MARKETING

Marketing là gì? 10 điều marketers chuyên nghiệp làm mỗi ngày

Công việc marketing luôn có sự vận động phát triển không ngừng khiến cho các con người tiếp cận với hàng loạt thông tin khác nhau. Các thông tin đó có phát huy hết khả năng của mình hay không phụ thuộc rất nhiều vào các marketers chuyên nghiệp. Vậy thì những điều mà marketer cần làm hằng ngày là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Marketing là gì?

Hiện nay, có rất nhiều khái niệm xuất hiện có liên quan đến marketing như: Marketing online, marketing chiến lược, marketing truyền thông… Vậy thì marketing là những công việc cần phải được thực hiện nhằm thu hút sự quan tâm, chú ý của khách hàng đến với sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp. Trên cơ sở đó tạo dựng thương hiệu và mối quan hệ với khách hàng và đối tác.


Các hoạt động trong chiến dịch marketing

Các bạn biết rằng, sản phẩm của Vietads Online có thể đến tay với khách hàng đều phải thông qua bộ phận marketing. Điều đó chứng tỏ rằng marketing có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển và bảo vệ vững chắc nguồn lợi nhuận cho cơ quan, doanh nghiệp.

10 điều marketers chuyên nghiệp cần làm mỗi ngày

Dưới đây là 10 điều mà marketers cần làm mỗi ngày phải nhắc đến như:

Xác định mục tiêu cụ thể

Đa số các marketers chuyên nghiệp đều đặt ra cho mình mục tiêu cụ thể và rõ ràng. Điều đó sẽ giúp bạn nỗ lực nhiều hơn nữa để các chiến dịch marketing thực hiện đều mang lại hiệu quả rất cao. Vì thế, nó là nhân tố sống còn để giúp cho công việc được diễn ra thuận lợi nhất.

Học hỏi điều hay từ đối thủ


học hỏi những điều hay từ các đối thủ

Marketers chuyên nghiệp có thể học hỏi những điều hay từ các đối thủ đang cạnh tranh để giảm bớt cái sai sót, hạn chế có khả năng gặp phải. Điều đó cũng giúp cho bạn hiểu rõ hơn về đối thủ. Trên cơ sở đó tạo ra được sức cạnh tranh của mình lớn hơn.

Xác định chuẩn xác đối tượng khách hàng

Chỉ có xác định rõ đối tượng khách hàng mới giúp các marketers chuyên nghiệp làm tốt được chiến dịch marketing. Để làm được điều đó, các marketer có thể tạo ra được mẫu mô hình chung dành cho khách hàng. Với mẫu hồ sơ đó sẽ giúp cho bạn có thể tiếp cận được với khách hàng tiềm năng.

Viết content

Vietads Online đang xây dựng đội ngũ viết bài content chuyên nghiệp. Nội dung các bài viết đều mang tính chất chia sẻ thông tin hữu ích nhất đến cho khách hàng. Đó là lý do để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về ngành nghề, lĩnh vực đang thực hiện. Đây là cách Vietads Online xây dựng thương hiệu của mình đối với khách hàng.

Xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng

Xây dựng và duy trì được mối quan hệ tích cực với khách hàng là điều hết sức cần thiết. Các marketers chuyên nghiệp cần bắt tay vào công việc ngay khi khách hàng tìm kiếm đến thương hiệu của mình thông qua các ứng dụng xã hội.

Lắng nghe phản hồi từ cộng đồng


Phản hồi từ nhiều khách hàng khác nhau

Việc lắng nghe những ý kiến phản hồi từ cộng đồng khách hàng sẽ giúp cho bạn giải quyết được các hạn chế, thiết sót, nâng cao chất lượng công việc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể giải đáp các thắc mắc từ phía khách hàng về ngành nghề đang hoạt động để thu hút sự chú ý, quan tâm nhiều hơn.

Phân khúc khách hàng

Thông qua nhu cầu và ảnh hưởng khách hàng đến chiến dịch marketing sẽ giúp cho marketers chuyên nghiệp phân khúc khách hàng được rõ ràng và chính xác hơn. Bên cạnh đó, marketers sẽ giải quyết các nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Thử nghiệm

Đây là cách giúp cho marketers nắm chắc được các chiến lược marketing của mình có ảnh hưởng và hiệu quả như thế nào đối với nhu cầu của khách hàng. Trên cơ sở đó, bạn có thể điều chỉnh lại các phân đoạn của chiến dịch marketing sao cho phù hợp với từng đối tượng.

Đo lường và phân tích


Biểu đồ biểu thị số lượng khách hàng ghé thăm website

Theo dõi và đánh giá được sự thay đổi của số lượng khách hàng sẽ giúp cho các marketer chuyên nghiệp nhìn nhận rõ hơn chất lượng marketing của mình. Trên cơ sở đó, bạn có thể có điều chỉnh chiến lược marketing phù hợp nhất.

Sáng tạo

Đây là điều mà ở bất kỳ ngành nghề nào cũng cần phải có. Việc tạo ra nét riêng biệt sẽ tạo thu hút được sự quan tâm, chú ý của rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về marketing là gì? 10 điều marketers chuyên nghiệp cần làm mỗi ngày. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin bổ ích dành cho bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: