Các lợi ích CRM đem lại cho doanh nghiệp của bạn
CRM,  QUẢN TRỊ

Lợi ích CRM đem lại cho doanh nghiệp của bạn

Trong bài viết trước, Tuấn đã chia sẻ với các bạn thuật ngữ CRM là gì và lý do tại sao doanh nghiệp của bạn lại cần sử dụng CRM trong công tác quản lý và phát triển khách hàng.

Trong bài viết này Tuấn muốn đi sâu, chi tiết hơn về 6 lợi ích CRM đem lại cho doanh nghiệp khi bạn áp dụng nó vào trong hoạt động kinh doanh, sản xuất và quản lý

Mở rộng thị trường: cho doanh nghiệp nhiều thị trường kinh doanh hơn

Bất kỳ doanh nghiệp nào đang hoạt động trên thị trường đều muốn nắm giữ tối đa những phân khúc mà họ đang hướng tới. Sau khi đạt được những chỉ tiêu đó, các nhà quản lý lại có ham muốn trong việc mở rộng phân khúc thị trường tạo cơ hội để sản phẩm tiếp cận được với những thị trường mới tiềm năng hơn.

Mở rộng khách hàng mới: là nơi để doanh nghiệp khai thác thêm khách hàng

Phần mềm quản lý khách hàng (CRM) là công cụ đắc lực giúp nhân viên của bạn gia tăng lượng khách hàng tiềm năng một cách nhanh nhất và rõ ràng hoá trong các bước tiếp cận tới khách hàng tiềm năng để chuyển đổi thành khách hàng thực thụ.

Khai phá hành vi khách hàng hiện tại, tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới trên chính khách hàng của mình

Dựa trên những thông số thu được trên CRM từ các hoạt động mua của khách hàng bạn có thể khai thác được hành vi khách hàng này, lưu trữ nó lại và sử dụng cho mục đích bán hàng sau này. Với mỗi một khách hàng đã mua hàng của bạn, bạn vẫn có thể khai thác tiếp tục giá trị gia tăng từ khách hàng đó bằng cách bán upsale những món hàng có giá trị cao hơn. Ví dụ: trong một cửa hàng bán dụng cụ thể thao, khi khách hàng mua 1 chiếc quần short là họ đã có một trải nghiệm mua với sản phẩm / dịch vụ của công ty bạn. Sau đó, bạn có thể gửi mail chia sẻ với khách hàng về lợi ích của chiếc áo thun để từ đó khác hàng tiếp tục mua áo, mua giày hay mua mũ từ cửa hàng của bạn.

Các lợi ích CRM đem lại cho doanh nghiệp của bạn
Các lợi ích CRM đem lại cho doanh nghiệp của bạn

Gia tăng dịch vụ: dịch vụ tốt hơn với khách hàng, duy trì mối quan hệ với khách hàng

Thật là tuyệt vời nếu bạn biết được ngày sinh của khách hàng hay ngày thành lập của công ty và chúc mừng họ đúng vào thời điểm đó bằng 1 tin nhắn đầy ý nghĩa. Đó là điều mà CRM có thể giúp bạn thực hiện một cách tự động, hoàn hảo và không hề khó khăn gì. Bạn có muốn điều đó không?

Đó chính là những lúc mà bạn “ghi điểm” trong tâm trí của khách hàng. Họ sẽ nhớ đến công ty bạn, sử dụng lại dịch vụ của bạn và trên hết là giới thiệu bạn bè của họ cho bạn. Còn gì tuyệt vời hơn?

Quy trình bán hàng: tốc độ làm việc của nhân viên bán hàng, quy trình làm việc rõ ràng lành mạch

Không có gì rõ ràng và rành mạch hơn khi sử dụng phần mềm CRM trong quản lý khách hàng. Kể cả với một nhân viên kinh doanh mới tinh không thành thạo về máy tính cũng sẽ làm quen với CRM chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ. Và với quy trình làm việc rõ ràng có mục tiêu cụ thể, nhân viên kinh doanh của bạn sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu mà bạn hay họ đề ra nếu họ tuân thủ các bước theo quy trình của phần mềm.

Môi trường cộng tác của nhân viên, chia sẻ của nhân viên làm cho các hoạt động bán hàng trở nên mạnh mẻ hơn bao giờ hết

Trong hoạt động bán hàng của một nhân viên kinh doanh, họ không hề cô độc ngược lại với phần mềm quản trị khách hàng (CRM) họ được sự hỗ trợ và phối hợp tối đa của các bộ phận khác trong công ty như: Kho, Kế toán… giúp cho công việc của họ hoàn thành nhanh chóng với ít thời gian nhất.

Với những hoạt động trên thì luận điểm CRM là công cụ, là nền tảng để doanh nghiệp tăng doanh thu là điều không thể phủ nhận được. Những lợi ích CRM đem lại cho doanh nghiệp còn khiến cho chủ doanh nghiệp và nhân viên cảm thấy yêu công việc của họ hơn và làm việc hăng say hơn để tạo ra nhiều giá trị cho chính bản thân họ và cho doanh nghiệp mà họ đang tham gia.

Trong bài viết tiếp theo mời các bạn tìm hiểu về chủ đề: Phần mềm CRM, Doanh nghiệp cần hay không? Và theo bạn thì hệ thống CRM còn đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp của bạn? Bạn có thể chia sẻ với Tuấn bằng cách bình luận dưới bài viết này nhé. Cheers !!!

 Từ khóa liên quan
Lợi ích của CRM với SME
Lợi ích của CRM trong việc cạnh tranh trên thị trường
CRM và lợi ích của CRM với doanh nghiệp Việt
Phần mềm CRM

Đăng ký dùng thử phần mềm GetFly CRM ngay hôm nay

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: