Nhật ký Covid-19 của 1 Hanoian (liên tục cập nhật theo ngày…)

Ngày 10/04/2020: Tôi bắt đầu đọc quyển sách thứ 2: Sức mạnh Tiềm Thức. Ngày hôm nay tôi lại có thêm 1 ý tưởng kinh doanh nữa mong muốn triển khai với em Diệu Phương. Hy vọng đây tiếp tục là một đòn bẩy về tài chính nữa của tôi trong năm 2020. Đúng là trong đường hầm luôn tìm thấy ánh sáng.

Ngày 08/04/2020: Tôi có làm 1 sự kiện Give-away, tặng 05 website cho người cần. Sự kiện thu hút khá nhiều người quan tâm và tự nhiên tôi cảm thấy may mắn khi luật hấp dẫn giúp tôi hút tiền về phía mình. Tôi đã setup thành công tài khoản cho Cao Tailor, tài khoản cho Kuora cần có thêm thời gian.

NGƯỜI GIÀU CÓ NHẤT THÀNH BABYLON 

CÁCH THỨ NHẤT: Tích lũy theo tỷ lệ 1/10

CÁCH THỨ HAI: Kiểm soát những khoản chi tiêu

CÁCH THỨ BA: Làm cho vàng sinh lợi (chứng khoán???)

CÁCH THỨ TƯ: Bí quyết giữ gìn tài sản

CÁCH THỨ NĂM: Quyết tâm sở hữu một ngôi nhà

CÁCH THỨ SÁU: Đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài

Năm quy luật của vàng

1. Đối với những người sẵn sàng dành ra một phần mười số tiền kiếm được để tích lũy cho riêng mình trong tương lai, thì vàng sẽ đến và đến với số lượng ngày càng nhiều.

2. Vàng là người làm công cần mẫn và nhiệt tình nhất đối với những người chủ khôn ngoan biết nhận ra khả năng sinh lợi và phát triển của nó.

3. Vàng luôn luôn trung thành và đem lại lợi nhuận cho những người chủ thận trọng đầu tư theo lời khuyên của những người khôn ngoan.

4. Đối với những vụ đầu tư kinh doanh mà bản thân mình chưa nắm rõ hoặc không được người giàu kinh nghiệm chỉ bảo thì rất dễ bị mất vàng.

5. Nếu dùng vàng để kiếm lợi một cách phi pháp hoặc làm theo những lời khuyên không đúng, lừa đảo hay phó thác nó cho những kinh nghiệm yếu kém thì rất dễ thất bại và mất sạch vàng.

Ngày 03/04/2020: Một ngày với 2 tin không được vui lắm: Tài khoản Quảng cáo bị Vô Hiệu Hoá và BM chính của mình (Trần Tuấn Business) sau đó vài giờ cũng bị vô hiệu hoá.

Bài học ghi nhớ: 1 tài khoản Quảng cáo chỉ chạy cho 1 ngành hay 1 sản phẩm nhất định. Điều mà mình không để ý. Một phần là do chiến dịch mới chạy sp quá nhạy cảm nên TOANG. Lần đầu tiên tài khoản chính bị nên có chút hụt hẫng.

Hôm nay được cô em Lê Tuyết Mai giới thiệu 3 cuốn sách mà mình sẽ dành thời gian đọc trong tuần tới:

  1. Người giàu có nhất thành Babylon
  2. Sức Mạnh Tiềm Thức
  3. Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

Hy vọng qua tuần sẽ đọc xong ít nhất là 1 cuốn.

Hôm qua và hôm nay vẫn duy trì đều mỗi ngày từ 4-5km chạy quanh khu mình ở. Ngày mai 4/4/2020 nghe bác Chung thông báo là nâng lệnh cấm lên mức cao nhất để hạn chế dân ra đường. Muốn lên Bắc Cạn đón con mà nghe chừng khó quá. Đành nghe ngóng sao vậy.

Ngày 31/03/2020: Chính phủ chính thức công bố Giới nghiệm (Lock Down) toàn Việt Nam từ ngày mai 01/04/2020

Hôm nay, loay hoay mãi thì mới lên được 1 đơn hiếm hoi của Kuora trong thời buổi này. Chốt đơn trên page mệt thật vì KH chưa tin vào thương hiệu lắm. Tối nay đọc Cà phê cùng Tony, cuốn này mình thấy mấy lần rồi mà chưa có cơ hội đọc. Hôm nay cũng chống đẩy được hơn 30 cái, bỏ chạy bộ luôn nhưng mai chắc sẽ suy nghĩ lại 😀

Ngày 30/03/2020 – Lập kế hoạch hoạt động cho 2 tháng dịch tới

Hôm nay tôi nghỉ chạy để cơ thể hồi phục lại 1 chút. Nay cũng là ngày mà tôi đọc xong cuốn Chờ em đến San Francisco còn buổi tối tôi dành thời gian xem hết bộ phim nổi tiếng của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon-ho mang tên Ký sinh trùng (Parasite), lúc đầu tôi cứ tưởng đó là một bộ phim kinh dị nên không có hứng xem lắm ai dè bộ phim cũng khá là hồi hộp và hấp dẫn đúng như nó được tôn vinh

Ngày 29/03/2020 – Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm nên tôi tranh thủ dọn nhà cửa.

Tôi dậy sớm như thường lệ, nhưng thay vì chạy bộ tôi quyết định sẽ nằm thêm trên giường 1 chút nữa cho cơ thể được nghỉ ngơi hồi phục. Tôi dành cả buổi sáng để dọn dẹp và sắp xếp tủ quần áo một cách ngay ngắn, giặt lại 02 chiếc áo sơ mi mà tôi hay mặc. Sau đó hít đất 15 chiếc. Tôi có kết hợp bài tập hít đất bổ trợ hàng ngày để đảm bảo các bộ phận trên cơ thể như ngực, vai và tay cũng có cơ hội rèn luyện. Và giờ là hơn 11h30 thì đang nằm trên giường để ghi lại nhật ký buổi sáng. Tôi muốn dành thời gian quý báu này để sắp xếp lại cuộc sống và làm những điều mình thích.

Buổi chiều, khi cảm thấy cơ thể hồi phục tương đối tôi lại xỏ giầy và làm 4km vòng hồ gần nhà. Quả thực có thể thao, toát mồ hôi dù hơi mệt tí nhưng cảm thấy cơ thể sảng khoái. Bạn cũng thử đi.

Buổi tối, sau khi ăn cơm tôi dành thời gian để đắp mặt nạ bùn Seacret cho mẹ và tranh thủ làm luôn cho tôi. Tôi nghĩ mẹ cũng rất thích điều này.

Ngày 28/03/2020 – Một ngày với việc chinh phục 12km chạy bộ một cách dễ dàng

Sáng nay tôi thức dậy lúc 6h nhưng phải đến 7h30 tôi mới bứt ra khỏi giường để xỏ đôi giày đi chạy. Ít nhất hôm nay tôi đã chinh phục hẳn 4.11 km nhiều hơn tận 200m so với hôm qua.

Chiều tối, do rảnh quá nên tôi quyết định sẽ chạy bộ tiếp, và kết quả là tôi chạy thêm được 8km mà không quá mệt mỏi. Nhưng nếu các bạn muốn làm theo thì lời khuyên của tôi là các bạn nên khởi động trước khi chạygiãn cơ sau khi chạy , tin tôi đi bạn sẽ có thể chạy bộ khoảng 2-3 km cho lần đầu mà không cảm thấy quá mệt mỏi. Tôi đang phấn đấu đạt đượ 500km trong thời gian 90 ngày hoặc trước 99 buổi chạy.

Ngày hôm nay, tôi vẫn đang đọc tiếp cuốn CHỜ EM ĐẾN SAN FRANCISCO của nhà văn Dương Thuỵ, một trong những nhà văn yêu thích của tôi. Cuốn sách giúp tôi chu du đến Paris (Pháp) và 1 vài thành phố của Mỹ một cách tự nhiên như tác giả mong muốn.

Ngày 27/3/2020 Cuộc chiến với Covid-19 trong tôi chính thức bắt đầu.

Ngày hôm qua, khi đọc được tin những người nhiễm Covid-19 sẽ bị ảnh hưởng tới chức năng của phổi tới 15 năm sau đó và những người bị nhiễm virus Corona sẽ không được mua bảo hiểm nữa tôi mới thực sự giật mình, lúc đó tôi mới chính thức nghiêm túc áp dụng biện pháp bảo vệ chính mình như đeo khẩu trang hay hạn chế gặp người lạ.

Chiều nay, cty tôi thông báo về việc cho nhân sự nghỉ làm việc tại nhà trong vòng 2 tuần tới, đây là điều mà ai cũng dự đoán được vì lo sợ cho khả năng lây lan virus. Mọi người nửa mừng nửa lo, mừng vì được ở nhà nhưng lo vì không biết khi nào dịch sẽ đi qua. Nhân việc này, tôi nảy ra ý tưởng sẽ ghi lại nhật ký của mình mỗi ngày kể từ hôm nay cho đến khi dịch kết thúc vừa để luyện tập khả năng viết vừa để ghi lại quãng thời gian đặc-biệt này.

Sáng mai, tôi vẫn sẽ dậy sớm như thường lệ và sẽ chạy bộ khoảng 5km quanh nơi tôi sống để duy trì một thể lực tốt nhất có thể. Đây là thời gian tôi và hầu hết những người dân Việt Nam sẽ sống chậm lại, nghĩ nhiều về gia đình và người thân hơn. Cá nhân tôi sẽ dành thời gian để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm dược mỹ phẩm mà tôi đang kinh doanh và dành 1 chút thời gian để đọc sách & viết blog ghi lại thời điểm lịch sử này.

All in one