MARKETING

Cách phân tích đối thủ Google để seo hiệu quả nhất

Sau khi bạn đã hoàn thành đầy đủ các bước về giao diện của website, content thì bạn có thể gặp khó khăn trong việc phân tích các đối thủ Google trong seo. Bạn phải đầu tư quá nhiều thời gian, chi phí cũng như công sức để lọt vào top 1 của Google. Vietads onlinesẽ hướng dẫn bạn biết cách phân tích đối thủ Google để seo thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Không quá phụ thuộc vào công cụ seo


Cách phân tích đối thủ Google để seo hiệu quả nhất

Nếu bạn phụ thuộc quá nhiều vào một công cụ như: đo lường độ khó của từ khóa, độ khó thị trường để đánh giá một thị trường seo thì bạn sẽ trở thành người thất bại. Kể cả với những người có nhiều năm kinh nghiệm phân tích trong nghề cũng không thể nào đưa ra một đánh giá đúng đến 100%, trong khi đây chỉ là một công cụ hỗ trợ bạn.

Với công nghệ hiện đại ngày nay, Google cũng không ngừng phát triển và có nhiều thay đổi. Việc bạn cập nhật những thuật toán tìm kiếm bằng các công cụ seo này thì bạn chỉ có thể đánh giá thị trường dựa trên các điểm DA, PA, UR, CF, TF hay số lượng backlink, điều này thật sự rất vô nghĩa.

Phân tích chiến lược phát triển nội dung

Nội dung chính là chìa khóa bước tới thành công của một website trong đánh giá của Google và đánh giá của các khách hàng. Do đó mà việc phân tích nội dung trên trang web của đối thủ là điều vô cùng cần thiết. Khi phân tích nội dung trên trang web của đối thủ bạn cần phải chú ý các đặc điểm quan trọng sau:

Số lượng bài viết được up lên website của đối thủ, số lượng bài được đăng tải mỗi ngày trên trang web của đối thủ.

Bạn cần chú ý chất lượng của bài viết, bài viết được đăng tài là bài với nội dung hoàn toàn mới hay được đ copy từ các trang mạng khác.

Các nội dung được đăng tải trên website có được tối ưu hóa hay không.

Sức hút đối với các khách hàng bởi các nội dung này như thế nào.

Phân tích và xác định độ đa dạng của nội dung khác như hình ảnh, video.. được đăng tải trên trang của đối thủ.

Hãy nắm vững các bước trên chắc chắn bạn sẽ phân tích nội dung của đối thì một cách hiệu quả nhất.

Trên trang web của đối thủ hãy phân tích hệ thống link liên kết


Cách phân tích đối thủ Google để seo – phân tích hệ thống link liên kết

Một website sau khi được đăng tải sẽ được Google xếp hạng theo thứ tự chính vì thế mà bạn cần phải có một phương án tốt nhất cho hệ thống link liên kết trên trang của mình. Hãy chú trọng việc phân tích linh building trên website của đối thủ. Link building chính là cách xây dựng nội dung cả bên ngoài và bên ngoài của trang web.

Với liên kết bên trong của website bạn cần phải chú ý liên kết bên trong của website được liên kết với nhau như thế nào? Bài viết có bao nhiêu liên kết? Có phát huy được nhiều lợi ích hay không?

Bạn cần chú ý những điều sau khi quan sát hệ thống link bên ngoài của website: có bao nhiêu liên kết đang được trỏ về từ nhiều trang khác nhau? Chất lượng backlink trỏ về ra làm sao? Nguồn backlink của website là lấy từ đâu? Các mà các đối thủ xây dựng mô hình backlink? Các đối thủ xây dựng hệ thống backlink vệ tính như thế nào có chất lượng tốt không, có bền vững không?

Phân tích cấu trúc và tối ưu site

Cấu trúc của trang web chiếm vai trò quan trọng trong việc gia tăng số thứ tự của website trong Google. Cấu trúc site mà được đánh giá tốt thì mọi thứ sẽ được tối giản, các công cụ không cần thiết sẽ được loại bỏ mà không ảnh hưởng đến chất lượng seo.

Vietads online hi vọng rằng bạn sẽ áp dụng cách phân tích đối thủ hiệu quả nhất. Hãy chia sẻ cách này cho những người bạn của mình nếu như bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: