Những phẩm chất của một người làm nghề Marketing tài năng

nghe marketing

Với việc ngày càng nhiều sinh viên trẻ tốt nghiệp quyết định theo đuổi nghề Marketing, không có gì ngạc nhiên khi sự cạnh tranh việc làm trong lĩnh vực này ngày càng tăng. Vì vậy, những phẩm chất bạn nên làm nổi bật trong CV của bạn là gì? Và quan trọng hơn, bạn có phù hợp với công việc? Nhanh chóng tìm hiểu ngay những phẩm chất của người làm nghề Marketing cần có trong bài viết này nhé!

nghe marketing
Làm nghề Marketing cần phải có những phẩm chất nào?

Luôn tò mò trong mọi tình huống

Các nhà tiếp thị thành công biết cách quan sát hành vi và thói quen của người tiêu dùng để hiểu đầy đủ động cơ của họ hay điều gì sẽ khiến họ tin dùng một sản phẩm. Người làm nghề Marketing sẽ luôn tò mò bởi xu hướng thị trường, sở thích của người tiêu dùng và liên tục đặt câu hỏi, sau đó sẽ cập nhật được nhiều vấn đề xoay quanh công việc của mình và áp dụng chúng trong việc quảng bá, truyền thông.

Khả năng bán hàng hiệu quả

Các Marketer không chỉ cần giỏi quảng cáo, mà còn phải biết bán hàng. Người làm nghề Marketing biết cách truyền đạt thông điệp của họ một cách hiệu quả. Xét cho cùng, các Marketer là những người quản lý bán hàng đằng sau hậu trường và có khả năng bán hàng hiệu quả.

nghe marketing
Người làm Marketing cũng cần có kỹ năng bán hàng

Sẵn sàng đổi mới tư duy, tiếp nhận những điều mới mẻ

Nghề Marketing là không ngại thử những ý tưởng và phương pháp mới. Như đã đề cập trước đó, người làm Marketing luôn tò mò và tìm kiếm những thách thức mới. Không có gì thú vị hơn cho các Marketer là thử nghiệm những cách mới mẻ để giao tiếp và khám phá kết quả.

Không ngừng học hỏi để phát triển các kỹ năng

Tất cả các chuyên gia thành công dành một phần lớn thời gian cá nhân của họ để học hỏi và phát triển sự nghiệp, người làm nghề Marketing muốn thành công cũng không ngoại lệ. Bạn không nên chỉ dừng lại ở một ngày làm việc thông thường, mà nên đầu tư thêm vào việc phát triển kỹ năng của mình. Các Marketer tài năng không ngừng học hỏi để thích ứng với các xu hướng thị trường mới nhất.

Khả năng sáng tạo phong phú

Để thành công trong nghề Marketing, bạn cần biết cách nổi bật giữa đám đông. Làm sao để sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang kinh doanh trở nên hấp dẫn chính là yếu tố quan trọng và cần phải thực hiện được đối với nghề Marketing.

Bạn không phải thay đổi hoàn toàn mọi thứ, mà là cố gắng nhìn mọi thứ từ một góc độ khác và giúp người khác làm điều tương tự. Hơn nữa, bạn nên sẵn sàng chấp nhận rủi ro với những ý tưởng sáng tạo mà những người khác có thể thấy hoàn toàn điên rồ.

nghe marketing
Những ý tưởng độc đáo sẽ tạo sự lan truyền cho chiến dịch mà bạn muốn quảng cáo

Xây dựng các mối quan hệ

Tất cả các Marketer giỏi đều biết cách xây dựng mối quan hệ với những người xung quanh, một trong những khía cạnh quan trọng nhất khi làm việc trong thế giới truyền thông. Có một mạng lưới mối quan hệ tốt cho phép bạn có nhiều lợi thế khác. Điều quan trọng đối với những người làm Marketing là phải hòa hợp với cả đồng nghiệp và khách hàng nếu họ muốn xây dựng một sự nghiệp thành công.

Có tinh thần trách nhiệm cao

Những nhà quảng cáo giỏi luôn chịu trách nhiệm cho hành động của mình, bất kể trong hoàn cảnh nào. Họ không sợ kết quả của họ khi có vấn đề gì xảy ra và không biện minh, đổ lỗi cho hoàn cảnh.

Qua bài viết này bạn đã biết những phẩm chất hàng đầu cần có để trở thành một người làm nghề Marketing tài năng. Tất cả những gì còn lại bây giờ là bạn tìm được công việc mơ ước của mình và phát huy thật tốt những kỹ năng trong lĩnh vực này. 

All in one