Lợi ích mua nhà qua môi giới bất động sản

Kể cả bạn có tiền trong tay, chưa chắc đã tìm được nhà một cách nhanh chóng bởi đây là 1 quá trình không hề đơn giản. Vì vậy, dịch vụ môi giới ngày càng trở nên đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động, giao dịch mua bán bất động sản. Không chỉ kết nối người mua và người bán, nhà môi giới còn có những tác động mang tính quyết định đến thành công của thương vụ.

Dưới đây là 5 lý do vì sao bạn nên tìm nhà thông qua nhà môi giới bất động sản.

1. MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN AM HIỂU THỊ TRƯỜNG

Khi bước chân vào nghề môi giới bất động sản, đòi hỏi người môi giới phải am hiểu về thị trường, nắm bắt, thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất, biến động của thị trường, phân tích khả năng phát triển, sinh lời của bất động sản,…. Trước khi những sản phẩm nhà đất đem ra giao dịch, người môi giới thường phải xử lý thông tin, phân tích giá trị pháp lý cũng nhưng các thông tin liên quan đến bất động sản đó nhằm giúp người mua yên tâm hơn khi giao dịch, giảm thiểu rủi ro, giúp các khách hàng có quyết định mua hay đầu tư một cách chính xác, hiệu quả.

***

2. BẠN NHẬN ĐƯỢC NHIỀU SỰ LỰA CHỌN NGUỒN CUNG CẤP

Các chuyên gia giàu kinh nghiệm giúp bạn nhanh chóng tìm được nhà phù hợp theo nhu cầu. Đầu tiên, các chuyên gia sẽ trao đổi với bạn để xác định các tiêu chí mà bạn mong muốn như:

▪Khu vực bạn cần tìm nhà? Lý do lựa chọn khu vực đó?

▪Loại nhà bạn cần và mục đích sử dụng? (Chung cư, nhà biệt thự, nhà liền kề, nhà mặt phố,…)▪Các tiêu chí về nội thất, tiện ích nội khu, ngoại khu,… Sau khi xác định được nhu cầu khách hàng, nhà tư vấn sẽ cung cấp cho bạn một hệ thống đa dạng các lựa chọn nguồn cung cấp để phù hơp với ngân sách và thị hiếu khác nhau của từng phân khúc khách hàng.

***

3. CÁC CHUYÊN GIA BĐS TƯ VẤN CHO BẠN CÁC THÔNG TIN VỀ PHÁP LÝ

Vấn đề pháp lý luôn là một vấn đề cực kỳ quan trọng khi bạn quyết định đầu tư. Các chuyên gia sẽ giúp bạn nắm đầy đủ thông tin về căn nhà mà bạn có thể lựa chọn. Đây là những thông tin mà bất kỳ ai cũng cần quan tâm khi tìm nhà như:

▪Ngôi nhà có nằm trong diện quy hoạch, tranh chấp hay không?

▪Ngôi nhà có thuộc phạm vi mở rộng, giải tỏa hay không?

▪Sơ đồ trong giấy tờ nhà có phù hợp với việc đo đạc thực tế hay không?

▪Ngôi nhà có được quyền đập bỏ, sửa chửa, trùng tu hay không?

▪Hạ tầng cơ sở xung quanh có sắp sửa chữa, nâng cấp hay không?….

***

4. HỢP ĐỒNG MUA BÁN ĐƯỢC THỰC HIỆN CHÍNH XÁC, RÕ RÀNG

Với môi trường pháp lý hay thay đổi tại Việt Nam, thị trường nhà cửa, đất đai rất phức tạp. Do đó, sự tư vấn về tính pháp lý của căn nhà là điều rất cần thiết cho người tìm nhà. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về các thủ tục, hồ sơ pháp lý cũng như tránh những tình huống giở khóc giở cười do thiếu kiến thức về luật pháp. ***

5. TIẾT KIỆM THỜI GIAN, TIỀN BẠC VÀ TÌM ĐƯỢC NHÀ NHƯ Ý

Thay vì phải ngồi một chỗ dành nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin các căn nhà đang bán, thậm chí bạn còn có thể bỏ qua nhiều thông tin cũng như căn nhà tốt vì tìm không đủ thông tin thì bạn có thể dùng thời gian này cho gia đình, công việc của mình. Thay vì phải ngồi đau đầu tìm hiểu, cân nhắc chất lượng thông tin thật giả thì bạn có thể ra ngoài uống một ly cà phê với bạn bè. Thay vì phải đắn đo suy nghĩ nên chọn căn nhà nào phù hợp với mình giữa những thông tin nhà quá tốt như thế này, thì bạn có thể dành thời gian cùng với người thân mua sắm các vật dụng trang trí cho căn nhà mới.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyên gia tư vấn BĐS chuyên nghiệp thì đừng ngần ngại hãy gọi cho Tuấn theo số 0706173333 để được hỗ trợ nhé.

All in one