Tuyệt chiêu để có ẢNH ĐẸP khi đi RACE

Đi race chạy quần quật, mệt đứt hơi nhưng một điều kì lạ là mệt mấy thì mệt nhưng hễ thấy bóng dáng Nhiếp ảnh gia thì bỗng dưng….khỏe hẳn lên. Đang lê lết mà thấy Nhiếp ảnh gia là chạy phăm phăm ngay được.Runners nói, đi race chỉ cần có tấm hình đẹp là vui hơn cả đứng bục.Ad xin chia sẻ cho các runners một vài “tuyệt chiêu” để 99% là có ảnh đẹp khoe cho anh em “đồng run” phát hờn nhé:

1️⃣. Trang phục bắt mắt

Trong 1 cuộc đua, có tới hàng ngàn vận động viên, chính vì vậy nếu ai cũng ai thì bạn sẽ rất dễ bị lẫn vào đám đông. Một bộ trang phục bắt mắt: màu sắc nổi, trang phục độc lạ sẽ là một đề tài được các Nhiếp ảnh gia thi nhau sáng tác đó.

2️⃣. Phóng tầm mắt…tìm Nhiếp ảnh gia

Luôn chủ động “phát hiện” Nhiếp ảnh gia trước khi Nhiếp ảnh gia tìm thấy mình. Khi đó runners sẽ sẵn sàng chủ động cho các góc đẹp nhất của mình, chỉnh lại tư thế chạy, khuôn mặt tươi tỉnh thì kiểu gì trăm phát trăm đẹp!

3️⃣. Chủ động tách đoàn

Tuyệt chiêu này các runners “chiếu mới” thường chưa kịp lĩnh hội. Với các runners có thâm niên, khi thấy bóng dáng Nhiếp ảnh gia, họ sẽ chủ động bứt khỏi “đoàn tàu” mà họ đang bám cùng. Có thể bứt lên trước để có tấm ảnh đang “dẫn đoàn”. Nếu lượng sức mình không thể “ganh vị trí dẫn đoàn” thì hãy tụt hẳn lại đám đông, chắc chắn bạn sẽ có 1 shoot hình cá nhân tuyệt đẹp.

4️⃣. Kiên nhẫn chờ ảnh

Đã phần các runners đi chạy chỉ được “lời con ảnh”, vì vậy việc mong ngóng có ảnh ngay sau khi sự kiện kết thúc là tâm lý chung. Tuy nhiên, các runners thì chỉ hoàn thành thời gian chạy của mình, còn các Nhiếp ảnh gia đôi khi họ sẽ phải có mặt trước sự kiện 1-2 tiếng, và tới khi vận động viên cuối cùng về đích họ mới “rút quân”. Rồi về lại phải lựa những tấm đẹp, chỉnh sửa lại chút cho long lanh rồi mới “xuất bản”. Vậy nên hãy thông cảm cho cá Nhiếp ảnh gia nhé.

5️⃣. Về đích xinh tươi

Vạch đích luôn là nơi tập trung nhiều Nhiếp ảnh gia nhất, bạn có thể lê lết cả quãng đường dài nhưng khi còn cách đích 1-200m thì hãy dồn hết tâm trí và sức lực để tạo những dáng chạy đẹp nhất khi cán qua vạch đích. Đồng thời nhớ kết hợp cùng “tuyệt chiêu” số 3 nhé !

All in one