Tư duy thịnh vượng số 6 – Ngưỡng mộ người thành công và giàu có
QUÀ TẶNG

Tư duy thịnh vượng số 6 – Ngưỡng mộ người thành công và giàu có

Người giàu ngưỡng mộ người thành công và giàu có khác.
Người nghèo bực tức với những ai thành công và giàu có.

Người nghèo thường nhìn những thành công của người khác bằng cặp mắt oán giận, khinh khi pha lẫn đố kị và ganh ghét. Thậm chí họ còn so bì: “Sao họ lại may mắn thế”, hoặc thầm thì trong hơi thở: “Bọn nhà giàu hợm hĩnh!” Bạn phải ý thức được rằng nếu bạn nhìn nhận người giàu là xấu, dù ở cách nào, góc độ nào, hoàn cảnh và hình thái nào đi nữa, và bạn muốn trở thành người tốt thì bạn sẽ không bao giờ giàu có. Điều đó là không thể. Làm sao bạn có thể trở thành người mà bạn luôn xem thường hay khinh ghét được?

Thật kỳ lạ khi chứng kiến sự khinh khi và thậm chí oán giận thẳng thừng mà những người nghèo dành cho những người giàu. Cứ như thể họ tin rằng người giàu làm cho họ nghèo vậy. Những lời đại loại như: “Người giàu đã lấy hết tất cả tiền bạc thì còn lại gì cho tôi nữa.” Đúng rồi, đó chính là cách nói của nạn nhân.”

“… Để làm giàu và quan trọng hơn là giữ mãi sự giàu có, bạn cần phải hội tụ các đặc điểm: tích cực, trọng chữ tín, chuyên tâm, quyết đoán, kiên trì, chăm chỉ, mạnh mẽ, có thiện chí, giao tiếp tốt, thông minh và tinh thông ít nhất một lĩnh vực nào đó.

Nếu bạn oán giận những gì người giàu có, thì dù bằng cách nào, ở dạng nào, hình thức nào bạn cũng không bao giờ đạt được sự giàu có.

Đừng để nỗi oán giận những người giàu có ngăn cản bạn tiến đến sự giàu có. Thay vì bực bội, đố kị người giàu, hãy ngưỡng mộ người giàu, chúc phúc cho người giàu và yêu quý người giàu”.

(Trích Bí mật tư duy triệu phú – tham gia Cộng đồng với tôi tại đây)

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: