Những thói quen tốt hình thành từ chạy bộ

Chỉ trong chưa đầy 2 tuần bắt đầu chạy bộ, mình đã làm quen được với khá nhiều thói quen tốt cho cuộc sống và cho bản thân.

Thức dậy sớm hơn

Bình thường mình thức dậy cũng thất thường lắm. Hôm thì 6h hôm thì 7h. Nhưng từ ngày chạy bộ, cơ thể mình tự động báo thức vào lúc 5h hoặc hơn 1 chút. Đôi lúc cũng phải chiến đấu với việc chạy hay lại nằm ngủ tiếp nhưng rồi nỗ lực bản thân đã chiến thắng sức ỳ và mình lại tiếp tục dậy chạy bộ. Thật may mắn là thói quen này đang hình thành mới được khoảng gần 15 ngày thôi. Mình sẽ tiếp tục duy trì thói quen này và sẽ kỷ niệm những mốc đặc biệt bằng cách ăn mừng chiến thắng như buổi Chạy bộ chinh phục Hồ Tây hôm chủ nhật vừa rồi chẳng hạn

Hiện mình đang sinh hoạt trong 1 CLB các doanh nhân của BNI, các thành viên cũng đều dậy khá sớm có người từ 4h sáng để đọc sách hoặc tập thể dục trong nhà. Mình thì thích chạy bộ hơn. Chạy bộ buổi sáng rất yên tĩnh và trong quá trình chạy bộ mình có thể phát sinh ra những ý tưởng sáng tạo hay trong công việc.

Làm việc nhiều hơn.

Thói quen dậy sớm đúng là một thói quen rất tốt. Thay vì thức khuya làm việc, bạn có thể dậy sớm để làm việc. Như vậy vẫn đảm bảo đủ giấc ngủ và vẫn có khoảng thời gian yên tĩnh để làm việc. Dậy sớm là một việc khá khó với những người làm quản lý nhưng với mình thì khác. Ngay từ hồi sinh viên mình cũng không có thói quen ngủ nướng, chỉ ngủ đủ là dậy thôi. Chính vì vậy dậy sớm với mình giờ đây đang thành một thói quen tốt mà mình muốn duy trì. Với những hôm không chạy, dậy sớm giúp mình có thời gian giải quyết một số việc nhiều hơn ban ngày.

Uống nước nhiều hơn

Mỗi buổi sáng, khi mình thức dậy, mình đều uống 1 cốc nước to, sau đó rót thêm một chai nước nhỏ mang đi để chạy. Uống nước đều đặn trong ngày giúp da dẻ bạn căng, cơ thể đủ nước sẽ giúp dạ dày bạn làm việc tốt hơn, da bạn ít mụn hơn.

Đi bộ tốt hơn

Trước khi chạy bộ thì khả năng đi bộ của mình cũng đã rất tốt rồi. Nhưng từ khi chạy bộ được 8km, 12km và 15km thì mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều trong việc đi bộ hay leo cầu thang. Đôi khi mình tìm ra nhiều cảm hứng tốt từ việc đi bộ ngắm phố phường, quan sát sự vật sự việc chung quanh để nảy sinh những ý tưởng sáng tạo mới.

Thở tốt hơn

Đúng vậy, từ khi chạy bộ và được sự chia sẻ của các bạn chạy mình khám ra ra rằng bất cứ môn thể thao nào từ GYM, Yoga, Bơi và chạy bộ đều liên quan đến việc thở. Thở ra và hít vào trong các động tác luyện tập rất quan trọng, nó giúp cơ thể hấp thu tốt ôxi và giảm mệt mỏi. Trước đây, mình nghĩ rằng mình chỉ chạy được vài km là mệt lắm rồi, nhưng từ khi biết cách thở kết hợp với dáng chạy thì mình rất tự tin là có thể chạy liền mạch từ 8 đến 12 thậm chí 15km mà hoàn toàn không bị thở dốc khi dừng lại.

Trên đây là những thói quen tốt mà mình đã có được chỉ sau gần nửa tháng chạy bộ. Còn bạn, bạn thấy chạy bộ đem lại cho mình những thói quen tốt gì, bạn có thể chia sẻ với Tuấn bằng cách bình luận dưới bài viết này nhé.

One thought on “Những thói quen tốt hình thành từ chạy bộ

  1. Pingback: Chạy bộ vào mùa lạnh: Những điều cần lưu ý

Comments are closed.

All in one