MARKETING

Tổng hợp các kênh trong Digital Marketing thu hút nhất hiện nay

Trong thời đại kỹ thuật số như hiện nay, số lượng người truy cập Internet là con số không còn nhỏ. Rất nhiều công ty nắm bắt được xu hướng này và đưa ra các chiến lược Digital Marketing nhằm thu hút khách hàng và quảng bá sản phẩm, doanh nghiệp hiệu quả hơn. Vậy các kênh trong Digital Marketing thu hút và phổ biến nhất hiện nay là gì? Bạn hãy đến với câu trả lời trong bài viết này nhé!

Các kênh trong Digital Marketing thu hút nhất hiện nay

Digital Marketing hay Marketing online là một trong những chiến lược Marketing chiếm ưu thế so với các xu hướng truyền thống khác. Đây là một trong những xu hướng cực hot đang được rất nhiều chủ doanh nghiệp hay người làm Marketing các lĩnh vực quan tâm. Dưới đây là các kênh trong Digital Marketing hot hiện nay mà Vietadsonline gửi đến bạn.

Paid Media

Các trang Web, Social Network hay các forum, trang báo điện tử, các công cụ hỗ trợ việc quảng cáo thông tin về hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm của chúng ta đến khách hàng được gọi chung là Paid Media. Paid Media thường thông qua sponsor, tin vip, banner, Social Ads hay bài Pr… Các hình thức phổ biến được kể đến như Social Ads, Search Ads, mạng Adnetwork hay Banner Display.

Muốn quảng cáo hiển thị trên các trang web với khách hàng thì người dùng phải trả phí. Và chi phí cao cộng với phải theo dõi và kiểm soát chặt chẽ khi chạy quảng cáo chính là bất lợi mà kênh này mang đến. Chính vì thế, chúng ta thường tìm cách tối ưu chi phí.

Tuy nhiên, sức lan tỏa thông điệp của kênh này là rất cao và tiếp cận được rất nhiều đối tác, khách hàng. Nếu chúng ta sở hữu một content đủ mạnh thì sức truyền đạt và lan tỏa sẽ mạnh mẽ và bốc cháy rất dễ dàng đến cộng đồng mạng.


Content đủ mạnh là cách để Paid Media hoạt động tốt nhất.

Owned Media

Các trang Web, các công cụ mà chúng ta có quyền sở hữu trực tiếp. Nội dung và hình thức do chúng ta quyết định. Chúng thường là các Website DN, kênh Youtube Chanel hay Fanpage của Brand….

Owned Media được đánh giá là kênh quan trọng bởi nó là đích đến cuối cùng của các đối tác, khách hàng. Owned giúp khách hàng hiểu rõ chúng ta và đưa ra quyết định mua hàng, làm đối tác.

Owned càng tốt thì doanh thu mang về càng cao. Nếu Owned nghèo nàn thì dù Viral Marketing có giỏi đến đâu cũng không hiệu quả trong việc thu hút khách hàng. Chính vì thế, việc cập nhật content cho Owned Media đều đặn là rất quan trọng để Digital Marketing thành công.

Earned Media

Earned Media là những kênh do khách hàng sở hữu và họ chia sẻ thông tin về sản phẩm, thương hiệu, hình ảnh của chúng ta. Khách hàng giúp chúng ta lan tỏa, truyền tải thông điệp trên mạng Internet. Những kênh đó là Facebook cá nhân hay nick Zalo, nick trên các diễn đàn của khách hàng. Lượng chia sẻ càng nhiều thì Viral Marketing diễn ra càng mạnh.

Hiện nay, Live Streaming hay Video là các xu thế dễ dàng thu hút khách hàng chia sẻ thông điệp của chúng ta nhiều nhất. Tuy nhiên, chúng ta cần theo dõi chặt chẽ khi có khách hàng seeding, chia sẻ để kiểm soát và tránh các đối thủ tung tin xấu.


Live Streaming là hình thức dễ dàng thu hút khách hàng sử dụng Earned Media nhất hiện nay.

Trên đây là các kênh trong Digital Marketing hiện nay mà Vietadsonline chia sẻ. Mỗi kênh có hiệu quả và hạn chế khác nhau. Tùy thuộc vào mục tiêu và loại hình kinh doanh, dịch vụ, sản phẩm mà bạn chọn kênh Digital Marketing phù hợp. Mọi thông tin cần tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: