MARKETING

Cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm google bạn không nên bỏ qua

Hẳn bạn không còn xa lạ với thuật ngữ “SEO” hiện nay. Tuy nhiên, có nhiều bạn chưa biết tối ưu hóa công cụ tìm kiếm google là gì và cách thực hiện như thế nào. Chính vì vậy bài viết này, Vietads online sẽ chia sẻ những kiến thức chi tiết, giúp bạn điểm qua được những thông tin chi tiết để giải đáp thuật ngữ đó ngay dưới đây.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm google là gì?


Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mang đến nhiều lợi ích cho website

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm google có tên tiếng Anh Search Engine Optimization hay gọi tắt SEO. Nó là thuật ngữ dùng chỉ các hoạt động, thao tác trên các Website dựa trên nền Internet, nhằm mục đích đưa website đó lên thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm google. Điều này đồng nghĩa với việc gia tăng mức độ tin cậy của đơn vị, đồng thời cung cấp nhận thức đưa người dùng đến gần hơn với sản phẩm, dịch vụ đơn vị đưa ra.

Đối với Marketing Online, SEO được đánh giá là phương pháp vô cùng quan trọng. Tại đó những người thực hiện SEO cần phải đảm nhận các công việc quan trọng như:

  • Tối ưu hóa các website của doanh nghiệp.
  • Xây dựng hệ thống site vệ tinh.
  • Xây dựng link liên kết.
  • Nghiên cứu và xây dựng bộ từ khóa và tìm cách đẩy từ khóa chính lên top cao trong kết quả tìm kiếm của google.

Cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm google

Cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không quá phức tạp, Vietads Online sẽ hướng dẫn bạn dưới đây. Tuy nhiên, SEO cần dựa trên những thuật toán của goodle đưa ra. Đồng thời, nó đòi hỏi người thực hiện phải có tài khoản của một website cần được đẩy lên thứ hạng cao.Cách thực hiện khá đơn giản, bạn có thể cùng Vietads Online tìm hiểu như sau:

Biết cách chọn tên miền phù hợp

Việc lựa chọn tên miền khá quan trọng trong thiết kế website. Theo đó, bạn cần chú ý chọn tên miền có chứa các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp cung cấp. Bởi khi người dùng chọn từ khóa tìm kiếm, google không chỉ xét nội dung mà còn chú ý cả tên miền. Vì vậy, nếu chọn website có tên miền chứa từ khóa google sẽ đánh giá cao.

Chú ý từ khóa trong tiêu đề trang

Khi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cần chú ý xây dựng các nhóm từ khóa trên trang chính và trang con của website. Điều này giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận dạng và đánh giá trang. Từ đó tạo nên độ uy tín cho trang của bạn.

Website phải thân thiện với thiết bị

Không chỉ chú trọng website dùng cho máy tính, cách tối ưu công cụ tìm kiếm google còn đòi hỏi website xây dựng thân thiện với di động. Bởi nhu cầu sử dụng điện thoại tìm kiếm thông qua từ khóa ngày một tăng lên. Lúc này công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị kết quả của những trang website đã được cài đặt Responsive. Nếu trang website nào không cài, độ ưu tiên sẽ giảm xuống.

Xây dựng hệ thống site vệ tinh, backlink

Khi tối ưu công cụ tìm kiếm trên google bạn không thể bỏ qua bước xây dựng hệ thống site vệ tinh và backlink cho website chính. Nếu site vệ tinh của bạn tốt với hệ thống backlink về trang chủ chất lượng, trang website chính của bạn sẽ chiếm được thứ hạng cao.

Đừng quên sitemap cho website

Sitemap đóng vai trò bản đồ hướng dẫn đường đi cho con bộ trong công cụ tìm kiếm được google đưa ra. Sitemap hướng dẫn bộ máy tìm kiếm thu thập thông tin mang lại hiệu quả cao, đồng thời còn thực hiện nhiệm vụ cập nhật những thay đổi trên website.

Mặc dù không có tác dụng gia tăng thứ hạng cho website ngay từ đầu. Tuy nhiên nó góp phần định hướng công cụ tìm kiếm và đánh giá website chính xác hơn.

Những kiến thức kể trên đã giúp bạn tìm hiểu tối ưu từ khóa tìm kiếm google là gì và cách thực hiện. Hãy dắt túi để áp dụng thực hiện đơn giản hơn nhé!

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: