Casestudy hay: Viral 0 đồng nhờ gái đẹp và bóng đá

Trong bài viết này, Tuấn xin chia sẻ một casestudy viral hay của anh Tuấn Nguyễn – VCCorp về ý tưởng sáng tạo ra 1 con virus và cách lan truyền nó trong cộng đồng mạng đặc biệt là facebook. 

Thông thường với các team social thì chúng ta hay bắt đầu viral từ nguồn lực của chính doanh nghiệp (fanpage, group) nhưng có một cách làm ngược lại là sáng tạo ra virus, thả nó vào đúng môi-trường và để nó tự-lây-lan.

CHỈ VÌ VỢ MẮNG

Chẳng là tớ có vài căn hộ homestay để cho vợ quản lý, cũng đã mở fanpage như ai cho vợ thi thoảng post bài và tương tác với khách thuê, cũng đã setup đầy đủ quy trình retargeting, chăm sóc khách các thứ các thứ xong xuôi thì mình kệ vợ thích làm gì thì làm, không quan tâm nữa vì cũng bận.

Thế mà trưa hôm qua bị vợ chat mắng vì tội không chịu like và share bài vợ viết trên page. hức hức… Chiều lòng vợ đành vào like túi bụi, xong nàng cũng chưa hài lòng, yêu cầu anh làm sao thì làm phải để tên chuỗi Ola House Homestay của nàng xuất hiện nhiều hơn nữa. Thôi đành cung kính không bằng tuân lệnh, tung chiêu viral tí cho nàng vừa lòng.

Mình nghĩ, thời điểm này cả nước đang hướng về bóng đá, và ai cũng muốn VN thắng, tinh thần dân tộc cao ngất mà, nên kiếm cái ảnh về chủ đề bóng đá chế cho vui. Cơ mà bóng đá toàn anh em cuồng, phải có chút yếu tố sexy mới thích. Và kết quả là kiếm được quả ảnh em ngực bự bên Tàu đang đi cổ vũ tuyển Bồ Đào Nha ở WC2018, mình photoshop béng thành cờ VN, chỉnh sửa lại ảnh cho nuột hơn, cắt cái áo thành tỷ số VN thắng 2-0, không quên bắn cái watermark Ola House Homestay vào để cho vợ thích. 15 phút xong xuôi, nghĩ cách tạo nguồn phát.

Hẳn là sexy với bóng đá thì mấy group xe cộ toàn cánh đàn ông đông đảo nên kiểu gì chẳng tương tác tới tấp. Nghĩ là làm, post béng vào group OFFB, sau có 10 phút được gần 500 likes và gần 100 comment – nhưng sau đó bị admin group đó xoá mất 😀 Cơ mà mình chỉ cần vậy là đủ. Không ngoài dự đoán, ảnh này đã tràn ngập newsfeed FB sau đó, kể cả Beatvn cũng lấy lại hình này có có tới hơn 10k like com share các kiểu.

Campaign nghịch nghịch vậy thôi, nhưng mình share để có thể là case vui vui cho anh em làm marketing xem chơi, rút ra mấy điều:
– Right content, right time, right place luôn cần thiết
– Dùng Sex appeal với cánh mày râu lúc nào cũng hot và hiệu quả
– Tự hào dân tộc dùng đúng vẫn hiệu quả
– Tận dụng social để viral là cách nhanh nhất
– Nguyên liệu truyền thông là hình ảnh hiệu quả hơn gấp nhiều lần text vì yếu tố dễ share, dễ copy để dùng lại và dễ cho việc nhìn lướt qua xong dừng lại để xem, đặc biệt là ảnh sexy.
– Làm gì thì làm, phải có áp lực thì mới làm ra hồn – sợ vợ là một cách tạo áp lực rất tốt. Thề!

//đừng ai hỏi cách này hiệu quả hay không nhé. Vì mình làm chiều vợ và test thử viral chứ không phải làm vì hiệu quả kinh tế, cơ mà thấy vợ bảo phòng cũng kín kín khách rồi 😀 
Sorry và cảm ơn anh em hôm qua đã vô tư share ảnh để cứu rỗi mình.

Xem casestudy hay khác: Trà sữa Ten Ren mừng “láng giềng” Koi Thé khai trương bằng chiêu khuyến mãi đặc biệt


%d bloggers like this: