Sửa cách nói, tăng doanh thu. Một câu chuyện nhỏ thú vị về cách chốt sales với khách hàng
KỸ NĂNG BÁN HÀNG,  QUÀ TẶNG

Sửa cách nói tăng doanh thu – Cách chốt sales hiệu quả

Một trong những tiêu chí đặt ra trong nghệ thuật bán hàng là cách chốt sales khách hàng. Câu chuyện kinh điển: “Sửa cách nói tăng doanh thu” dưới đây là một bài học đắt giá mà Tuấn muốn chia sẻ với các bạn về cách chốt sales đơn giản nhưng hiệu quả của người bán hàng đồ ăn nhanh. Mời các bạn cùng đọc:

Khát nước, tôi tạt ngay tới cái KFC gần nhất. Được thúc đẩy bởi nhu cầu sinh tồn, tôi mò ngay tới quầy bán hàng với cái cổ như lò lửa, tay chỉ chỉ vào ly Coca Cola. Anh chàng bán hàng nhìn tôi và hỏi:
– Ly lớn hay nhỏ ạ?
Quầy nước mất ngay doanh thu, bởi sau khi được máy lạnh hồi máu, như tất cả mọi người, tôi tự động trả lời:
– Ly nhỏ.
Một ý nghĩ bất chợt đến với tôi: Giả như anh bán hàng chỉ hỏi: “Ly lớn phải không ạ?”, thì tôi có tự động trả lời có không nhỉ?

Sửa cách nói, tăng doanh thu. Một câu chuyện nhỏ thú vị về cách chốt sales với khách hàng
Sửa cách nói, tăng doanh thu. Một câu chuyện nhỏ thú vị về cách chốt sales với khách hàng

Sửa cách nói tăng doanh thu

Thế là tôi gặp ông Harry Brown, quản lí cửa hàng Abraham & Straus ở Brooklyn, và Fred Griffiths, chủ tịch chuỗi cửa hàng Pennsylvania Drug Stores ở New York. Họ đồng ý cho thử nghiệm, cụ thể, mỗi khi khách hàng hỏi mua Coca Cola, người bán hàng sẽ hỏi: “Loại lớn đúng không ạ?” thay vì hỏi “Lớn hay nhỏ” như bình thường.
Sau 5.000 lần thử, kết quả là 7 trong 10 khách hàng sẽ tự động đồng ý loại lớn, đồng nghĩa với việc cứ 10 khách hàng thì cửa hàng sẽ lợi thêm 35 xu!

Sửa cách nói tăng doanh thu >> Chỉ một thay đổi nhỏ trong câu nói của bạn thôi là đủ. Bạn thấy bài học này thế nào? Bạn có bài học tương tự nào muốn chia sẻ với Tuấn không?

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: