MARKETING

Giải thích các chỉ số trong Ahrefs từ a tới z

Khi nhắc đến Ahrefs chúng ta đều nghĩ ngay tới công cụ có nhiều tính năng tuyệt vời được hầu hết mọi người sử dụng trong SEO marketing. Ahrefs giống như một kho chứa dữ liệu khổng lồ với nhiều kiến thức và giúp rất nhiều trong công việc kinh doanh, nghiên cứu khoa học hay cả việc xác định điều kiện giao thông theo thời gian,… Tuy vậy, các bạn đã hiểu hết được các thuật ngữ hay chỉ số trong Ahrefs hay chưa? Hãy cùng Vietads Online đọc bài viết sau đây để biết được cách giải thích các chỉ số trong Ahrefs từ a tới z nhé.

Cơ sở dữ liệu của thuật ngữ Ahrefs

Ahrefs giống như là một công ty về dữ liệu khổng lồ mà ở đó người ta có thể thu thập các dữ liệu, họ xử lý dữ liệu rồi họ lưu trữ các dữ liệu đã tìm được và cuối cùng tồng hợp lại thành các công cụ giúp chúng ta xử lý các công việc trong SEO và marketing được dễ dàng hơn.

Trong Ahrefs có tới: 12 ngàn tỷ links liên kết trên khắp internet thế giới, cập nhật hai trăm triệu tên miền gốc và 3 ngàn tỷ URL. Và Ahrefs được hỗ trợ từ hai mươi petabytes lưu trữ, hai trăm terabytes RAM và mười lăm ngàn CPU.


Những khả năng tuyệt đỉnh của Ahrefs trên thế giới

Chỉ trong vòng một ngày số liệu mà họ thu thập được là một con số đáng ngưỡng mộ giống như google vậy.

Giải thích các chỉ số trong Ahrefs từ a tới z

Trong Ahrefs có rất nhiều chỉ số từ cơ bản đến nâng cao, trong đó các chỉ số cơ bản bao gồm:

Keyword Search Volume

Còn gọi là khối lượng tìm kiếm từ khóa, chỉ số này cho biết mỗi tháng trung có bao nhiêu lượt tìm kiếm từ khóa ở một đất nước cụ thể. Về mặt bản chất, chỉ số Keyword Search Volume trong Ahrefs cũng dựa trên nền dữ liệu của google để lập ra bảng dữ liệu tìm kiếm.


Ahrefs và các chỉ số xoay quanh

Return Rate (RR)

Tỷ lệ quay lại ReturnRate (RR)là con số tương đối giúp bạn liên tưởng đến mức độ thường xuyên truy cập tìm kiếm từ khóa nhất định trong khoảng thời gian 1 tháng. Trong đó: RR1 được hiểu là không bao giờ có thể tìm ra từ khóa đó thêm một lần nào nữa chỉ trong vòng 1 tháng.

RR2 và RR3 thì ngược lại, xu hướng tìm kiếm từ khóa thường xuyên hơn nên có xu hướng nhận được nhiều tìm kiếm nhiều lần lại hơn từ khóa đưa ra đầu tiên. Có thể là do những từ khóa này có kết quả tìm kiếm  thường mang đến những thông tin tức thời, nóng hổi hay liên tục.


Ahrefs được ví như tổ kén phức hợp nhiều tính năng vượt trội

Keyword Difficulty (KD)

Chỉ số này nói về độ khó của từ khóa chính hay mức độ cạnh tranh của một từ khóa. Phần nhiều khách hàng gặp khó khăn trong chỉ số này.

Organic Keywords

Chỉ số này nhấn mạnh lượng từ khóa tự nhiên. Khi chúng ta dán bất kì một đường dẫn hay một website vào Ahrefs’ Site Explorer, chúng ta sẽ thấy được số lượng từ khóa tự nhiên cần biết.

Organic Traffic

Đây được xem là mục đích cuối cùng của một trang web và cũng là chỉ số báo cáo số lượng người vào xem trang web của bạn hàng tháng mà không phải trả lệ phí.

Traffic Value

Chỉ số này biểu thị một giả thiết rằng nếu tất cả các từ khóa của một trang web, quy ra mệnh giá tiền để chạy Adword thì sẽ có giá trị bao nhiêu, giúp chúng ta ước tính 1 phần giá trị của tất cả từ khóa trên 1 domain hoặc 1 trang nào đó.

Bài viết trên đã giải thích các chỉ số cơ bản trong Ahrefs. Vietads Online hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn được hiểu rõ hơn các báo cáo thuộc Ahrefs và tạo ra những hiệu quả vượt bậc.Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: