Đánh giá Champion Dash 2015 – Hào hứng đến phút chót.

Tung bay trên bục số 1. Champion Dash 2015 - một trải nghiệm đáng nhớ

Tiếp theo phần 1: Champion Dash 2015 – Khâu tập luyện và chuẩn bị cho cuộc thi, mời các bạn theo dõi phần 2: Đánh giá Champion Dash 2015 – Hào hứng đến phút chót. Bài viết dưới góc nhìn của Tuấn, một người đã tham gia trải nghiệm Champion Dash vào thứ 7 ngày 31-10-2015 vừa qua.

Băng rôn của Champion Dash 2015
Băng rôn của Champion Dash 2015

Tôi làm 1 giấc ngủ ngon đến hơn 5h thì tỉnh giấc. Tranh thủ mở máy lên facebook nhắn xem đồng đội đã đi đến đâu rồi. Khoảng hơn 6h tôi mặc quần áo và túc tắc đi bộ xuống. Khu nhà em trai tôi nhìn thẳng xuống dưới là khu BTC của cuộc thi Champion Dash 2015 luôn.

Tôi tranh thủ viết vào giấy cam kết của cuộc thi và đi vào trong sign in luôn. Ngay khi vào tới nơi tôi khá bất ngờ vì gặp khá nhiều bạn bè ở đó. Người đầu tiên mà tôi nhận ra là Phạm Hiền Hương, cô bạn cùng quê, bằng tuổi với vợ tôi và tham gia trong đội thi của VietClimb. Chúng tôi liền tranh thủ selfie ngay lập tức 😀

Chụp với cô bạn Hiền Hương đội VietClimb
Chụp với cô bạn Hiền Hương đội VietClimb
Chụp với Lê Nhân ông em có sở thích rock rít giống mình
Chụp với Lê Nhân ông em có sở thích rock rít giống mình
Chụp với đội Lờ Đờ Rờ
Chụp với đội Lờ Đờ Rờ
Chụp với cậu em Trần Quang Nghĩa, dân đạp xe đạp.
Chụp với cậu em Trần Quang Nghĩa, dân đạp xe đạp.
Tranh thủ chụp với con trai Trần Gia Bảo
Tranh thủ chụp với con trai Trần Gia Bảo
Và cuối cùng là team của tôi.
Và cuối cùng là team của tôi.

Đúng 8h00, cuộc thi bắt đầu, thật ra là đã bắt từ lúc 6h và 6h30 với các đội đua tranh giải, còn với các đội phong trào như chúng tôi thì 8h00 mới là giờ bắt đầu. Tôi nhìn vào đám đông thì ước chừng cũng đc khoảng 300-400 bạn tham dự như tôi. Chủ yếu mọi người mặc trang phục đen là áo của Champion Dash, còn team của tôi lựa chọn trang phục xanh.

Với kinh nghiệm chinh chiến rất nhiều cuộc thi chạy bộ, đội LDR luôn đứng đầu cho loạt chụp đầu tiên :D
Với kinh nghiệm chinh chiến rất nhiều cuộc thi chạy bộ, đội LDR luôn đứng đầu cho loạt chụp đầu tiên 😀

Thử thách #1: Tường lửa:

Thử thách đầu tiên là bức tường lửa, hehe, nhìn trong tờ rơi thì có vẻ khá nguy hiểm nhưng trên thực tế thì ngọn lửa chỉ nhỏ xíu và tôi có thể nhảy qua một cách dễ dàng. Vạn sự khởi đầu nan. Thử thách đầu tiên dễ thế không biết các thử thách sau như thế nào.

Độ khó: 3/10

Thử thách #2: Tường gỗ:

Phần thử thách tiếp theo là một bức tường gỗ mà cả team phải vượt qua, chúng tôi phân chia nhau, một người cúi xuống cõng người kia lên, sau khi bám được vào tường thì người phía trên đu lên và dựa vào phần vách chống giữa 2 bức tường gỗ để chèo lên. Thử thách này cũng không quá khó với tôi và cả đội. Chúng tôi vượt qua một cách dễ dàng.

Độ khó: 5/10

Thử thách #4: Vượt sông:

Sau màn thử thách thứ 3 là màn vượt sông, đây là thử thách mà chúng tôi mất khá nhiều thời gian để CHỜ ĐỢI. Tôi không để ý lắm nhưng ước chừng cũng phải 45 phút sau mới đến lượt thi của chúng tôi. Thử thách vượt sông này không quá khó nhưng là thử thách đầu tiên khiến chúng tôi phải ướt cả giày và quần áo vì nước ngập đến bụng khi di chuyển từ thùng phi này qua thùng phi kia. Một số bạn để tiết kiệm thời gian đã nhảy xuống bơi. Tôi cũng định mấy lần làm như vậy nhưng cuối cùng quyết định là sẽ trải qua thử thách này đúng như nó có.

Độ khó: 6/10

Thử thách #5: Kéo lốp xe:

Sau màn thử thách thứ 2 chúng tôi chạy chéo lên bờ kè bê tông để lên trên cầu sau đó chạy xuống để tiếp tục với màn thử thách tiếp theo: Kéo lốp xe. Những chiếc lốp của xe tải nặng chịch là thử thách cần phải vượt qua. Lốp xe được kéo qua, kéo lại trong khoảng cách 4m. Người chơi hoàn thành thử thách này là có thể đi tiếp.

Độ khó: 5/10

Thử thách #6: Đu dây qua sông:

Phần này sau khi quan sát thấy một số cao thủ đu dây qua sông bằng cách kẹp chân vào dây và 2 tay liên tục di chuyển. Ngắm một hồi thấy khó quá với lại chờ đông người nên tôi bỏ đi. Rủ 1 ông em nữa tên Tùng, hai anh em song hành chiến tiếp các thử thách còn lại.

Độ khó: 8/10

Thử thách #7: Bê bao tải cát

Bao tải cát nặng cỡ 10kg gì đó, người chơi phải bê bao tải đó trên vai đi 200m và sau đó quay lại là hoàn thành thử thách. Đây cũng là một thử thách khá nhẹ nhàng với bất kỳ ai và tôi vượt qua không có chút khó khăn gì. Thậm chí đôi lúc tôi còn chạy băng băng với bao cát trên vai

Độ khó: 4/10

Thử thách #8: Đi thăng bằng trên thanh gỗ

Thử thách này lúc đầu tôi tưởng là không khó với tôi nhưng sau khi quan sát những người đi trước thì tôi thấy là  khó-không-tưởng 😀 . Với thử thách đi thăng bằng trên thanh gỗ này bạn phải giữ cơ thể ổn định cùng những bước đi nhanh, chắc để vượt qua một cách nhanh chóng. Còn nếu không bạn sẽ bị mất thăng bằng khiến cho thanh gỗ rung lắc và bạn không còn cách nào phải nhảy xuống nước thôi. Lần đầu tiên tôi chỉ vượt qua được 1 nửa quãng đường thì bị rơi xuống nước. Khi trèo lên vì vận động hơi quá sức nên tôi bị “chuột rút” phần bắp chân. Bắp chân bị đơ một lúc khoảng 30s-1phút khá đau. Tôi nghĩ là chấn thương này sẽ phải lâu hơn nhưng không ngờ nó cũng qua khá nhanh. Nhờ sự trợ giúp của đồng đội tôi trèo lên và tiếp tục thi đấu. Lần thứ 2 vượt qua tôi đã rút được kinh nghiệm lần đầu tiên và vượt qua thử thách này không quá khó khăn như lần đầu.

Độ khó: 7/10

Thử thách #9: Monkey Bar

Monkey Bar là một thử thách mà tôi đánh giá là khá khó khăn ngay trong lúc luyện tập. Ngay khi tôi đến thử thách này thì cũng có khá nhiều bạn đang đợi ở đó để vượt qua. Một số bạn với thể lực tốt, phần thân trên tốt đã vượt qua thử thách này một cách khá dễ dàng. Một số bạn nữ thì lại chọn cách đu bằng tay và cả 2 chân móc lên sau đó tiến dần lên. Sau một hồi quan sát, tôi nhận định rằng hãy làm theo cách bình thường nghĩa là cứ tiến từng bước một, không dừng lại và cố gắng hoàn thành thử thách trong thời gian tối ưu nhất là chiến lược mà tôi sẽ áp dụng. Thêm vào đó tôi phải tháo bỏ găng tay đang sũng nước và lau khô lòng bàn tay để tăng độ bám cho phần thi này. Đến lượt tôi, tôi bước lên phần thanh đứng và bám vào bắt đầu chơi. Tôi cố gắng giữ nhịp thở ở mức tốt nhất và di chuyển tay liên tục, phần nửa đầu có vẻ hơi khó hơn một chút vì các thanh bar theo chiều dốc lên, qua đến nửa sau các thanh bar dốc xuống khiến cho thử thách trở lên dễ dàng hơn. Phù… tôi đã hoàn thành thử thách này một cách khá ngoạn mục mà ngay trước đó vài phút tôi cũng không tự tin lắm. Ngó lại cậu em cùng team với tôi, cậu ấy cũng hoàn thành thử thách rất tuyệt vời. Cả hai anh em cùng hi-fi ăn mừng và tiếp tục di chuyển sang thử thách tiếp theo

Độ khó: 8/10

Thử thách #10: Chui ống nước

Thử thách này nằm ngay sau Money Bar, một thử thách khá dễ dàng để vượt qua, bạn chỉ cần thu người lại chui qua 2 ống nước dài với đoạn giữa là đất và nước ngập 1 chút.

Độ khó: 3/10

Thử thách #11: Bò qua dây thép gai

Với hàng rào dây thép gai cao hơn đầu gối và dài cỡ 15m, tôi dễ dàng bò qua bằng hai tay và 2 khuỷ chân thao tác liên tục chéo nhau. Đây là thử thách không khó khăn gì với người chơi chỉ tội hơi bẩn quần áo mà thôi.
Độ khó 6/10

Thử thách #12: Rung chuông (Heaven Belt)

Với thử thách này,sau khi tôi đã trải qua phần thi đu dây qua sông hay Monkey bar rồi thì đây là một trong những thách thức khó nhất vì độ khoai của chiếc dây, sự trải nghiệm của tôi với môn thi này không đủ để tôi có thể vượt qua. Bài thi này yêu cầu người chơi phải biết cách chốt dây bằng hai chân và phần thân trên (tay và lưng) phải rất khoẻ để kéo cả người lên. Tôi thử leo lên được 2 nhịp tay thì quá mỏi và không có điểm bám nên đành chấp nhận bỏ qua bài thi này. Phần Rung Chuông này tôi vừa không vượt qua nó mà phần dây thừng còn xát vào bụng tôi và để lại hẳn một vết xước rõ là dài

Độ khó: 9/10

Sau phần Rung chuông, chúng tôi phải di chuyển 1 quãng đường khá dài cỡ gần 1km vòng qua một đập nước và đến nơi tập kết là vị trí của 2 xe phun nước rửa đường. Chúng tôi được dịp tận hưởng những tia nước cực mạnh, mát lạnh và làm sạch toàn bộ phần ngoài của cơ thể trước khi di chuyển vào bên trong EcoPark để tiến đến các thử thách tiếp theo

Thử thách #13: Ngâm nước đá

Sau cả một chặng hành trình với hơn 10 thử thách bầm dập thì thử thách Ngâm nước đá quả là một lời mời chào hấp dẫn nhất là với những người thích chạy bộ như chúng tôi. Ngâm nước đá là một trong những cách giúp các cơ bắp trên cơ thể của bạn phục hồi một cách nhanh chóng nhất. Nhiệt độ của thùng nước đá vào khoảng dưới 5 độ C. Tôi nhảy ùm vào thùng và hét lên một cách sảng khoái vì quá LẠNH. Thư giãn thêm 1 chút với nước đá, tôi ngụp xuống nước để lặn qua thùng bên kia và hoàn thành thử thách này.

Độ khó: 6/10

Thử thách #14: Kim Tự Tháp

Là thử thách cuối cùng trước khi về đích, thử thách Kim Tự Tháp với hình một kim tự tháp thu nhỏ và có những dải dây ô vuông màu vàng cho người chơi bám vào leo lên. Tôi và đồng đội vượt qua thử thách này một cách dễ dàng và thoải mái

Độ khó: 3/10

Sau thử thách Kim Tự Tháp, điểm đích chỉ còn cách chưa đầy 200m. Tôi và Tùng, cậu bạn đã đồng hành cùng tôi từ sau thử thách đu dây qua sông, cả hai anh em cảm thấy cực kỳ hưng phấn, giang rộng hai tay và chạy về đích.

Chụp ảnh với Quốc Anh, cậu em cùng team
Chụp ảnh với Quốc Anh, cậu em cùng team
Tung bay trên bục số 1
Tung bay trên bục số 1

Đánh giá Champion Dash 2015:

Nhược điểm:

Một cậu em tôi quen trên facebook, Nguyễn Hiệp cho rằng Champion Dash 2015 thiên nhiều về thi thể lực mà không có những phần thi liên quan đến trí óc. Cậu ấy nhận xét như sau:

Một chuỗi game được tổ chức nhiều nơi trên thế giới, đầu tư nhiều tiền và truyền thông cho nhiều người tham dự. Đi xong mình xin chốt một câu:

CHẢ CÓ GÌ.

-Có tới 3 chướng ngại vật leo tường. Trò này vô não, không khó khăn để qua kể cả với cá nhân và cả team (trừ những bạn quá mập). Việc cho 3 chướng ngại vật là cái tường thẳng là điều hết sức không cần thiết và lười nghĩ của BTC.

-Tắc đường. Mình bị chờ hơn 1 giờ ở chỗ qua sông bằng thùng phuy, chỗ này dễ. Rất bực mình vụ này. Đáng lý ra người ta làm thêm nhiều dòng để mọi người đi qua cho đỡ. Thời gian tốn nhất ở khâu di chuyển, chẳng thú vị gì.

-Không cần não. Chẳng có một game nào mình chơi phải căng thẳng tính toán hoặc sử dụng sự khéo léo gì cả. Game đòi hỏi thể lực là đúng, nhưng thiếu não nó cứ nhạt nhẽo thế nào ấy. Đầu tư vào chất lượng nội dung của các game là rất thấp, chả hiểu.

Mình hoàn thành ngon lành toàn bộ các phần chơi nhá. Không phải tập gym hay thể dục gì ghê mà cũng làm được, cái này chỉ đáng sợ với con gái thôi.

Cá nhân tôi thì cho rằng đây có thể là format chính của cuộc thi, hoàn toàn khác với The Amazing Race – Cuộc đua kỳ thú hay Sasuke trong cách chơi, cách thi đấu cá nhân/ đồng đội, Champion Dash nghiêng nhiều về trò chơi đồng đội và những thử thách nho nhỏ cho người chơi phải vượt qua. Thật ra đúng như cậu ấy nói, đối với dân văn phòng không tập GYM hay các em gái xì tin không đi tập thể dục thẩm mỹ thường xuyên thì các thử thách của Champion Dash vẫn thực sự là những thử thách khó nhằn.

Ưu điểm:

Champion Dash được thiết kế không chỉ dành cho các cá nhân thi đấu đoạt giải và có thành tích mà còn là cuộc thi thiết kế dành cho các doanh nghiệp tham gia với hình thức Team Building. Tôi có thấy khá nhiều các nhóm và công ty tham gia vào trò chơi này như: VietClimb, Buffalor, LDR ……

Một số phần thi ở Hà Nội được setup dễ dàng hơn so với ở Sài Gòn. Phần gửi đồ trước khi thi cũng rất chu đáo và chuyên nghiệp. Các phần thi được thiết kế xen kẽ , độ khó vừa phải. Đội hỗ trợ (Supporter / Volunteer) rất vui vẻ và nhiệt tình.

Về cơ bản tôi thấy đây là cuộc thi thú vị mà bạn nên thử ít nhất một lần trong đời. Cảm giác vượt qua được tất cả các chướng ngại vật là một cảm giác rất …… WOW. Năm sau tôi chắc chắn sẽ tham gia tiếp.

2 thoughts on “Đánh giá Champion Dash 2015 – Hào hứng đến phút chót.

  1. Pingback: Tham gia Champion Dash 2015 - Khâu tập luyện

  2. Pingback: Gia Bảo lần đầu chinh phục Hồ tây bằng xe đạp

Comments are closed.

All in one