Yoga tốt cho cơ thể bạn. Đây là 7 tư thế yoga cho người mới bắt đầu tập Yoga
THỂ THAO

7 lý do vì sao Yoga tốt cho cơ thể bạn

Tôi Yêu Yoga – Rất nhiều người trong chúng ta đều biết Hot Yoga là 1 hình thức tuyệt vời của tập thể dục, nhưng bạn có biết lý do chính xác vì sao Hot Yoga lại được ưa chuộng đến như thế không? Hot Yoga không chỉ cải thiện sức khỏe, tâm lý, cơ thể của bạn mà còn tác động đến cuộc sống của bạn nhiều hơn thế nữa. Sau đây là 7 lý do vì sao Yoga tốt cho cơ thể bạn và nên là lựa chọn hàng đầu của bạn trong các môn thể thao phục vụ cho sức khoẻ:

Yoga tốt cho cơ thể bạn vì giúp giải độc

Hot Yoga làm cho bạn ra mồ hôi rất nhiều, đó là cách tự nhiên và tốt nhất để thải các độc tố ra khỏi cơ thể. Làn da của bạn được cải thiện rất nhiều khi thoát hết chất độc khỏi lỗ chân lông. Quan trọng hơn, môn này còn giúp bạn làm ấm cơ thể trong suốt buổi tập và cả sau khi tập xong nữa.

Yoga tốt cho cơ thể bạn vì giúp tập cơ tim

Hot Yoga làm tăng nhịp tim của bạn và đây là 1 trong những hình thức tốt nhất của các bài tập tim. Nhịp tim của bạn sẽ bình ổn ngay cả lúc bạn tập luyện nặng nhọc hoặc cơ thể thay đổi. Trái tim sẽ dẻo dai hơn, khỏe mạnh hơn và cơ thể bạn cũng dần mất đi lượng mỡ thừa. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 bài tập tốt để tăng cường sự trao đổi chất thì đây là lựa chọn rất tốt cho bạn.

Yoga tốt cho cơ thể bạn vì cải thiện hơi thở của bạn

Hot Yoga là 1 trong những cách tốt nhất để tăng cường khả năng của phổi và căng phổi của bạn vượt qua độ đàn hồi bình thường. Đặc biệt với những người bị mắc các vấn đề về đường hô hấp như hen suyễn, thì Hot Yoga giúp thư giãn cơ bắp và dây thần kinh, tăng cường sức tim và phổi. Qua nghiên cứu cho thấy những người tập Hot Yoga có khả năng hít thở sâu hơn và dễ dàng hơn so với trước khi tập.

Yoga tốt cho cơ thể bạn. Đây là 7 tư thế yoga cho người mới bắt đầu tập Yoga
Yoga tốt cho cơ thể bạn. Đây là 7 tư thế yoga cho người mới bắt đầu tập Yoga

Yoga tốt cho cơ thể bạn vì giúp bạn giảm stress

Lợi ích lớn của Hot Yoga là giúp cân bằng tinh thần. Trong khi thực hiện 1 số tư thế và bài tập thở, bạn được trải nghiệm những suy nghĩ khi đang trong tâm trạng bình tĩnh. Những người trải qua 1 khóa Hot Yoga thôi cũng thường được cải thiện rõ nét tinh thần, giảm căng thẳng và tĩnh tâm hơn.

TĂNG CƯỜNG TÍNH LINH HOẠT VÀ TĂNG KHẢ NĂNG KIỂM SOÁT TAI NẠN

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất của Hot Yoga là giúp cơ thể cải thiện sự linh hoạt. Cơ bắp càng ấm và khỏe mạnh thì càng có khả năng tránh chấn thương. Ngược lại, cơ bắp lạnh sẽ dễ bị tổn thương khi va chạm hơn. Hot Yoga thúc đẩy cho các nhóm cơ bắp ấm hơn, dẻo dai hơn nên sẽ giúp cơ thể linh hoạt hơn.

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG

Không chỉ là niềm vui khi tập luyện, bạn có thể làm quen và trao đổi được vô số điều hay với những học viên khác cùng khóa Hot Yoga. Chỉ cần vài lời nói chuyện trước khi vào lớp hoặc trao đổi với nhau khi có động tác thú vị, không còn gì tốt hơn khi tìm được tình bạn giữa những người có chung sở thích với bạn.

Yoga tốt cho cơ thể bạn vì giúp bạn khám phá thêm về cơ thể mình

Hot Yoga giúp bạn hiểu thêm về chính cơ thể mình, những khả năng và những giới hạn của bạn. Bạn sẽ cảm thấy ổn định hơn, cơ thể và tinh thần được thư giãn hơn.

Bạn có biết???

Hội thảo nghề Huấn Luyện Viên Yoga là sự kiện do Công ty Yoga & Thiền Trái Tim Vàng tổ chức thường kỳ hàng tháng dành cho những bạn yêu thích môn Yoga và muốn trở thành HLV Yoga chuyên nghiệp. Bạn quan tâm chứ???

Sưu tầm

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: