SEO Website là gì? Tại sao phải SEO website?

seo website

SEO Website hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là những hoạt động nhằm cải thiện thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm. Một trang web muốn hoạt động hiệu quả và có lượng truy cập ổn định không thể không cần đến các thủ thuật SEO Website thay vì phải tiêu tốn nhiều tiền cho quảng cáo. Vậy cụ thể SEO Website là gì và tại sao phải thực hiện quy trình SEO?

seo website
SEO Website là việc rất cần thiết cho sự phát triển của các doanh nghiệp

SEO Website là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, là cách tăng số lượng và chất lượng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn thông qua kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền. Nếu bạn biết cách tối ưu hóa, website sẽ giữ vị trí thứ hạng cao trong các lượt tìm kiếm của người dùng về lâu dài.

Vì sao phải thực hiện việc SEO Website?

Mỗi doanh nghiệp, công ty muốn quảng bá thương hiệu hoặc bán hàng hiện nay đều chú trọng việc SEO Website vì những lý do sau đây:

Mọi người đều sử dụng công cụ tìm kiếm

Người dùng Internet dựa vào công cụ tìm kiếm để trả lời các câu hỏi, để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ và tìm các công ty. Nếu trọng tâm của bạn tại địa phương, khách hàng tiềm năng vẫn sử dụng các công cụ để tìm kiếm các đánh giá và hướng dẫn.

seo website
Google – một công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay

Ngay cả khi một khách hàng đã quen thuộc với tên doanh nghiệp của bạn, họ vẫn có khả năng nhập tên đó vào công cụ tìm kiếm thay vì cố nhớ tên miền của bạn. Ít nhất sau đó, bạn sẽ muốn đảm bảo người tìm kiếm có thể tìm thấy trang web của bạn khi họ đang tìm kiếm.

SEO tăng lưu lượng truy cập

Nếu bạn cung cấp thông tin có giá trị và giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy và xếp hạng chúng, bạn sẽ có thứ hạng cao hơn. SEO càng tốt sẽ đồng nghĩa với việc nhiều khách truy cập vào các trang của bạn.

Như với hầu hết các kênh tiếp thị, bạn sẽ muốn nội dung của mình hiển thị với càng nhiều người càng tốt. Đặc biệt là khi độc giả muốn những gì bạn có, và SEO là một công cụ tuyệt vời để nhắm mục tiêu khách hàng.

seo website
Tăng lưu lượng truy cập cho website để đẩy mạnh thương hiệu của doanh nghiệp1

SEO mang đến cho bạn những khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hoàn toàn miễn phí

Vì các công cụ sẽ trả về kết quả cho người dùng đang tích cực tìm kiếm một cụm từ cụ thể, nên việc lên đầu bảng xếp hạng đó đồng nghĩa với thông tin bạn đang cung cấp có chất lượng phù hợp với những người có nhu cầu. Không giống như quảng cáo, SEO Website không cố gắng đẩy thông tin tiếp cận những người có thể không quan tâm vào thời điểm đó. Vì vậy, bạn sẽ có một đối tượng đúng mục tiêu mà bạn không phải trả tiền để chạy quảng cáo.

Nhìn chung, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một trong những cách hiệu quả và bền vững nhất để xây dựng thương hiệu trực tuyến của bạn. Thay vì xem SEO Website như một thứ công cụ để khắc phục lỗi sau khi bạn đã tạo nội dung, hãy luôn chú ý đến SEO ngay từ đầu.

Bằng cách tuân theo các thực tiễn tốt nhất khi bắt đầu, bạn sẽ tạo ra nội dung thú vị, hữu ích mà khách hàng tiềm năng muốn đọc. Sau đó, các công cụ tìm kiếm sẽ rất dễ dàng hơn trong việc đưa website của bạn đến với lượng độc giả lớn hơn.

Qua bài chia sẻ trên đây về SEO Website, VietAds Online hy vọng bạn có thể áp dụng kiến thức này vào thực tế để tối ưu hóa thứ hạng tìm kiếm trên website của mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan để phục vụ việc kinh doanh hoạt động hiệu quả hơn.

All in one