8 tuyệt chiêu trở thành người bán hàng xuất sắc

Để trở thành một người bán hàng xuất sắc thì bạn luôn cần phải nhớ những tiêu chí sau:

– Tiêu chí 3B: Bạn – Bàn  – Bán. Hãy là bạn của họ trước khi muốn bán một cái gì đó.

– Định vị khách hàng: Biết được khách hàng mục tiêu của mình là ai, vẽ ra được chân dung khách hàng nữa thì càng tốt.

– Bán sản phẩm dựa trên lợi ích sản phẩm: Đưa ra thật nhiều lợi ích từ việc khách hàng họ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình.

– Luôn là người hữu ích: Sẵn sàng và luôn luôn giải đáp những thắc mắc của khách hàng về quy trình, về sản phẩm, về lợi ích,.. bằng việc cụ thể hóa quy trình trên văn bản, cùng các con số cụ thể (mà lại không cụ thể  ).

– Nghiên cứu thị trường: Cho khách hàng thấy chúng ta đã thấu hiểu thị trường như thế nào, đã cố gắng mang lại trải nghiệm cho người dùng, khách hàng ra sao

– Cảm nhận của khách hàng: Hãy cho khách hàng bbiết chất lượng sản phẩm, dịch vụ như thế nào thông qua cảm nhận từ những khách hàng đã sử dụng sản phẩm / dịch vụ trước đó, hoặc trực tiếp thông qua việc dùng thử sản phẩm, dịch vụ.

– Vật phẩm truyền thông: Không quên để lại những vật phẩm truyền thông cho khách hàng, người dùng, để họ có thể tìm hiểu thêm, và liên lạc lại khi cần.

– Và cuối cùng, hãy lựa chọn khách hàng mục tiêu cẩn thận và kỹ càng, nếu không bạn sẽ tốn nhiều chi phí mà hiệu quả công việc lại không cao.

%d bloggers like this: