Hãy Kiên Nhẫn

Kiên nhẫn là một phẩm chất rất cần thiết cho người mới bắt đầu chạy bộ. Hãy chậm rãi và tận hưởng sự thú vị khi theo dõi quá trình tiến bộ của bản thân. Hãy thoái mái với quãng thời gian bạn cần để đạt tới mốc mà bạn có thể chạy liên tục 30 phút.

Nếu bạn bị ốm hoặc bị thương hay gặp phải các trở ngại khác, hãy lùi lại vài ngày, thậm chí vài tuần và sau đó ta lại tiếp tục. Hãy làm cho việc rèn luyện trở nên thoải mái nhất có thể. Mục tiêu là KHÔNG BAO GIỜ TĂNG TỐC ĐỘ (nó sẽ tăng tự nhiên nhưng không phải ở thời điểm khởi đầu này) & LUÔN LUÔN THƯ GIÃN. .

(Một người trưởng thành cần vận động ở mức vừa phải 150 phút/tuần, chính là mức vận động hiếu khí – aerobic exercise, nhưng đối với CHẠY BỘ thì cho dù chạy chậm cỡ nào cũng được coi là VẬN ĐỘNG MẠNH và phần thưởng mà chạy bộ dành cho bạn là bạn chỉ cần một nửa số thời gian, tức là 75 phút/tuần mà thôi).

(Trích từ “Không bao giờ ngừng chạy” trang 33 – Amby Burfoot – nhà vô địch Boston Marathon 1968, nguyên Tổng biên tập tạp chí Runner’s World)

Nếu bạn thấy thông tin trên hữu ích và muốn nhận được thông báo bài viết mới về chạy bộ từ blog của Tuấn, hãy điền vào form sau nhé:

All in one