YES: Chúng tôi chỉ tập trung vào chiến thắng

12 tiếng đồng hồ trước trận chung kết, chúng tôi có dịp trò chuyện với một trong những HLV của đội tuyển YES – anh Alex Vinh. YES đang được coi là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch giải BNI FOOTBALL CUP miền Bắc và toàn quốc. Mời các bạn cùng theo dõi cuộc trò chuyện này

PV:Trở lại câu chuyện từ đầu mùa giải, lần đầu tiên nhận trách nhiệm huấn luyện một đội tuyển mới tinh mà lại toàn các doanh nhân là cầu thủ. Cảm giác của anh thế nào?

Alex Vinh: Ban đầu quả thực tôi cũng hơi lo lo (cười) vì biết anh em hầu hết là chủ doanh nghiệp, công việc văn phòng chiếm thời gian khá nhiều và ít có thời gian dành cho bóng đá. Nhưng qua vài buổi tập luyện cùng anh em tôi ngày càng cảm thấy tự tin hơn. Đội tuyển YES đá hay hơn sau mỗi trận, anh em rất gắn bó.

PV: Kỷ niệm nào với đội bóng khiến anh thấy ấn tượng nhất?

Alex Vinh: Trước trận bán kết, vợ của đội trưởng Dương Văn Sáng đi đẻ. Ngay tối hôm đấy dù đã khá muộn hơn 9h tối, chúng tôi vẫn đi từ sân bóng Lê Văn Lương đến thẳng bệnh viện  Quốc Oai (Hà Tây) để thăm cháu bé mới sinh. Đội trưởng Dương Văn Sáng rất cảm động. Đây thực sự là những kỷ niệm đáng nhớ với chúng tôi và sau đó 2 ngày, Sáng đã ghi một bàn thắng tuyệt vời vào lưới đội WARRIOR để dành tặng cho con trai anh ấy.

Alex Vinh - Huấn luyện viên của đội tuyển YES
Alex Vinh – Huấn luyện viên của đội tuyển YES

PV: Đội tuyển YES đã chuẩn bị những gì cho trận chung kết đầy căng thẳng và áp lực chiều nay?

Alex Vinh : Ban huấn luyện và các cầu thủ đã nghiên cứu kỹ chiến thuật của đội Lucky. Chúng tôi tôn trọng đối thủ vì đây là trận chung kết có tính sống còn. Các điểm mạnh và điểm yếu đều được Ban huấn luyện nghiên cứu rất kỹ để đưa ra chiến thuật phù hợp cho mỗi trận.

PV: Trong một số trận gần đây, YES đã bị một số “bất lợi khách quan” mang lại gây khó khăn cho đội bóng. Anh nhận xét vì về những bất lợi này?

Alex Vinh : Đối với các cầu thủ YES thì những “bất lợi” đó lại trở thành “động lực” của chúng tôi. Là những “chiến binh” chúng tôi thi đấu bất chấp mọi trở ngại.

PV: Đội hình ra sân của YES trong trận đấu chiều nay sẽ giống như trận gặp WARRIOR ở bán kết chứ?

Alex Vinh : Nếu bạn đã từng theo dõi các trận đấu của YES thì sẽ thấy mỗi trận chúng tôi sẽ ra sân với các đội hình khác nhau để phù hợp với chiến thuật thi đấu của mỗi trận. Chúng tôi chưa bao giờ lặp lại đội hình của các trận đấu trước. Với trận chung kết chiều nay, chúng tôi còn dành tặng cho Lucky một bất ngờ khác về đội hình. Các bạn hãy chờ xem

Hai Huấn Luyện Viên Siêu Đẳng của đội YES: Anh Hiếu và Anh Long
Hai Huấn Luyện Viên Siêu Đẳng của đội YES: Anh Hiếu và Anh Long

PV: Lucky đã từng thua YES ở ngay trận đầu tiên của vòng bảng, anh đánh giá thế nào vệ trận đấu đó?

Alex Vinh: Chúng tôi luôn đề cao và tôn trọng đội Lucky, nhất là khi họ lại là đương kim vô địch mùa giải năm trước. Chúng tôi đã có chiến thuật thi đấu tốt hơn đội bạn nên chiến thắng là điều đương nhiên. Tuy nhiên không vì thế mà các cầu thủ YES lại chủ quan, chúng tôi vẫn sẽ thi đấu với hơn 300% sức lực.

PV: Chiến thuật của trận chung kết chiều nay cụ thể là gì?

Alex Vinh: Chúng tôi sẽ thi đấu theo chiến thuật: Phòng ngự chặt, không phản công, khi nào THÍCH thì ghi bàn

Vâng, cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn. Chúc anh và đội tuyển YES có trận thi đấu thành công rực rỡ.

Bên lề cuộc phỏng vấn, mời các bạn cùng theo dõi xem các cổ động viên YES nói gì về đội bóng của họ nhé.

Bài phỏng vấn thực hiện bởi phóng viên chiến trường Tuấn Host.

%d bloggers like this: