Chén 30km lần 4: x2 cung PCCC

Để chuẩn bị cho giải Vietnam Ultra Marathon tại Mai Châu cuối tháng 3/2024 tôi phải hoàn thành một số bài tập chạy dài cuối tuần giả lập cho cung đường chạy sắp tới. Và Hàm Lợn chính là địa điểm lý tưởng cho việc tập luyện này trong đó cung PCCC là một cung đường mà tôi cực kỳ yêu thích mỗi khi lên Hàm Lợn.

Người tài trợ cho chuyến đi này là Lê Trường, ông bạn runner quen thuộc. Chúng tôi hoàn thành chặng đầu của cung PCCC không quá khó khăn. Thời tiết đẹp hơn tuần trước đó không quá lạnh hoặc do cơ thể đã quen với cường độ tập luyện nên vòng đầu tiên tạo cảm giác thích thú.

Trở lại Trang Thiều Camping, mỗi chúng tôi làm 1 ly nước mía, 1 quả trứng luộc và 1 nửa củ khoai, nạp nước và năng lượng tiếp tục lên đường. Đến đoạn dốc muỗi tôi vẫn leo cùng Trường, nhưng vì sức yếu hơn nên đi sau, Sau khi lên tới cột ăng ten thì tôi downhill xuống lại đường PCCC và tiếp tục vòng 2.

Đoạn gần cuối khi chỉ còn khoảng 1km ra đường tỉnh 35 thì gặp Cao Hà Nguyên là Chủ tịch CLB chạy Vietcombank, tôi quyết định quay lại cùng Nguyên và chạy cùng nhau cho vui. Hai anh em vừa chạy vừa trò chuyện vừa bám đuổi nhau lúc lên lúc xuống thì cuối cùng cũng hoàn thành x2 cung PCCC cự ly 31km trong thời gian gần 6 tiếng. Một bài tập chất lượng cho việc chinh phục cự ly 70km sẽ diễn ra trong 2 tuần tới tại Mai Châu.

Link Strava: https://www.strava.com/activities/10920329524

All in one