Hoàn thành Half Marathon thứ 9 với hình chú Trâu cho năm Tân Sửu 2021

Sau 8 chặng Half Marathon từ đầu năm tới giờ mình quyết định chậm lại một chút và tìm được cung đường chạy Half Marathon ý nghĩa hơn ngoại trừ việc tham gia các giải chạy. Tuy nhiên, cuối tuần chủ nhật vừa rồi 9/5/2021 giải Tây Hồ Half Marathon bị hoãn nên mình tranh thủ thời gian rủ rê anh em chạy bộ Vẽ Trâu.

Sau một hồi rủ rê thì có tất cả 6 người: Trần Tuấn, Duy Khánh, Vương Lượng, Ngựa Biển, Hoàng LưuNgô Hồng là cô em gái mưa quen mình. Tối thứ 7, ae trao đổi sơ bộ lịch trình xuất phát và hẹn nhau có mặt ở Long Biên sáng hôm sau.

Sáng Chủ nhật, mình dậy từ 4h15 chắc do háo hức quá nên không ngủ được, nhắn tin lên nhóm sau đó mặc quần áo, đeo khăn buff, găng tay, và đổ 1.9 lít nước vào balo và lên đường ra điểm hẹn chờ Lượng qua đón.

Tập trung tại 53 Cửa Nam nhà của Khánh, sau đó e Ngô Hồng đến thì anh em đi gửi xe máy rồi lên oto của Khánh lên đường, ghé qua vòi phun nước Hồ Gươm đón anh Ngựa Biển rồi đi theo đường Cầu Chương Dương để đi qua điểm xuất phát là Bùng binh lớn Ngã tư Chu Huy Mân giao với Trần Danh Tuyên và Đoàn Khuê thì gặp Hoàng Lưu đã đến đó bằng xe máy. Ae đi gửi xe rồi sẵn sàng xuất phát.

Đúng 5h54p chúng tôi bắt đầu xuất phát từ điểm mốc là bùng binh Chu Huy Mân để vẽ hai chân trước chú Trâu, tuy nhiên khi tôi vẽ gần xong phần 2 chân trước thì bấm vào đồng hồ bị nhầm thành ra bấm nút Kết thúc tracklog. Lúc đó tự nhiên thấy tụt mood, mặt đần ra :D, may mà có ông em Vượng Lượng an ủi nói rằng phần này sẽ vẽ lại sau nên mình lại tiếp tục lên đường.

Trong buổi chạy này, Lượng là người dẫn dắt anh em trong chặng vẽ bản đồ này, bản đồ Trâu của Lượng có một vài chi tiết ở đầu, sừng, mũi và đuôi không giống bản đồ của mình nên anh em quyết định sẽ dùng bản đồ của Lượng để chạy. Hai chân đầu tiên vẽ xong một cách nhanh chóng, nhưng mình có đề nghị là vẽ thêm bàn chân cho con Trâu này thế là mấy anh em lại chạy thẳng sang bên đường sau đó chạy tiếp lên 1 đoạn để vẽ thành hình bàn chân trước của chú Trâu.

Một chi tiết rất nhỏ thôi của route Chú Trâu, nhưng nếu bạn Zoom lên sẽ thấy nó thú vị 😀

Sau đó anh em tiếp tục chạy thẳng và ngoặt qua phố Phúc Lợi để vẽ phần đầu chú Trâu. Phần đầu trâu và sừng trâu là 2 phần chi tiết nhất và tạo điểm nhấn cho route này nhiều nhất nhưng cũng là phần vẽ lâu nhất và kỳ công nhất. Ae chạy qua chạy lại vẽ xong cái đầu trâu thì nắng cũng đã lên và đã tầm 9h. Sau đó ae di chuyển tiếp 1 lèo trên đường Ngô Gia Tự để vẽ lưng trâu. Phần đuôi chú trâu xem trên bản đồ có vẻ khá dễ vẽ nhưng thực tế cũng phải vượt qua ngã tư cầu vượt Long Biên – Ngô Gia Tự sau đó len lỏi vòng vào một ngõ nhỏ và vắt qua đường tàu chạy vào 1 khu dân cư. Sau đó lộn qua lộn lại để vẽ đủ hình đuôi trâu.

Tầm 9h hơn gì đó là vẽ xong phần đuôi trâu và lúc này nắng đã lên cao, chúng tôi mấy anh em tiếp tục di chuyển ở đường 5 cũ đoạn từ Big C Long Biên di chuyển về phía Trạm Y Tế Phúc Đồng. Đoạn này để cho chân chú Trâu nhìn mượt mà một chút thì chúng tôi tạm dừng đồng hồ sau đó di chuyển vào phố Mai Phúc 1 đoạn mới bật lại.

Chạy thêm được một quãng thì mọi người có vẻ thấm mệt nên quyết định ghé vào tiệm tạp hoá bên đường gọi liền 5 chai nước chanh muối và mấy cốc đá ae ngồi bệt ở vỉa hè uống. Ôi chao thật là sướng và đã khát. Mất khoảng 10p để uống nước và trò chuyện thì chúng tôi tiếp tục lên đường chinh phục nốt phần chân sau của chú Trâu và hoàn thiện route này. Đoạn này là đoạn gần 11h giờ trưa nắng nóng và khu vực này hầu như không có cây xanh nên anh em bảo nhau kiên trì chạy và tâm lý cũng đỡ hơn vì biết sắp hoàn thiện cung rồi.

3 video trên đường chạy đoạn gần về tới đích khép vòng hoàn thành hình chú Trâu may mắn (đố bạn biết 3 video này có 1 điểm khác biệt là gì???):

Video toàn cảnh vẽ hình chú Trâu Tân Sửu 2021:

Và đây là thành quả của việc thức dậy từ 4h30 sáng và chạy bộ ròng rã đến 11h trưa, giữa cái nắng tháng 5 bỏng rát

Một hình vẽ chú Trâu trên cả tuyệt vời được tạo nên bởi những đôi chân của những runner yêu chạy bộ Hà Thành

Một lần nữa cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc đến dòng này của bài viết. Và nếu như bạn cũng có đam mê chạy bộ hoặc crazy hơn là chạy bộ vẽ hình thì đừng ngần ngại hãy inbox cho Tuấn để chúng ta cùng kết nối và chia sẻ nhé.

Đăng ký bản tin chạy bộ qua email từ Tuấn:

All in one