Chạy bộ vẽ hình Chú gà con lon ton

Chủ Nhật tuần trước mình hoàn thành 4 track chạy bộ trong ngày chủ nhật với 2 mục tiêu: hoàn thành 1000km đầu tiên sau 6 tháng chạy bộ và (dự định) đứng top 93-96 (nhưng cuối cùng không thành, mà từ top 1 thành top 3). Tuần vừa rồi do công việc căng thẳng và LƯỜI nên có mấy hôm trời rất mát mà mình nghe thấy chuông xong lại tắt chuông tặc lưỡi ngủ tiếp. Nghỉ chạy hoàn toàn từ thứ 2 đến thứ 6 thì gặp post rủ rê của Đăng Việt đi vẽ Gà con lon ton vào sáng thứ 7. Mình chốt lịch luôn, rủ thêm ông em Tủ bếp Bross và ông bạn Khánh Đỗ đi cùng.

Mình đặt đồng hồ lúc 4h30 tỉnh mặc quần áo đi luôn. Đội chạy Gà con tập hợp ở chân cầu vượt Cầu Giấy lúc 5h và xuất phát sau đó khoảng 5 phút. Đoàn chạy bộ hôm nay có hơn 20 người, chúng tôi bắt đầu xuất phát từ đầu chú gà, men theo đường Nguyễn Khang sau đó “nhảy cóc” qua Đường Láng và chạy vào ngõ để vẽ mắt Gà con, rồi lộn ra tiếp tục men theo đường Nguyễn Khang rồi rẽ ra Nguyễn Chí Thanh để vẽ phần cánh của Gà con. Chạy ra chạy vô mấy con ngõ nhỏ của đường Nguyễn Chí Thanh sau đó rẽ vào đường Chùa Láng để vẽ phần dài nhất của đôi cánh rồi lộn lại ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Đường Láng và xuôi tiếp Nguyễn Ngọc Vũ để vẽ phần đuôi Gà.

Chúng tôi chạy vòng qua chợ Láng Hạ, đi qua cây xăng Vũ Ngọc Phan đi tiếp Nguyên Hồng rồi rẽ vào Vũ Ngọc phan để vẽ chân sau của Gà con. Phần chân đoạn các móng chân phải tắt bật GPS để vẽ các đường thẳng của chân nên cứ chạy ra chạy vô 1 cung đường mấy lần liền. Dân tình ở khu đó thấy vậy cũng thấy làm lạ không hiểu tụi này nó làm cái gì.

Sau khi vẽ chân sau xong, chúng tôi vòng về Nguyên Hồng rồi rẽ Huỳnh Thúc Kháng để đến khu vực Trung tâm chiếu phim Quốc Gia, ở đoạn này vẽ tiếp tục ba cái móng của chân trước.

Hoàn thành phần chân trước chúng tôi lộn lại Huỳnh thúc Kháng rồi rẽ vào Nguyên Hồng thẳng tiến lên Đê La Thành để về đích. Gần tới đích chúng tôi tiếp tục vẽ nốt phần mỏ của chim để hoàn thành những nét cuối cùng của hình vẽ chú Gà con lon ton. Tổng số km lúc này trên đồng hồ tôi đo được là 13.30km và thời gian gần 2 tiếng đồng hồ chinh phục hình vẽ này.

Và nếu bạn quan tâm tới chạy bộ và muốn nhận thông tin bài viết mới của Tuấn. Hãy điền vào form thông tin sau:

All in one