Một số thuật ngữ CRM mà bạn thường gặp nếu sử dụng phần mềm CRM nước ngoài
QUẢN TRỊ

Việc cần làm trước khi áp dụng CRM vào doanh nghiệp?

[CÔNG TÁC TƯ TƯỞNG cho nhân viên – Việc cần làm trước khi áp dụng CRM vào doanh nghiệp]

Việc triển khai CRM ở mỗi doanh nghiệp có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào ý thức tham gia của đội ngũ nhân viên. Giám đốc thấy hay, tốt mà nhân viên không sử dụng thì thì chắc chắc việc triển khai là thất bại.

Trước khi chính thức áp dụng CRM vào doanh nghiệp, việc đầu tiên và quan trọng của mỗi doanh nghiệp là LÀM CÔNG TÁC TƯ TƯỞNG CHO NHÂN VIÊN. Người quản lý cần cho nhân viên thấy được việc sử dụng CRM sẽ tốt cho bản thân họ, đánh giá rõ ràng công việc và công ty phát triển đi lên.

Tôi mới đọc một bài viết “Những người sếp tử tế và cô đơn.” (được chia sẻ trong cộng đồng Quản trị và Khởi nghiệp) nói về mối quan hệ giữa Sếp và nhân viên. Có đôi khi nhân viên của bạn không phải là họ không nghe lời bạn mà họ không thích cái cách mà bạn bảo họ làm 1 việc. Nếu giữa Sếp và nhân viên chia sẻ với nhau về các vấn đề của công ty, cùng nhau tìm ra cách giải quyết thì chắc chắn họ sẽ đồng thuận với bạn.

Cũng như thế, khi áp dụng CRM bạn cần chia sẻ các vấn đề trong quản lý khách hàng mà công ty đang gặp phải, rồi hành trình bạn tìm hiểu các phần mềm CRM như thế nào, dự định sẽ áp dụng vào doanh nghiệp ra sao và hướng đến kế hoạch tương lai như thế nào, bạn muốn các nhân viên bên bạn cùng góp sức để công ty ngày một tốt lên từ những việc nhỏ nhất, … Khi nhân viên của bạn thấy được họ đang được tham gia và là người quan trọng thì chắc chắn là họ sẽ đồng lòng cùng áp dụng CRM thành công. Câu “Thái độ sẽ quyết định tất cả” quả không sai chút nào!

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: