Hoàn thành Half Marathon thứ 17: Vẽ hình Chú Voi Lớn ở Bản Đôn

Sau Half Marathon thứ 16 vẽ hình đầu voi hồi tháng 3 mình hầu như không chạy cự ly quá 21km trừ lần chạy dài 26km vào thứ 7 tuần trước tại Ecopark

Thứ 5 vừa rồi người bạn mình là runner Đăng Việt – người chuyên thiết kế ra các hình vẽ chạy bộ lại tiếp tục sáng tác ra hình Chú Voi Lớn và đăng bài lên nhóm Rùa Runner để rủ rê mọi người cùng chạy.

Vì mình còn thiếu tận gần 20km nữa cho KPI tuần của team Nói Được Làm Được nên mình chọn luôn sự kiện này để hoàn thành 1 công đôi việc. Buổi chạy này cũng là sự kiện cổ vũ cho Ngày Voi Thế Giới.

Ngày 12/8 hàng năm được chọn làm Ngày Voi thế giới. Được khởi xướng từ năm 2011, tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012. Đến nay, Ngày Voi thế giới đã trở thành cơ hội để mọi người cùng nâng cao nhận thức về bảo vệ voi, tìm kiếm các giải pháp giảm xung đột giữa voi và người, cũng như nỗ lực bảo tồn loài này trong tự nhiên

Sáng chủ nhật thức dậy lúc 4h30 mà trời cứ mưa ào 1 chút rồi lại im, mình lên facebook đăng bài hỏi thử xem mọi người có chạy không thì thấy Đăng Việt nói đã ở trên khu vực Vòi Phun Nước ở Hồ Gươm chờ mọi người rồi. Vậy là lên đường thôi.

5h37 phút chúng tôi bắt đầu lên đường từ Nhà hát Múa Rối Thăng Long. Đoàn hôm nay có 7 người trong đó có 1 nữ (2 nữ khác đạp xe do dừng lại mặc áo mưa nên mất liên lạc với đoàn).

80% số Runner ở hình này đã trải nghiệm rất nhiều cung đường và hình vẽ thú vị.

Chúng tôi lần lượt lang thang khám phá phố cổ, từ Đinh Tiên Hoàng rẽ ra Ngô Quyền rồi vòng lên Trần Nhật Duật và rẽ vào Nguyễn Trường Tộ, xuôi Quán Thánh rồi rẽ vào Nguyễn Tri Phương để vẽ vòi và tai voi. Sau đó vòng vèo 1 ít ở phố cổ để vẽ mắt voi rồi tiếp tục xuôi Quán Thánh Qua Thuỵ Khuê để vẽ đuôi voi.

Rẽ vào làng Ngọc Hà qua 1 chợ cóc rồi đi bộ sang Giang Văn Minh và xuôi dọc phần Ga Cát Linh để vẽ chân sau của Voi. Có những đoạn tiếp tục rẽ vào chợ Ngọc Hà rồi vòng lại để hoàn thiện tiếp chân thứ 2.

Có một điểm đặc biệt với việc chạy bộ vẽ hình đó là được khám phá những cung đường, những ngõ ngách mà bình thường nếu mình không chạy bộ thì chẳng bao giờ mình đi vào đó cả.

Cả đoàn xuôi Trần Phú, rẽ vào Lê Duẩn rồi chụp hình ở Ga Hà Nội để hoàn thành tiếp phần chân thứ 3 của Chú Voi. Sau đó chạy thẳng lên Phùng Hưng và rẽ vào Quán Sứ để vẽ tiếp chân còn lại.

Lúc này tôi đã khá mệt rồi và hầu như chạy cố theo đoàn có những đoạn Đăng Việt phải đứng lại chờ hoặc chạy cùng tôi để cổ vũ.

Từ Hai Bà Trưng chúng tôi rẽ vào Phủ Doãn lên chợ Hàng Da rồi rẽ vào Ngõ Trạm để hoàn thành chân thứ 4 của chú Voi. Theo dự kiến thì cả quãng đường chạy cũng lên tới 24km nhưng có những đoạn không tính vào map nên thực tế quãng đường vừa trọn vẹn 1 cái Half Marathon.

Từ Ngõ Yên Thái tôi vòng qua Hàng Hòm rồi về Hàng Gai và thẳng tiến Cầu Gỗ để kết thúc hành trình. Lúc này tôi đã bị lạc đoàn nên phải mở map ra để xem và chạy nốt theo map.

Hoàn thành hình chú Voi Bản Đôn không thể đẹp hơn 😀

Và thế là một cái kết quá đẹp cho một sáng chủ nhật mưa bay cùng Đăng Việt và team Rùa Runner:

Chốt lại với Phở Sướng + Quẩy + Trà Đá đẫm cho 1 buổi chay vui vẻ

Link tracklog trên Strava: https://www.strava.com/activities/7672620738

Hẹn gặp lại các bạn ở nhật ký chạy bộ tiếp theo của Tuấn

Và nếu bạn nào quan tâm về chạy bộ có thể đăng ký bản tin chạy bộ theo form dưới đây

All in one