Hoàn thành Half Marathon thứ 4 vòng quanh Công viên Bách Thảo

Half Marathon thứ 4 được diễn ra trong một hoàn cảnh khá đặc biệt đó là mình phải tích luỹ đủ số kilomet để đua thứ hạng tuần trong BXH của 93-96 Hanoi Runner Club. Cách đó vài hôm mình có tham gia vào nhóm chạy “Bách Thảo Park Runner” nên quyết định sẽ hoàn thành Half Marathon thứ 4 tại đây. Công viên Bách Thảo cũng là một trong những địa điểm tập luyện quen thuộc của mình cách đây 5 năm.

Xem thêm: Half Marathon lần thứ 3 quanh Hồ Tây và Hồ Trúc Bạch

Sáng thứ 7 ngày 13/03/2021, mình còn có lịch chạy hàng tuần với các ae trong Hội chạy “Nói được – Làm được” nên đã dậy từ 6h sáng tập trung ở ngã ba Văn Cao – Trích Sài sau đó khởi động cùng anh em và vừa chạy vừa đi bộ với quãng đường 8.33km, điểm dừng cuối là Phủ Tây Hồ sau đó anh em ăn sáng ở Phủ và về lại điểm xuất phát để ngồi cafe.

Buổi trưa, sau khi về nhà tắm rửa, giãn cơ mông, cơ đùi, cơ bắp chân các kiểu rồi nạp carb thì mình quyết định sẽ chén tiếp Half Marathon nữa vì cảm giác buổi sáng chạy vẫn chưa đã. Mục tiêu đã lên, chiến thôi. 2h kém 15 mình khởi động tại nhà khoảng 10phút và sau đó đúng 2h00 thì bật Strava để chạy từ nhà luôn. Kilomet đầu tiên quyết định sẽ chạy chậm ở pace 7 để cơ thể làm quen. Khi chạm tới cổng Công viên thì mình bắt đầu đẩy nhanh tốc độ lên một chút, hai kilomet tiếp theo là pace 6, và sau đó đều đều pace 7 cho đến cây thứ 11. Trong cả quãng 11km mình không hề uống nước chút nào và đến km thứ 12 bắt đầu mua 1 chai lavi 500ml , uống rồi gửi lại chỗ cô trông xe để chạy tiếp. Đến km thứ 16 thì mình cảm thấy phía dưới đầu gối chân trái dây thần kinh hơi giật giật, mình quyết định chạy chậm lại và quãng đường từ 16km đến 21km chủ yếu duy trì ở pace 8-9 và có lúc là 10.

Kết thúc HM lần thứ 4 này với thời gian dài hơn bình thường tới 25 phút, nhưng với mục tiêu không để bị chấn thương mình đã hoàn thành xuất sắc HM thứ 4 trong sự cổ vũ của các cô gái nhảy Salsa với váy áo xinh đẹp và anh em trong đội BTPR

Như vậy tổng quãng đường chạy và đi bộ của thứ 7 ngày 13/3/2021 của mình lên tới gần 30km. Một con số mà có lẽ từ trước tới nay mình cũng chưa nghĩ tới. Thật tuyệt vời… hơi vượt ngưỡng chút xíu nhưng mình cảm thấy rất hưng phấn. Còn bạn, bạn đã chạy chặng Half Marathon nào chưa và kỷ niệm lần chạy Half Marathon đầu tiên của bạn là gì? Hãy chia sẻ với Tuấn nhé.

Half Marathon thứ 5 dự kiến mình sẽ chinh phục đường chạy quanh công viên Thống Nhất hoặc công viên Yên Sở. Nếu bạn đang chạy với pace 7 cho HM và muốn chạy cùng mình thì đừng ngần ngại đặt lịch chúng ta chạy cùng nhé. Hãy inbox cho Tuấn tại đây

>> Tổng hợp các tracklog Half Marathon của Tuấn trong năm 2021

All in one