Đi bộ xuyên Việt – Ước mơ của tôi

Chỉ còn chưa đầy 4 ngày nữa, một người anh, người thầy của tôi, anh Phạm Thành Long sẽ lên đường đi bộ xuyên việt từ  Sài Gòn ra Hà Nội.Trong cuộc đời của chúng ta, có những chặng hành trình mà cách đấy 1 năm có lẽ ta cũng chẳng bao giờ nghĩ tới. Tôi cũng nghĩ vậy. Tôi biết đến dự định này của anh cách đây 5 tháng và tôi cũng là người luôn theo dõi và cập nhật việc luyện tập của anh suốt thời gian vừa qua.

Nhớ lại chuyến đi trăng mật xuyên việt của vợ chồng tôi cách đây 8 năm tôi lại cảm thấy rạo rực trong người. Chúng tôi đã bay vào SG và sau đó đi xe bus ra Hanoi theo hành trình SG-Đà Lạt-NhaTrang-Hội An-Huế-Hà Nội. Hành trình đó diễn ra trong 13 ngày và là một trải nghiệm cực kỳ thú vị trong cuộc đời của tôi.. Vì thế, ngay khi anh Long chia sẻ rằng anh ấy sẽ đi bộ xuyên việt, tôi thực sự muốn có cơ hội trải nghiệm thêm một lần nữa những chặng đường mà tôi đã đi qua bằng phương tiện hoàn toàn khác: đôi chân của mình. 2 năm trước tôi cũng đã từng gặp gỡ và nói chuyện với John Hùng Trần, một người Việt trẻ đã từng đi xuyên việt từ Hà Nội vào Sagion mà không hề mang tiền trong người. Cậu ấy chủ yếu đi bằng cách đi nhờ xe, ở nhờ nhà dân và làm việc để có đồ ăn ngay tại nơi Hùng đến. Tôi thực sự ngưỡng mộ những con người đó. Họ dám đi, dám thử thách con người mình với những điều cực kỳ mới mẻ, họ dám làm những việc chưa từng làm. Và họ đã thành công.

Anh Long và vợ cùng chạy bộ trên bãi biển Hawai
Anh Long và vợ cùng chạy bộ trên bãi biển Hawai 2010

Tôi cũng mơ ước sẽ có một ngày tôi làm được điều đó. Và ước mơ đó sắp thành sự thật khi anh Phạm Thành Long nói rằng anh ấy sẽ đi bộ xuyệt việt từ TP HCM về Hà Nội trong 36 ngày.Tôi thực sự tin vào những điều anh Long đã chia sẻ. Và chuyến đi đó sắp bắt đầu.

Tôi muốn sống với chính điều mình suy nghĩ muốn trải nghiệm những thứ tôi chưa trải nghiệm bao giờ. Đi bộ xuyên việt với tôi là một thử thách lớn nhất mà tôi sẽ trải qua. Tôi sẽ là người luôn theo dõi anh trong suốt chặng hành trình này và để tiếp thêm động lực cho tôi có thể làm việc tương tự như này trong năm sau.

All in one