Top 6 ứng dụng chạy bộ miễn phí

Hiện nay rất nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng làm quen với việc chạy bộ bắt đầu từ con số 0. Giữa vô vàn ứng dụng chạy bộ, nên chọn ứng dụng nào vừa miễn phí vừa tốt?

Cuộc sống hiện đại ngày càng khiến cho con người lười vận động, đặc biệt trong thời kỳ điện thoại thông minh và mạng xã hội bùng nổ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có cách để tận dụng cả hai trong việc nâng cao sức khỏe bản thân thông qua hình thức chạy bộ. Hiện nay, rất nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng làm quen với việc chạy bộ bắt đầu từ con số 0. Giữa vô vàn ứng dụng chạy bộ, nên chọn ứng dụng chạy bộ nào vừa miễn phí vừa tốt? Tuấn sẽ gợi ý cho bạn những ứng dụng chạy bộ miễn phí tốt nhất sau đây để bạn có thể lựa chọn cài ngay lập tức vào smartphone và chạy.

1. Runkeeper

Runkeeper là một trong những ứng dụng được phổ biến nhất trong giới yêu thích chạy bộ. Giao diện đơn giản, tính năng dễ dùng, không quảng cáo. Runkeeper có cả các bài giáo án huấn luyện (training plan 5km, 10km, half marathon, marathon) miễn phí – ưu điểm nổi trội của Runkeeper. Bạn có thể thiết lập mục tiêu (chạy tổng số bao nhiêu km trong khoảng thời gian nhất định hay quãng đường dài nhất trong 1 lần chạy liên tục).

Mỗi khi chạy xong, bạn có thể xem lại quá trình chạy của mình (tốc độ nhanh hay chậm, ở thời điểm nào, mức độ tiến bộ ra sao). Một tính năng quan trọng không thể thiếu là bạn có thể chia sẻ kết quả chạy của mình lên các mạng xã hội để “khoe” thành tích hay cần sự động viên, giám sát từ bạn bè bởi nếu chạy một mình bạn thường rất nhanh chán nản.

RunKeeper cũng có thông báo tự động mỗi 5 phút về kết quả chạy của bạn, thời gian, số km đạt được, và tốc độ chạy. Rất tiện cho người không cầm điện thoại trên tay mà đeo tai nghe bluetooth.

Bản Pro có thêm một số chức năng đặc biệt như bạn có thể phát trực tiếp (live tracking) một buổi chạy của mình (trong cuộc đua chẳng hạn). Bạn bè sẽ dõi theo dấu vết của bạn trên bản đồ để cổ vũ như chứng kiến trực tiếp vậy.

Ngoài ra ở phiên bản web, bạn có thể lưu hay copy cung đường chạy/đua từ bạn bè để khi cần chỉ việc chọn cung đường đó và nhập tay trong trường hợp bạn không mang smartphone theo người hoặc GPS bị lỗi.

Lưu ý: Tuấn hiện đang cài RunKeeper và cảm thấy khá hài lòng với sự lựa chọn này.

Runkeeper có 2 phiên bản cho Android, iPhone

2. MapMyRun

Điểm nổi bật của MapMyRun là có thể giao tiếp tốt với thiết bị đeo thay thông minh như Jawbone, Misfit, Fitbit, Garmin, tích hợp với iPod và check-in địa điểm trên bản đồ. “Điểm dở” nếu có của ứng dụng này là bạn phải mua bản pro nếu muốn tắt quảng cáo, bật live tracking, huấn luyện qua giọng nói, phân tích nhịp tim, bước chân…MapMyRun cho phép bạn theo dõi chặng đường chạy của bạn dựa vào GPS. Ứng dụng này lưu dữ liệu trên website để bạn có thể xem các thống kê trên đó. Bên cạnh đó, MapMyRun cũng kết nối với các mạng xã hội để bạn chia sẻ thông tin với những người quan tâm.

MapMyRun có 3 phiên bản dành cho Android, iPhone, BlackBerry

3. Endomondo

Endomondo có cộng đồng người sử dụng đông đảo không kém gì Runkeeper. Một trong những tính năng khiến nhiều runner “bồ kết” Endomondo là họ có thể tham gia vào các thử thách “khó nhằn” nhưng cũng rất đỗi thú vị. Chẳng hạn, bạn có thể thi chạy tổng quãng đường dài nhất trong 1 tháng hay chạy 100 dặm/tuần với bạn bè hoặc các runner ở khắp nơi trên thế giới. Thậm chí, một số cuộc thi có cả giải thưởng bằng hiện vật (một bộ đồ thể thao chẳng hạn) cho những người thắng cuộc. Để dùng các tính năng cao cấp hơn như loại bỏ quảng cáo, đo nhịp tim, thống kê phân tích kết quả, giáo án tập luyện từ huấn luyện viên…bạn cần bỏ chút tiền ra mua bản Pro. Nếu bạn chạy chỉ để cải thiện sức khỏe thì bản Free cũng quá đủ.

Endomondo có đủ cả 4 phiên bản cho Android, iPhone, BlackBerry, Windows Phone

4. Strava

Nếu bạn muốn thách thức bạn bè và đánh bại họ thì Strava là một ứng dụng như thế. Ngoài chức năng ghi lại các thông số kĩ thuật chạy như các ứng dụng kể trên, Strava còn cho phép bạn thi đấu với các runner khác trong những thử thách đầy cam go như chạy cự li 10km, Half marathon (21km) trong tháng hay bạn có thể chọn một cung đường chạy bất kì và vượt qua thành tích tốt nhất của đối phương ở cung đường ấy. Điều thú vị là bạn tìm thấy ở đây nhiều cung đường chạy rất thú vị như quanh Bờ Hồ, quanh hồ Tây hay hồ Trúc Bạch…

Strava có 2 phiên bản cho Android, iPhone

5. Runtastic

Runtastic sử dụng GPS để theo dõi các thông số độ dài quãng đường, thời gian, tốc độ trong bài tập của bạn ở mức độ thời gian thực. Bạn có thể xem lại hành trình chạy một cách trực quan dưới dạng bản đồ như Google Earth. Điều thú vị là Runtastic thể hiện sự biến thiên tốc độ chạy của bạn bằng dải màu. Màu càng đỏ sẫm nghĩa là bạn chạy càng nhanh, càng đốt nhiều calo. Bản miễn phí của Runtastic có quảng cáo. Bản Pro cho phép bạn kết nối với các thiết bị đeo tay như Pebble, Samsung Galaxy Gear hay tham khảo các giáo án của HLV để bạn có thể tập theo.

Runtastic có đủ cả 4 phiên bản cho Android, iPhone, BlackBerry, Windows Phone

6. Nike+ Running

Nike+ Running có giao diện bắt mắt, hấp dẫn cũng bởi Nike là nhà cung cấp quần áo và dụng cụ thể thao hàng đầu thế giới. Cho dù bạn chạy ngoài đường hay trên máy tập treadmill (cần có thiết bị cảm ứng vì GPS không có tác dụng) thì Nike+ Running cũng có thể giúp bạn ghi lại các thông số cần thiết: tốc độ, cự li, thời gian, nhịp tim (cần có thiết bị đo nhịp tim đi kèm).

Ứng dụng có đầy đủ kết nối với các mạng xã hội để bạn chia sẻ thành tích đã đạt được hay thách đấu với bạn bè chạy thi xem ai chạy với thời gian ít hơn hay quãng đường xa hơn. Hiện tại, Nike+ Running kết nối được với đồng hồ thể thao thông minh Garmin, TomTom. Nếu bạn là fan của hãng Nike thì hẳn đây là lựa chọn không thể thiếu.

Nike+ Running có 2 phiên bản dành cho Android, iPhone

One thought on “Top 6 ứng dụng chạy bộ miễn phí

  1. Pingback: 9 lý do để bạn đăng ký một giải chạy bộ

Comments are closed.

All in one