Triết lý gieo hạt trong Marketing

0
35 lượt xem

Gieo hạt là kết quả của chuỗi quá trình hành động trong chiến lược đặt khách hàng làm trọng tâm. Theo đó, Marketer hay doanh nghiệp không được phép Săn bắn khách hàng, mà phải tập trung vào việc tạo dựng giá trị cho khách hàng trước, rồi tự khách hàng sẽ hài lòng dù có trải nghiệm dịch vụ hay không, và từ sự hài lòng đó họ sẽ lan truyền tiếng tốt cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp từ đó có thêm khách hàng tiềm năng và chuyển đổi thành khách hàng trung thành.

Triết lý gieo hạt trong Marketing: Gieo gì, gặt nấy
Triết lý gieo hạt trong Marketing: Gieo gì, gặt nấy

Triết lý “Năng đoạn kim cương” của tác giả Geshe Michael Roach chia sẻ luật “gieo” và “gặt”. Nó lý giải mọi vấn đề xảy ra với chúng ta. Không có gì là ngẫu nhiên, cũng không có gì là vô lý trên thế giới này. Những may mắn hay xui rủi, hạnh phúc hay khổ đau, khỏe mạnh hay đau ốm… đều bắt nguồn từ những “hạt giống” bạn từng gieo trong quá khứ.

Gieo hạt, nói thì dễ, ai cũng muốn làm, nhưng bao nhiêu người dám từ bỏ việc Săn khách hàng, chuyển qua tạo dựng giá trị và nuôi trồng trước? Bạn nên nhớ, bạn chỉ có thể gieo mùa này và gặt mùa sau mà thôi.

Hôm nay bạn đã gieo hạt chưa?