Hãy tạo thói quen rèn luyện sức khoẻ

Những người chạy bộ lâu năm không phải suy nghĩ nhiều về lần chạy tiếp theo của họ hoặc lên kế hoạch quá nhiều. Đơn giản họ chỉ thực hiện nó. Chạy bộ đã trở thành một thói quen, giống như đánh răng, ăn ba bữa và đi làm.

Nhưng những người chạy bộ không thường xuyên dành nhiều thời gian suy nghĩ và lập kế hoạch hơn là thực hiện nó. Họ nghĩ tới nửa tá câu hỏi phải được trả lời trước khi chạy. Tôi có đủ nước không? Có nên mua giày mới trước không? Đồng hồ GPS của tôi ở đâu? Tôi có quần chạy khô không? Và nhiều câu hỏi khác nữa…

Những người chạy bộ không thường xuyên thấy rằng dường như mỗi lần chạy đều làm gián đoạn ngày của họ. Họ chưa học cách biến chạy bộ thành thói quen. Hãy TẠO THÓI QUEN RÈN LUYỆN SỨC KHỎE chỉ với 4 bước dễ dàng:

1. Quyết định một mục tiêu (VD: vận động 30′ trong 5 ngày liên tục chẳng hạn…)
2. Chọn một hoạt động đơn giản hằng ngày giúp bạn đạt được mục tiêu (VD: 30′ đi bộ hoặc đi bộ xen kẽ chạy…)
3. Lập ra thời gian và địa điểm nhất quán khi bạn thực hiện hoạt động đó (VD: 5h30 sáng quanh khu phố nơi mình ở…)
4. Mỗi khi ở địa điểm và thời gian đã chọn, hãy thực hiện hoạt động.”Điều kỳ diệu không phải là tôi đã về đích, mà ở chỗ tôi đã có sự dũng cảm để bắt đầu”. Sự dũng cảm là cần thiết. Bạn hoàn toàn có thể làm được. Nên hãy bắt đầu thôi nào..
(Trích từ “Không bao giờ ngừng chạy” trang 38 – Amby Burfoot – nhà vô địch Boston Marathon 1968, nguyên Tổng biên tập tạp chí Runner’s World)

All in one