9 lý do bạn nên đăng ký một giải chạy bộ

Chụp ké với huy chương FINISHER của a Đặng Ngọc Lâm trong giải Iron Main 70.3 vừa diễn ra tại Đà Nẵng tháng 5 vừa rồi. Đi offline với những người đã đăng ký một giải chạy bộ là một trong những động lực để bạn vươn lên

Sau một quá trình tập luyện vài tháng, chạy 5-10 vòng quanh công viên Thống Nhất hay thậm chí chinh phục Hồ Tây như bao người vẫn chưa làm thoả mãn mong muốn của bạn thì việc đăng ký tham gia một giải chạy bộ là điều bạn nên làm tiếp theo. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn 10 lý do bạn nên đăng ký tham gia một giải chạy bộ:

1. Thêm động lực luyện tập

Đăng ký tham gia một giải chạy bộ dù lớn dù nhỏ cũng là lúc bạn có thêm những động lực để tập luyện chăm chỉ hơn. Còn gì thú vị hơn khi mỗi ngày bạn lại tiến gần hơn với ĐÍCH mà bạn đặt ra cho giải chạy bộ sắp tới. Dù là 10km, 21km hay 42km thì đó cũng là một động lực rất tốt để bạn tích cực luyện tập. Ngoài hình ảnh những cá nhân chạy bộ nổi tiếng tại Việt Nam hay trên thế giới mà bạn yêu thích thì việc tham gia giải chạy bộ cũng là một động lực lớn lao giúp bạn cải thiện khả năng chạy và tìm hiểu sâu hơn về môn chạy bộ

2. Tập luyện theo giáo trình

Các giáo trình tập luyện cho các chặng 10km, 21km hay 42km đều có sẵn trên các phần mềm chạy bộ như Run Keeper (mình đang dùng phần mềm này) hay Endomondo. Việc của bạn là KÍCH HOẠT chương trình và tập luyện theo đúng giáo trình mà phần mềm đã đề ra. Trong giáo trình sẽ đưa cho mình lịch tập luyện xen kẽ với ngày nghỉ, thông thường lịch tập luyện này sẽ rơi vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 và thứ 7. Trong đó, các ngày trong tuần sẽ có những bài tập nhẹ với khoảng cách vừa phải cộng thêm những bài tập biến tốc (chạy tăng tốc quãng ngắn trong 2-3 phút) còn cuối tuần thường là các bài tập chạy dài từ 12km trở lên và tăng dần theo từng tuần.

3. Xuất phát hào hứng

Để ham gia một giải chạy bộ là cả một quá trình tập luyện kiên trì của bạn vì thế hãy nghĩ ngơi khoảng 1 tuần trước khi thi và nhớ đừng chạy quá sức kẻo bạn lại bị ốm trước khi chạy thì chán lắm đấy. Cảm giác nhận bib (số báo danh) và những quà tặng liên quan cùng cảm giác hào hứng ở vạch xuất phát sẽ là những kỷ niệm mà bạn sẽ khó quên. Bạn đã thử cảm giác đó chưa?

4. Về đích là vượt qua chính mình

Chính thế, thông thường nếu bạn tuân thủ kế hoạch tập luyện bài bản thì ngày tham gia giải chạy bộ sẽ chính là “điểm rơi” tốt nhất của bạn. Chắc chắn bạn sẽ phải nỗ lực hơn mọi ngày và cảm giác về đích là một cảm giác rất “khó tả”. Về đích là vượt quả chính bản thân mình chứ không phải vì huy chương hay kỷ niệm chương gì cả. Cảm giác cán đích trong sự cổ vũ của bạn bè, người thân và những người cùng đam mê sẽ tuyệt vời biết bao.

5. Khám phá một cung đường chạy mới

Đúng vậy, tham gia một giải chạy bộ chính là cơ hội để bạn khám phá một cung đường chạy hoàn toàn mới tinh. Điều đó chắc chắn sẽ tạo cho bạn một cảm giác hồi hộp, mong chờ. Cung đường của các giải chạy bộ thường vòng quanh các hồ lớn hoặc chạy sát biển. Thật là tuyệt vời khi vừa chạy vừa tận hưởng gió biển thổi mơn man và hít thở không khí trong lành khác hẳn với không khí của thành phố nơi bạn đang sống?

Chụp ké với huy chương FINISHER của a Đặng Ngọc Lâm trong giải Iron Main 70.3 vừa diễn ra tại Đà Nẵng tháng 5 vừa rồi. Đi offline với những người đã đăng ký một giải chạy bộ là một trong những động lực để bạn vươn lên
Chụp ké với huy chương FINISHER của a Đặng Ngọc Lâm trong giải Iron Main 70.3 vừa diễn ra tại Đà Nẵng tháng 5 vừa rồi. Đi offline với những người đã đăng ký một giải chạy bộ là một trong những động lực để bạn vươn lên

6. Kết bạn không biên giới

Từ khi tham gia môn chạy bộ, tôi lại thấy việc kết bạn với những người cùng sở thích ở các vùng miền khác nhau của tổ quốc trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đúng là đam mê kết nối đam mê. Có lẽ từ giờ trở đi khi du lịch đến bất cứ thành phố nào tôi cũng sẽ tìm hiểu xem ở đó có CLB chạy bộ nào không hoặc có thành viên nào của nhóm chạy bộ hay không để kết bạn và làm quen. Chạy bộ là môn thể thao dễ dàng nhất. Chỉ với một đôi giầy, 1 chiếc áo phông và một chiếc quần đùi là bạn đã có thể ra đường và..chạy được rồi.. Tham gia chạy giải bộ cũng sẽ là cơ hội tốt để tôi hay các bạn cùng sở thích có thể kết nối được với nhau. Thật tuyệt vời phải không?

7. Chạy bộ và du lịch

Trước khi biết đến chạy bộ, 2 vợ chồng tôi cũng rất thích đi du lịch, đến các thành phố và ăn uống ở nhữn quán ăn của người địa phương. Kể từ khi quan tâm đến môn thể thao chạy bộ, tôi và vợ tôi lại có thêm một sở thích mới, đi du lịch kết hợp với tham gia các giải chạy bộ. Và giải chạy bộ gần nhất mà chúng tôi sẽ tham gia là Laguna Lăng Cô Marathon diễn ra vào 24-25 tháng 10/2015 tới. Theo thông báo trên site của cuộc thi thì tính đến hôm nay là chỉ còn 78 ngày để luyện tập thôi. Vì vậy bạn hãy nhanh chân đăng ký tham gia nhé. Chi phí tham gia giải chạy bộ này chia làm 4 giai đoạn từ tháng 2 đến tháng 10 với 4 mức phí khác nhau, nếu bạn quyết định tham gia thì nên đăng ký sớm sẽ được giá tốt hơn.

8. Áo, mũ và kỷ niệm chương của giải chạy bộ

Vâng, áo, mũ, bib và kỷ niệm chương hay huy chương là điều không thể thiếu với các vận động viên chuyên và không chuyên tham gia dự thi. Bạn có muốn sưu tầm những thứ này không? Tôi nghĩ câu trả lời luôn là CÓ. Đó chính là những thứ mà bạn có thể mang về khoe với bạn bè và thậm chí mặc những chiếc áo đó ở những lần chạy bộ sau.

9. Trải nghiệm đáng nhớ

Những bức hình tuyệt đẹp của có mặt bạn, những “chấn thương” đáng nhớ hay những trải nghiệm bất ngờ sẽ chỉ xảy ra khi bạn thử thách bản thân mình và vượt qua nó. Và đấy là khi mà bạn có thể “hồi tưởng” lại toàn bộ quá trình tập luyện và thi đấu của mình thậm chí sau đó ngồi hì hụi viết lại những trải nghiệm đó để chia sẻ cho những người đi sau. Thật là thú vị phải không? Sẽ có rất nhiều câu hỏi của những newbie dành cho bạn kiểu như: Anh/chị tập luyện như thế nào? Kinh nghiệm của anh/chị sau giải chạy này là gì? Nên chuẩn bị hay chú ý những gì khi tham gia một giải chạy bộ? Nên ăn gì, uống gì hay mang theo gì trong suốt quá trình chạy bộ. Hàng tá câu hỏi giúp bạn có thể ôn lại những kỷ niệm của mình và chia sẻ những trải nghiệm đáng nhớ đó cho những người bạn cùng đam mê Chính vì thế, còn chần chừ gì nữa, hãy đăng ký tham gia một giải chạy bộ NGAY HÔM NAY và hãy chia sẻ điều đó với Tuấn nhé. Chúc bạn thành công.

>> Các giải chạy bộ tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng

2 thoughts on “9 lý do bạn nên đăng ký một giải chạy bộ

  1. Pingback: 12 lợi ích chạy bộ

  2. Pingback: Giải chạy bộ Vietnam Mountain Marathon 2015

Comments are closed.

All in one