Chén x2 Hồ Tây và làm pacer cho Mr Thuận Đoàn

Sau lần đầu tiên chén x2 Hồ Tây thì ngày 29 Tết (30/01/2022) nhận lời mời của Thuận Đoàn, mình trở thành pacer lần 2 giúp Thuận chén em Tây 2 vòng tương đương với 30km và cũng là lần thứ 3 mình chinh phục cự ly này.

Hai anh em hẹn nhau 6h ở ngã ba Trích Sài – Văn Cao và 6h15 thì bắt đầu xuất phát. Vì mục tiêu lần này chỉ là chinh phục cự ly 30km mà không quan tâm lắm về thời gian nên anh em cứ chạy đều một đoạn mệt thì đi bộ. Thời tiết Hồ Tây hôm nay như ủng hộ lòng người, trời đẹp, quang mây và không rét, nhìn rõ được phía bên kia hồ.

Tới đoạn Nguyễn Đình Thi, hai anh em nạp điện giải bằng 3 quả dừa tươi và 2 chai nước.

Vòng đầu tiên khá xuôn xẻ, Thuận rất hứng khởi, chúng tôi cùng chụp ảnh check-in ở điểm xuất phát và gửi lên nhóm NĐLĐ. Đến đoạn km18, Thuận quyết định bứt tốc để đạt PR cho HM 21km dưới 2h45. Tôi chạy nhẹ và đi bộ phía sau nhưng vẫn đuổi kịp Thuận. Đến đoạn gần tới Phủ hai anh em bàn nhau xem có nên chén 1 bát bún ốc Hồ Tây rồi chinh phục tiếp những km còn lại hay không vì lúc đó cũng bắt đầu đói rồi. Nhưng rồi Thuận quyết định sẽ không ăn mà hoàn thành trọn vẹn rồi làm gì thì làm và hẹn nhau là khi xong sẽ quay lại quán đó chén bánh tôm & bún ốc.

Anh em lại tiếp tục chạy bộ đến đoạn Nguyễn Đình Thi điểm dừng vòng 1 lại tiếp tục uống thêm mỗi ng 1 quả dừa tươi nữa. Thật sảng khoái hết sức. Sau đó hai anh em chạy về để chạm đích 30km chinh phục Hồ Tây 2 vòng. Do trong quá trình chạy có những đoạn mình bấm dừng và quên không bật lại nên đồng hồ chỉ đo được 26,29km, cộng với số km đã chạy trong tuần là vừa tròn 50km.

Hai anh em sau đó vòng lại quán bánh tôm bún ốc gọi ra 2 đĩa bánh tôm, bánh bột lọc và mấy chai bia tự thưởng cho mình, một lúc sau thì em Phượng ghé qua chúc mừng và tiếp đó là gia đình Hiển cũng qua tụ tập rất vui. Như vậy mình đã lần thứ 3 chinh phục cự ly 30km để tích luỹ thêm thể lực cho chặng đường chinh phục cự ly FM 42km vào tháng 3 tới.

All in one