Thiết lập cuộc hẹn trên điện thoại iphone / android

Hôm nay, Tuấn sẽ viết bài chia sẻ với các bạn về cách thiết lập một cuộc hẹn trên điện thoại iphone với đối tác hoặc bạn bè. Hay một cách nói khác là lên lịch hẹn bằng phần mềm có sẵn của Google đó chính là Google Calendar
Bước 1: Mỗi khi thêm vào danh bạ điện thoại 1 liên hệ (contact) bạn cần hỏi thêm e-mail của họ và điền luôn thông tin đó vào.
thiet lap cuoc hen tren dien thoai iphone android 1
Bước 2: Vào Lịch (Calendar) chọn ngày cần hẹn lịch làm việc và thêm mới 1 lịch hẹn
thiet lap cuoc hen tren dien thoai iphone android 2
Bước 3: Điền các thông tin cần thiết liên quan đến cuộc hẹn như:

+ Thông tin cuộc hẹn (VD: Tuấn dance với Lưu)
+ Địa điểm cuộc hẹn (VD: Số 4 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội)
+ Thời gian: 10h00
+ Mời (Invite): trong phần này bạn bấm vào,tìm và chọn email của người cần hẹn gặp sau đó quay trở lại.
+ Chọn cách nhắc nhở (reminder): iphone cho phép chọn nhắc nhở 2 lần, thường thì Tuấn sẽ chọn nhắc nhở trước 15 phút và nhắc nhở đúng thời gian chính xác của cuộc hẹn.
+ Sau khi hoàn tất mọi thứ, bạn kéo lên phía trên và lưu lại cuộc hẹn.
Cuộc hẹn này sẽ tự động gửi vào e-mail của đối tác / bạn bè và khi họ xác nhận thì cả hai sẽ được thông báo khi sự kiện xảy ra.
Trên đây là hướng dẫn làm trực tiếp trên điện thoại. Bạn cũng có thể đăng nhập vào Gmail sau đó chọn Google Calendar và thao tác trực tiếp việc đặt lịch hẹn trên đó.
Đây thực sự là một công cụ hữu hiệu trong việc thiết lập lịch hẹn trên điện thoại. Nó giúp bạn trở lên chuyên nghiệp hơn trong hoạt động kinh doanh. Điện thoại lúc đó sẽ giống như một cô thư ký dễ thương sẽ báo cho bạn lịch làm việc đúng thời gian mà bạn mong muốn
Chúc các bạn sử dụng công cụ này hiệu quả và thành công !

P/S: Vì Tuấn chỉ sử dụng iphone nên bài viết chỉ mô tả bằng hình ảnh của iphone. Với android các bạn có thể làm tương tự nhé.

All in one