MARKETING

Các yếu tố của bài viết chuẩn seo giúp lên top nhanh chóng

Bài viết chuẩn seo có vai trò vô cùng quan trọng trong việc góp phần tăng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên để đánh giá một bài viết chuẩn seo người ta dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau như tiêu đề bài viết, sapo, nội dung hay hình ảnh……Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết dưới đây Vietadsonline sẽ chia sẻ các yếu tố của bài viết chuẩn seo giúp lên top nhanh chóng.

Các yếu tố quan trọng của bài viết chuẩn seo

Để tạo nên một bài viết chuẩn seo chất lượng cần có rất nhiều yếu tố, dưới đây là một số yếu tố cơ bản:

Tiêu đề bài viết (Title)


Các yếu tố của bài viết chuẩn seo

Đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu bởi một tiêu đề hấp dẫn mới thu hút được sự quan tâm của người đọc. Tiêu đề bài viết cần đảm bảo có chứa từ khóa chính mà bạn cần cần tăng thứ hạng.

Muốn từ khóa lên top tiêu đề bạn đưa ra cần đảm bảo miêu tả được về chủ đề cũng như tổng quan nội dung bài viết mà bạn muốn trình bày.

Tiêu đề cũng có ảnh hưởng rất lớn đối với lượng truy cập vào website, vì vậy cần tránh viết title một kiểu, nội dung một kiểu không liên quan gì với nhau, như vậy sẽ khiến người đọc vô cùng khó chịu mà mất thiện cảm với website của bạn.

Mô tả (Sapo)

Sapo là nội dung từ 3 – 10 dòng đầu tiên của bài viết dùng để mô tả về sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn nhắc tới trong bài viết của bạn và đây cũng là vị trí lý tưởng để đặt từ khóa. Để nhấn mạnh từ khóa trong phần này người viết thường in đậm, in nghiêng, gạch chân, sử dụng màu sắc,…

Tối ưu mật độ và phân bổ đều từ khóa

Thông thường trong bài viết chuẩn seo mật độ từ khóa sẽ từ khoảng 3-5%, người viết có thể phân bổ sao cho hợp lý và phù hợp với nội dung bài viết của mình.

Đặc biệt từ khóa cần phải được phân bổ một cách tự nhiên, hợp lý từ trên xuống dưới sao cho người đọc không cảm thấy bị nhồi nhét hay lặp lại quá nhiều sẽ gây nên sự nhàm chán.

Nội dung

Đây được coi là phần quan trọng nhất của bài viết chuẩn seo, nếu tiêu đề bạn có hay, có hấp dẫn đến mấy mà nội dung hời hợt, không đúng trọng tâm thì bài viết của bạn sẽ không lấy thiện cảm với người đọc và lần sau họ có thể sẽ không xem những bài viết khác của bạn.

Chính vì vậy nội dung của bài viết cần phải gắn liền với title tránh lan man, lạc chủ đề. Đặc biệt tuyệt đối không được copy, sao chép nội dung của người khác vào trong bài viết của mình.

Ví dụ khi bạn  viết về thương hiệu Vietadsonline thì nội dung bài viết của bạn cần liên quan ngành nghề, lĩnh vực mà đơn vị này đang thực hiện để khách hàng hiểu rõ, có cái nhìn cụ thể hơn về  Vietadsonline.

Hình ảnh

Bạn cần phải lựa chọn hình ảnh phù hợp với ngữ cảnh, nội dung của bài viết để thu hút hơn đối với người đọc, tránh trường hợp lấy hình ảnh không liên quan đến nội dung bài viết.

Khi chèn ảnh vào bài viết bạn cần phải đặt tiêu đề cho bức ảnh để người đọc hiểu rõ hơn nội dung của bức ảnh.

Một số lưu ý khi viết bài viết chuẩn seo để bài viết được tốt nhất


Một số lưu ý khi viết bài viết chuẩn seo

Không được nhồi nhét từ khóa, khi chèn từ khóa các câu văn phải đảm bảo nghe thật tự nhiên, không được lủng củng, cứng nhắc…

Bài viết cần phải có bố cục rõ ràng.

Các câu văn không được sử dụng quá dài, phải trau chuốt, dễ hiểu.

Nên chia bài viết thành các đoạn văn bản ngắn sẽ giúp người đọc có cảm giác bài viết ngắn hơn, thu hút hơn.

Như vậy trên đây là toàn bộ các yếu tố của bài viết chuẩn seo giúp lên top nhanh chóng mà Vietadsonline muốn chia sẻ với các bạn. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với những ai quan tâm tới lĩnh vực này.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: