MARKETING

Những bí quyết offpage SEO hiệu quả rất cần cho dân Marketing

Bất cứ một người xây dựng web nào cũng mong muốn website khi đưa vào hoạt động sẽ làm việc hiệu quả, cung cấp thông tin hữu ích cho người xem, được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng mạng internet. Để làm được điều này ngoài phần nội dung content thu hút thì tối ưu hóa SEO là việc cần thiết và hết sức quan trọng. Những chia sẻ bí quyết offpage SEO hiệu quả chắc chắn là nhiều người làm trong lĩnh vực marketing online quan tâm, tìm kiếm.

Lợi ích của offpage SEO đối với website

Khái niệm Seo Offpage được hiểu đơn giản là tạo dựng những liên kết ngoài dẫn link kết nối về website. Mục đích của việc này là nâng cao chất lượng của những đường link liên kết từ các website khác về trang web chính , đẩy mạnh từ khóa lên top các công cụ tìm kiếm. Khi đã học được bí quyết offpage SEO hiệu quả trang web của bạn sẽ đạt được những lợi ích rõ ràng.


Offpage SEO thông minh mang đến những hiệu quả to lớn

Vị trí của website sẽ được đẩy mạnh hơn, đứng những thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Người dùng internet có cơ hội dễ dàng tìm đến website của bạn hơn, lượng truy cập cũng theo đó tăng lên.

Tăng PageRank: PageRank (PR) đóng vai trò rất quan trọng khi xác định tính hiệu quả, sự uy tín của một website, tên miền. Nếu các liên kết thực sự có chất lượng hay nói cách khác là có nhiều web có uy tín liên kết với website thì PageRank sẽ được đánh giá cao. Có hai dạng PR là PR định kỳ và PR có sự thay đổi cập nhật liên tục theo thời gian trong ngày. PR cập nhật có ảnh hưởng khá lớn đến vị trí website .

Nâng cao sự tương tác : Vietadsonline lưu ý dân marketing một điểm là nếu website chạy ổn định, thường xuyên đứng ở những vị trí cao trên công cụ tìm kiếm đồng nghĩa với việc thu hút nhiều người quan tâm, tiếp xúc với nhiều người. Điều đó mang đến cơ hội web được nhiều người chia sẻ, được liên kết với nhiều trang  khác, nâng cao độ phổ biến và sự tương tác.

Những lợi ích trên cho thấy tầm quan trọng của việc nắm được bí quyết offpage SEO web hiệu quả.

Những cách để làm offpage seo thành công

Khi đã hiểu rõ hơn về offpage seo, Vietadsonline sẽ tư vấn bạn một vài mẹo nhỏ để thành công trong lĩnh vực này.

Đăng những bài viết có nội dung hấp dẫn

Đừng quên đăng bài viết mới mỗi ngày lên trang web của mình. Những nội dung hữu ích liên quan đến lĩnh vực được nhiều người quan tâm chắc chắn sẽ thu hút được một lượng lớn độc giả. Lượng truy cập là một trong những yếu tố đến làm nổi bật website. Ngoài ra, cần phải đặc biệt lưu ý bài viết hấp dẫn phải là những bài mới, sáng tạo, tuyệt đối không được sao chép từ các nguồn khác. Sau khi hoàn thành bài viết hãy đăng chúng lên những diễn đàn, trang mạng xã hội được có nhiều người tham gia.

Tham gia vào trang mạng xã hội

Trong thời đại công nghệ hiện nay không thể không kể đến sự bùng nổ của các trang mạng xã hội. Và đây chính là công cụ để giúp bạn có được bí quyết offpage seo hiệu quả. Nó sẽ mang đến cho bạn danh tiếng trực tuyến, sự tương tác thường xuyên có thể thu hút được nhiều độc giả. Đây chính là một trong những bước quan trọng đầu tiên khi bắt đều làm SEO cho một thương hiệu hoặc công ty nào đó.

Bạn có thể tạo được lượng backlink khổng lồ từ các trang mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Google+, Twitter… Hãy tận dụng tối đa những nút like, share, +1 để thông tin được lan truyền rộng rãi. Bài viết không những tạo được sự ấn tượng cho người đọc mà còn có phải có hiệu ứng lan truyền rộng rãi.


Mạng xã hội là công cụ để bài viết được nhiều người biết đến

Hy vọng với những thông tin trên bạn đọc sẽ có thể hiểu rõ và nắm bắt được những bí quyết offpage seo hiệu quả. Người làm SEO nên thường xuyên cập nhật tin tức mới mỗi ngày để nâng cao trình độ của mình. Hãy theo dõi trang web Vietadsonline để tự học hỏi thêm những kiến thức SEO hữu ích nhé.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: