Chạy bộ vẽ hình Voi: Save the Elephant

Chạy bộ là một môn thể thao rất tuyệt vời, ngoài việc cải thiện sức khoẻ còn giúp chúng ta khám phá phong cảnh, thiên nhiên hay con người ở những mảnh đất mà tôi có cơ hội ghé thăm.

Chạy bộ vẽ hình lại còn hay ho gấp bội bởi tôi được khám phá những con đường, những ngóc ngách trong thành phố mà nếu không có chạy bộ thì tôi sẽ chẳng bao giờ đặt chân tới. Bạn có thấy đó là một điều cực kỳ thú vị không?

Và nếu chạy bộ vẽ hình là một nghệ thuật thì cậu em Đăng Việt chơi với tôi chắc chắn là một nghệ sĩ. Số hình vẽ mà cậu ấy sáng tạo và trực tiếp chạy đã lên tới con số gần 50 hình trong khoảng 2 năm biết đến chạy bộ. Và nếu Đăng Việt là số 2 thì chắc chắn không ai là số 1 trong mảng chạy bộ vẽ hình tại Việt Nam cả. =))

Sáng hôm qua, trong lúc tôi lên đường đi Hàm Lợn chạy chiếc HM thứ 22 tập luyện cho VTM 2023 thì Đăng Việt inbox tôi rủ rê chạy hình chú voi Bản Đôn dự thi cho #Uprace2022. Tôi gật đầu đồng ý liền. Nguyễn Đăng Việt sẽ chạy nửa đầu của chú Voi (có vẽ thêm cái ngà voi), còn tôi phụ trách nửa cuối của chú voi.

Chúng tôi hẹn nhau khoảng 5h30 tôi sẽ xuất phát từ ngã tư Quan Thánh – Nguyễn Biểu và kết thúc ở ngã tư Hoàng Diệu – Trần Phú. Việt sẽ xuất phát sớm hơn lúc 4h45. Tôi rủ thêm Hằng và Trà Đào chạy cùng.

Buổi chạy kết thúc tốt đẹp với pace easy 8:11, chúng tôi tới đích trước tầm 2phút thì Đăng Việt cũng về tới điểm hẹn. Quãng đường của tôi chạy là: 6,64 km và của Đăng Việt là: 14.57km vừa tròn 21,21km. Mấy anh em chụp ảnh kỷ niệm và chụp hình chú Voi để đăng bài dự thi cho #uprace2022.

Tình cờ và hữu duyên đó là với #Uprace mùa 2022 tôi cũng chọn chạy bộ và ủng hộ cho quỹ #SaveVietnamWildlife nên hoạt động dự thi Ghép Đôi với chủ đề Bảo Vệ Loài Voi rất phù hợp với tiêu chí tham gia của tôi.

Kết quả sáng hôm nay đây:

Hai anh em Trần Tuấn & Đăng Việt ghép hình chú VOI bản Đôn
Kết quả của buổi chạy sáng nay 12/11/2022
Phiên bản chụp trên ứng dụng Uprace
4 anh em tham gia vẽ hình chú Voi bản Đôn (Trà Đào, Hằng Xinh, Đăng Việt, Trần Tuấn)

Còn dưới đây là bài viết mà Đăng Việt soạn để gửi dự thi Uprace, một chiếc tút chất lượng:

Xin chào các bạn, mình là voi con ở Bản Đôn. Dạo này sức khỏe của mình được cải thiện hơn rất nhiều kể từ khi được ông chủ cho nghỉ ngơi, không phải cõng chở khách du lịch trên lưng nữa. Loài voi chúng mình cũng có suy nghĩ riêng như các bạn, chúng mình cũng không thích bị đối xử tệ đâu, chúng mình cũng muốn nghỉ ngơi, cũng muốn có thời gian vui chơi. Ngà của chúng tớ đẹp đúng không? Nhưng chúng mình không thích nó đâu, chỉ vì nó mà chúng mình bị những người xấu hại.

Các bạn động vật hoang dã nói chung và loài voi chúng tớ nói riêng là tài nguyên thiên nhiên vô cùng quý giá, góp phần quan trọng trong việc tạo nên sự cân bằng sinh thái, bảo đảm môi trường sống trong lành cho chính các bạn. Vậy nên, chúng tớ và các bạn động vật hoang dã rất cần sự yêu thương, sự bảo vệ, sự bao bọc của các bạn – đó cũng chính là sự bảo vệ đa dạng sinh học và bảo vệ trái đất – ngôi nhà chung của muôn loài.

Vì vậy, hãy nói KHÔNG với buôn bán, vận chuyển, sử dụng và quảng cáo trái pháp luật ngà voi và động vật hoang dã nhé!

#UpRace2022

#SaveVietnamWildlife

#dangviet

#trananhtuan

Cập nhật số like, tym của bài post:
+ Ngày 12/11: 102 lượt tương tác
+ Ngày 13/11: 112 lượt tương tác
+ Ngày 17/11: 135 tương tác

Kết quả ngày 17/11 chúng tôi nằm trong nhóm 10 cặp được giải khuyến khích là 01 đôi giày Run Together.

Nếu bạn quan tâm đến chạy bộ và muốn cập nhật thông tin từ Tuấn thì đừng ngần ngại điền vào form dưới đây nhé:

All in one