MARKETING

Textlink là gì? Hướng dẫn sử dụng textlink khi triển khai SEO

Nhiều người mới tìm hiểu hay kể cả đã từng làm Seo nhưng khi được hỏi Textlink là gì thì hiểu khá mơ hồ. Và khi họ hiểu sai thì chắc chắn sẽ dẫn cách đặt textlink không đúng và không tối ưu giúp Seo từ khóa mãi không lên. Thậm chí nhiều người còn bị phạt vì sử dụng textlink không hiệu quả. Vậy textlink là gì? Hướng dẫn sử dụng textlink khi triển khai SEO khi triển khai SEO cụ thể ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.


Textlink là gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Textlink là gì?

Textlink hay còn gọi siêu liên kết. Đối với câu hỏi textlink là gì thì bạn có thể hiểu đó chính là đoạn văn bản có chứa liên kết dạng link trỏ từ 1 website này đến 1 website khác. Đối với textlink thì chúng ta có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào mình muốn. Ví dụ: sidebar, header, footer hay danh mục nào trên website.

Ví dụ đối với trang web của Vietads Online  có danh mục là Đào Tạo Seo chẳng hạn. Đây chính là một textlink – siêu liên kết đặt trên menu. Khi người dùng lướt web và có vào Đào Tạo Seo thì khi lướt qua bất kỳ trang con nào thì cũng sẽ thấy liên kết này xuất hiện. Người dùng chỉ cần chọn vào đó là có thể ra danh mục chính Đào Tạo Seo trên Vietadsonline.


Ví dụ đặt textlink trên website

Như vậy, textlink là gì thì bây giờ bạn đã hiểu được. Tuy nhiên, cách đặt textlink như nào hỗ trợ Seo tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Bởi nếu việc sử dụng textlink không tự nhiên thì google thường coi đó là hành động spam và xếp hạng thấp website của mình. Những textlink spam thường có liên kết không liên quan đến nhau và cố “nhồi nhét”. Ví dụ: danh mục Đào Tạo Seo thì không thể được trỏ về từ bất động sản, mỹ phẩm, máy cơ khí được.

Hướng dẫn sử dụng textlink khi triển khai SEO

Dưới đây là cách sử dụng textlink khi triển khai Seo hiệu quả và đang được áp dụng thành công. Các bạn có thể tham khảo để biết được cách làm cụ thể:

Mật độ đặt textlink

Trước đây, việc Seo rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt link trỏ về website không quan trọng cùng chủ đều hay mật độ đặt ra sao là có thể lên Top. Tuy nhiên, giờ đây Google không ngừng cập nhật và đã thông minh hơn trước đây rất nhiều. Nếu bạn  đặt textlink ồ ạt với mật độ dày vượt quá cho phép thì có nghĩa rằng bạn đang spam. Đặc biệt, những web mới mà tối ưu không tốt thì rất dễ bị phạt nặng.

Với tiêu chí mật độ đặt phù hợp này thì bạn cần có nhịp độ hay tần suất sử dụng textlink phù hợp và tương ứng với nội dung trên web. Cách đặt textlink có thể trên nội dung bài viết, cuối trang, danh mục nhưng cần đảm bảo hợp lý, đúng chủ đề và tự nhiên nhất. Những liên kết không tự nhiên là việc một ngày bạn tạo ra hàng trăm textlink trỏ về trang web. Đây chắc chắn là điều phi lý và bạn sẽ bị Google phạt.


Mật độ đặt textlink phù hợp

Số lượng textlink

Trong tối ưu Onpage khi Seo thì textlink không phải là điều quan trọng nhất là backlink mới là vấn đề mà chúng ta cần quan tâm. Không thể nào một web tối ưu tốt khi tỉ lệ textlink và backlink là 8:2 hay 9:1. Bạn cần có sự cân bằng số lượng link sao cho phù hợp và đúng với tầm quan trọng. Tỷ lệ phù hợp để đặt số lượng textlink được đánh giá là tốt nhất khi tỷ lệ từ 10 – 15% và phần còn lại đương nhiên chúng ta sẽ dành cho backlink chất lượng.

Hy vọng bài viết chia sẻ chi tiết trên đây giúp bạn hiểu đúng được Textlink là gì và cách sử dụng textlink hiệu quả khi triển khai Seo website. Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy để lại câu hỏi để được Vietadsonline giải đáp nhanh chóng.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: