức buổi chạy tiếp theo ngay vào sáng mai (Chủ Nhật), mình quá hào hứng nên đăng ký tham gia ngay đồng thời rủ rê một vài người bạn trong nhóm chạy của NĐLĐ và nhóm Bách Thảo Park, cuối cùng chỉ có mỗi ông bạn Đỗ Duy Khánh là xác nhận tham gia

Hôm sau, mình dậy từ lúc 4h30 sáng và phi thẳng lên Bờ Hồ đúng 5h kém 10p. Lúc đó mới có 1 chị nhóm Rùa Runner đang ở đó. Đợi khoảng 15 phút sau thì cũng tập hợp được hơn 20 người sẽ chạy vẽ hình cụ Rùa này. Tác giả Đăng Việt còn kể hôm qua chạy bộ mưa gió quá nước ngấm vào điện thoại phải sửa hết 700k.

Nhóm Rùa Runner mang đến 2 block Pocari cho mọi người uống, mình cũng lấy 1 chai mang theo.

Cả nhóm chụp hình trước lúc chạy vẽ Rùa Hồ Gươm
Tôi và Khánh chụp hình cùng nhau trước khi chạy, tình cờ hai ae đều mặc áo màu xanh giống nhau

Chúng tôi khởi động bằng việc vẽ bụng cụ Rùa và sau đó vẽ chân trước cụ Rùa. Trong lúc chạy dọc đường Trần Nhật Duật, mình có nhờ Khánh quay 1 đoạn clip ngắn để ghi lại cảm xúc lúc đó

Sau khi vẽ bụng cụ Rùa chúng tôi di chuyển vào dốc Hàng Than và tiến thẳng tới Toà nhà EVN ở Cửa Bắc để vẽ hình đầu cụ Rùa. Đoạn này có những lúc chúng tôi phải dừng đồng hồ để tạo hình miệng Rùa há ra trên Strava cho đẹp, và có những đoạn chạy vào ngõ cụt để vẽ hình mắt cụ Rùa xong lại vòng ra.

Cả đoàn vừa chạy qua Cầu Long Biên
Chụp hình ở 1 ngõ cụt với background là 1 căn nhà cổ, đoạn này đang vẽ mắt Cụ Rùa.

Tiếp theo chúng tôi chạy về dọc đường Phùng Hưng để tiến hành vẽ mai Rùa. Cả nhóm tranh thủ chụp ảnh lưu niệm ở đoạn đường tàu Phùng Hưng

Cả đoàn chụp ảnh với background là hình tàu điện Leng Keng của những năm 80 tại Hanoi

Từ Phùng Hưng chúng tôi rẽ ra Tràng Thi 1 đoạn rồi vòng về đường Thợ Nhuộm rồi rẽ Nguyễn Hữu Huân để vòng về Hồ Gươm làm 1 vòng Hồ Gươm

Đoạn Nguyễn Hữu Huân cả đoàn có hỗ trợ cho 1 chị chủ quán thịt nướng “Bà Ngà” ở Nguyễn Du bị rơi túi hành tây ra đường

Sau khi hoàn thành 1 vòng Hồ Gươm (vẫn trong giai đoạn vẽ mai Rùa) chúng tôi thẳng tiến Hàng Bài. Đến đoạn Hàng Bài giao với Hàm Long thì điện thoại tác giả Đăng Việt chỉ còn 10% mà sạc dự phòng thì cắm không thấy vào điện, chúng tôi quyết định tạm dừng 15 phút ở AHA Cafe để sạc pin rồi mới tiếp tục cuộc hành trình. Lúc này đồng hồ Garmin của tôi đã chỉ tới con số 15km rồi.

Cả đoàn ngồi uống nước và ăn dứa bổ xung vitamin trước khi chinh phục nốt đoạn đường còn lại
Lúc này Cụ Rùa đang dần hiện hình trên Strava

Sau khi nghỉ ngơi và xạc pin đủ, chúng tôi lại tiếp tục hành trình vẽ tiếp phần đuôi rùa bằng việc thẳng tiến từ Hàng Bài xuống Phố Huế và rẽ vào phố Trần Nhân Tông 1 đoạn rồi ngược trở ra để hoàn thành phần đuôi cụ Rùa.

Tiếp đó chúng tôi vòng ra phố Hai Bà Trưng, xuôi xuống Phan Chu Trinh rẽ vào Hàm Long và ngược lên Ngô Quyền để vẽ chân sau của Cụ Rùa. Bản vẽ chân sau này đã có sự điều chỉnh từ tác giả để nó đẹp hơn và trong đoạn này sẽ có những đoạn dừng đồng hồ vẫn di chuyển đến điểm tiếp theo sau đó lại bật lên để vẽ nối chân cho đẹp hơn phiên bản đầu tiên.

Từ Ngô Quyền chúng tôi chạy thẳng về Bờ Hồ trở về điểm xuất phát để hoàn tất việc Vẽ Cụ Rùa Hồ Gươm đồng thời hoàn thành Half Marathon thứ 6 của tôi một cách đầy ý nghĩa.

Hình Cụ Rùa hiện trên Garmin với đầy đủ số km. Các bạn có thấy phiên bản cụ Rùa này chân đẹp hơn phiên bản hôm thứ 7 không?
Hoàn thành Half Marathon thứ 6 của Tuấn với hình cụ Rùa Hồ Gươm bao bọc Hà Nội thân yêu.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Và đây là route Vẽ Cụ Rùa Hồ Gươm

Bonus: Sau khi hoàn thành HM thứ 6 quanh Hồ Gươm mình còn di chuyển qua Ecopark để lấy BIB cho cuộc thi Ecopark Marathon sẽ diễn ra vào ngày 21/4 tới. Một vài hình ảnh chụp được tại Ecopark Expo do thời tiết tối nên ảnh không được đẹp lắm 😀

Chụp tại backdrop của Ecopark Marathon
BIB Ecopark Marathon được ông bạn Nguyễn Quang Hùng tặng
Chụp với ông em Huy Odoo, một chân chạy siêu sao của Starlake Runner Club

Hẹn gặp lại các bạn ở bài tường thuật tiếp theo và cũng là HM thứ 7 của Tuấn với chặng đua Ecopark Marathon

>> Tổng hợp các tracklog Half Marathon của Tuấn trong năm 2021

All in one