Sai lầm nào khiến bạn thất bại nhanh chóng khi SEO Website?

seo website

SEO Website là một trong những yếu tố được quan tâm trong quá trình xây dựng và quảng bá thương hiệu cho công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải người làm nghề Marketing nào cũng có thể SEO hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm về SEO Website khiến bạn thất bại nhanh chóng được đề cập trong bài viết sau đây để có được giải pháp hợp lý cho công việc.

seo website
Những sai lầm khiến việc SEO Website thất bại

SEO Website chỉ cần kiến thức về kỹ thuật, không cần khả năng viết lách

SEO (Search Engine Optimization) là thuật ngữ để chỉ việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm với website bạn đang quản lý. Bạn càng tối ưu tốt với nội dung càng chuẩn SEO, bài viết và trang web của bạn sẽ được ưu tiên xuất hiện ở những vị trí đầu tiên khi người dùng tìm kiếm thông tin. Thông qua đó, bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng và dẫn dắt họ đến địa chỉ trang đích mong muốn.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bắt đầu nghề SEO Website chính là kĩ năng viết lách. Tuy nhiên nhiều người mới bắt đầu hành trình với SEO lại chủ quan bỏ qua yếu tố này.

Bạn không nhất thiết phải sáng tạo ra những bài viết bay bổng nhưng viết thế nào để thu hút người đọc, giữ chân họ ở lại với website mới chính là nghệ thuật. Một bài viết có nội dung thu hút, đúng nhu cầu tìm kiếm và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng chiếm thứ hạng cao hơn. 

seo website
Viết lách tốt là yếu tố rất cần thiết để SEO Website

SEO Website cực kỳ đơn giản và có thể tự học được

Hầu hết những người ngoài cuộc đều dễ dàng đánh giá một việc gì đó đơn giản cho đến khi họ thật sự tiếp xúc gần với nó. Sự thật là nếu bạn đặt chân vào thế giới SEO, bạn sẽ thấy chúng không hề đơn giản như bạn nghĩ.

Hiểu lầm tai hại này khiến cho nhiều người tự mày mò tìm hiểu, học hỏi về SEO. Tuy nhiên kết quả cuối cùng lại là sản sinh ra hàng chục ngàn trang web với domain bỏ hoang sau một thời gian cố gắng, chỉ vì không thể lọt nổi top 100 tìm kiếm của Google. Nếu dễ dàng như thế, SEO đâu khiến hàng trăm người bỏ cuộc!

Nếu bạn thật sự nghiêm túc muốn tìm hiểu về SEO hay muốn phát triển công việc với chúng, đừng tiết kiệm thời gian và công sức cho những khóa học chất lượng thay vì tốn công mày mò một mình.

Xác định sai hành vi tìm kiếm của khách hàng

Một trong những lý do chính khiến các công ty khởi nghiệp thất bại là sai đối tượng khách hàng. Tương tự như vậy, SEO Website cũng sẽ thất bại khi bạn đặt mục tiêu sai đối tượng tiếp cận thông tin.

seo website
Xác định đúng đối tượng khách hàng sẽ giúp việc SEO dễ thành công hơn

Bạn phải hiểu ai là người sẽ truy cập trang web của mình và mua hàng, từ đó thấu hiểu hành vi tìm kiếm của họ. Lúc này, bạn cần phải có kế hoạch lập bộ từ khóa liên quan đến sản phẩm và hiểu rõ cách thức đưa chúng tiếp cận đến người dùng.

SEO Website không cần biết về thiết kế

Nếu bạn muốn theo đuổi nghề SEO thì không thể nào thiếu kỹ năng design cơ bản. Một bài viết tốt sẽ càng thu hút hơn nếu có hình ảnh đẹp, gây ấn tượng với người đọc. Điều này sẽ giúp cho bạn tối ưu hóa được trang web của mình để được đứng thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google.

Trên đây là các sai lầm về SEO Website khiến bạn thất bại nhanh chóng mà VietAds Online chia sẻ đến các bạn. SEO Website sẽ không quá phức tạp cho người mới bắt đầu nếu tránh được các sai lầm điển hình như trên.

%d bloggers like this: